ฝ่ายขาย และการตลาด
085-848-2253[email protected]http://m.me/beartai
สมัครงาน/ฝึกงาน ติดต่อได้ที่
[email protected]
Read
| Game News

เกมไม่ไร้สาระ รัฐมนตรีอังกฤษบอกเกมเทียบเท่ากับวงการหนัง

Tabel of Content

นับเป็นข่าวดีของแวดวงเกมที่รัฐบาลอังกฤษเห็นความสำคัญ เพราะในงาน Develop conference in Brighton ในประเทศอังกฤษ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงวัฒนธรรม คุณ Ed Vaizey ได้ออกมายอมรับว่าวงการวีดีโอเกมนั้นมีความสำคัญเทียบเท่ากับแวดวงภาพยนตร์ และจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องพัฒนาไปด้วยกัน และท่านรัฐมนตรียังได้กล่าวอีกว่า แค่ในอังกฤษก็มีผู้ที่เล่นเกมมากกว่า 32 ล้านคนที่มีทั้งเด็ก 8 ขวบไล่ไปจนรุ่นคุณปู่อายุ 74 ปี

วีดีโอเกมมักจะถูกมองเป็นภัยร้ายของสังคมในหลายประเทศ แต่ในประเทศที่พัฒนาแล้วเกมเป็นอุตสาหกรรมระดับหมื่นล้านที่สร้างรายได้มหาศาลเข้าประเทศ และเป็นที่ยอมรับในสังคมคนที่อยู่ในแวดวงเกมถูกยกย่องโดยเฉพาะผู้สร้างเกม และนักกีฬา Esports ที่มีรายได้เลี้ยงตัวไม่ต่างกับนักกีฬามืออาชีพ หวังว่าสักวันบ้านเราจะมีผู้ใหญ่เห็นความสำคัญกับเกมเหมือนที่อื่นบ้าง

next_gen_consoles

ที่มา : Mynintendonews

Highlight

Xiaomi 17 Ultra เปิดตัวเป็นทางการ ยัดโหดกล้อง 1 นิ้ว ซูม 200 MP แบตฯ อึด 6,800 mAh พร้อมรุ่น Leica Edition ดีไซน์คลาสสิก

26/12/2025
Read More

Huawei Cloud ครองตำแหน่งผู้นำจากรายงาน Omdia พร้อมขึ้นอันดับ 1 ด้านกลยุทธ์และนวัตกรรม

26/12/2025
Read More

ซื้อดีไหม ? HUAWEI MatePad 12 X 2026 สรุปฟีเจอร์เด่นที่น่าโดนในราคาไม่เกินสองหมื่น 

26/12/2025
Read More

แว่นตา AI เปลี่ยนเสียงรอบตัวเป็น “ซับไตเติล” แบบ Real-time ช่วยผู้บกพร่องทางการได้ยิน

26/12/2025
Read More

ญี่ปุ่นทำถึง ! เปิดตัว เครื่องซักมนุษย์ อาบ-ล้าง-เป่าแห้ง จบใน 15 นาที ค่าตัว 13 ล้านบาท

26/12/2025
Read More

เตือน ! ผู้มีสิทธิ “ถ้าไม่ไปเลือกตั้ง – ไม่แจ้งเหตุ” จะถูกจำกัดสิทธิตามกฎหมาย

26/12/2025
Read More

Related Content