ฝ่ายขาย และการตลาด
085-848-2253[email protected]http://m.me/beartai
สมัครงาน/ฝึกงาน ติดต่อได้ที่
[email protected]
Read
school

ฝรั่งเศสพบผู้ป่วย Covid-19 เพิ่มอีก 70 ราย หลังเปิดโรงเรียนได้เพียง 1 สัปดาห์

Natnaree TK | 19/05/2020
Table of Content

ดูเหมือนว่าการเปิดสถานที่สาธารณะหรือสถานที่ที่มีคนมาเจอกันมากมายอาจยังไม่เหมาะในช่วงเวลาแบบนี้เท่าไหร่นัก แต่ถึงอย่างนั้นทางการฝรั่งเศสก็อนุมัติการเปิดโรงเรียน ให้นักเรียนเริ่มมาโรงเรียนกันปกติ แต่ยังไม่ทันพ้นเดือนก็พบผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้นอีกถึง 70 คนเลยค่ะ

รัฐบาบฝรั่งเศสเริ่มสั่งปิดโรงเรียนตั้งแต่วันที่ 17 มีนาคมที่ผ่านมาเพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของไวรัสโคโรนาในวงกว้าง และหลังจากปิดเมืองมาได้สองเดือน รัฐบาลก็ได้คลายมาตรการลงโดยอนุญาตให้เปิดร้านค้าบางชนิด โรงเรียนอนุบาล และโรงเรียนประถมได้ แต่กลับกลายเป็นการเพิ่มผู้ติดเชื้อไปแทน

Jean-Michel Blanquer รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการกล่าวกับสถานีวิทยุ RTL ของฝรั่งเศสเมื่อวันจันทร์ว่า มีการตรวจพบผู้ติดเชื้อ Covid-19 เพิ่มขึ้นถึง 70 รายในสัปดาห์ที่แล้วนับตั้งแต่นักเรียนนับล้านคนเริ่มกลับไปเรียน ซึ่งเขากล่าวว่า “มันเป็นอะไรที่หลีกเลี่ยงไม่ได้” โดย Blanquer ระบุว่า ตัวเลข 70 คนนับเป็นจำนวนที่น้อยเมื่อเทียบกับนักเรียนทั้งหมด 1.4 ล้านคน

“มันจะมีความเสียหายที่ร้ายแรงมากหากเราไม่ให้เด็กรุ่นใหม่ไปโรงเรียนเป็นระยะเวลาหลายเดือน” Blanquer กล่าว

หลังจากเกิดเหตุการณ์ดังกล่าว โรงเรียนที่ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดเพิ่มขึ้นในครั้งนี้จะถูกปิดอีกครั้ง

อ้างอิง BusinessInsider

Highlight

True Big Move 4 กลยุทธ์ สู่การเป็นบริษัท AI-First เต็มรูปแบบ !

10/03/2026
Read More

สรุป Samsung Galaxy S26 Series ใช้หน้าจอ 8-bit

10/03/2026
Read More

ลือ MacBook Ultra มาแน่ปีนี้ พร้อมขยับความพรีเมียมไปอีกขั้น ด้วยจอ OLED รองรับ Touchscreen ครั้งแรก !

09/03/2026
Read More

เปิดเหตุผลที่ iPhone ต้องมีหน้าจอรับสาย 2 แบบ ความใส่ใจใน UX ที่ทำให้ Apple ต่างจากแบรนด์อื่น

09/03/2026
Read More

เจาะลึกเทรนด์ Waterless Products สกินแคร์ไร้น้ำ สูตรลับฉบับตัวแม่สาย Eco

09/03/2026
Read More

รู้จักกองทุน A-ASEMI กองทุนใหม่จาก Asset Plus เจาะโอกาสกระแส Semiconductor แห่งเอเชีย

09/03/2026
Read More

Related Content