ฝ่ายขาย และการตลาด
085-848-2253[email protected]http://m.me/beartai
สมัครงาน/ฝึกงาน ติดต่อได้ที่
[email protected]
Read

สปอนเซอร์หลายเจ้าเริ่มถอยออกจาก Overwatch League หลังข่าวฟ้อง Blizzard

Table of Content

Overwatch League เป็นอีกหนึ่งรายการแข่ง Esport ที่ประสบความสำเร็จอย่างมากจากทาง Blizzard มีทั้งสปอนเซอร์ใหญ่ ๆ หลายเจ้าและแฟน ๆ ที่สนับสนุนมาตลอด แต่ดูเหมือนว่าข่าวการฟ้องเรื่องล่วงละเมิดทางเพศที่เกิดขึ้นกับ Blizzard ตอนนี้จะทำให้สปอนเซอร์หลาย ๆ เจ้าเริ่มถอยออกมาแล้ว

โดยล่าสุดทาง Coca Cola หรือ โค้กที่เราเรียกกันได้ถอนตัวจากการเป็นสปอนเซอร์แล้ว โดยออกมาบอกว่า เรากำลังทำงานร่วมกับ Blizzard เพื่อหาแนวทางในอนาคตใหม่อยู่ แต่ในตอนนี้ทางบริษัทขอถอยออกจากการเป็นสปอนเซอร์ก่อน และยังมีคนสังเกตว่าในสตรีมของ Overwatch League ภาพบริษัทใหญ่อย่าง T-Mobile ได้หายไปจากสตรีมล่าสุดแล้ว ยังมี Kellogg กับ State Farm ที่ได้ถอยออกจากการเป็นสปอนเซอร์แล้วอีกด้วย

เรื่องฉาวและการฟ้องในรอบนี้ดูเหมือนจะส่งผลกับส่วนต่าง ๆ ของทาง Blizzard มากเลย ทั้งข่าวก่อนหน้านี้ที่ผู้เล่น MMORPG หลายคนหนีไปเล่น Final Fantasy XIV จน Server เต็ม หรือประธานของ Blizzard อย่าง เจ เอเลน แบลก (J. Allen Brack) ที่ประกาศลงจากตำแหน่งก่อนหน้านี้ แล้วยังมีสปอนเซอร์ของ Overwatch League ที่เริ่มถอยออกแล้วตอนนี้ ดูเหมือนว่าทาง Blizzard อาจจะต้องมีการเปลี่ยนแปลงภายในครั้งใหญ่ถึงจะผ่านเรื่องพวกนี้ได้

อ้างอิง

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส

Highlight

สิงคโปร์แก้เกมคนไม่ยอมมีลูก ! ปิ๊งไอเดียเปิดเซอร์วิซหาคู่ ‘เดตแรกกินฟรี’

07/07/2026
Read More

AI ไม่ปล่อยให้คนตายได้พัก ธุรกิจ ‘ร่างอวตาร’ ดาราผู้ล่วงลับควรขีดเส้นที่ตรงไหน ? 

07/07/2026
Read More

เมื่อการจัดบอร์ดเป็นเรื่องของ AI ไม่ใช่ฝีมือนักเรียน

07/07/2026
Read More

ความหวังใหม่ ! ร่างกายมนุษย์อาจงอกอวัยวะใหม่ได้ หลังนักวิจัยพบวิธีเปลี่ยน ‘แผลเป็น’ เป็น ‘เนื้อเยื่อเจริญ’

06/07/2026
Read More

คนไทยไม่ใช้ AI แค่เรื่องงาน แต่ใช้ ‘ดูดวง’ ด้วย

06/07/2026
Read More

SK Hynix เตรียมระดมทุน 28,000 ล้านเหรียญฯ ในสหรัฐฯ รับกระแส AI

06/07/2026
Read More

Related Content