ฝ่ายขาย และการตลาด
085-848-2253[email protected]http://m.me/beartai
สมัครงาน/ฝึกงาน ติดต่อได้ที่
[email protected]
ก.ล.ต. สั่งปรับ ‘บิทคับ ออนไลน์’ เหตุคัดเลือกเหรียญ KUB เข้ากระดานเทรดไม่ตรงตามหลักเกณฑ์
Read

ก.ล.ต. สั่งปรับ ‘บิทคับ ออนไลน์’ รวมกว่า 15 ล้านบาท เหตุจดทะเบียนเหรียญผิดเกณฑ์

Tabel of Content

ก.ล.ต. ออกคำสั่งเปรียบเทียบปรับ บริษัท บิทคับ ออนไลน์ จำกัด (หรือ BO) และคณะกรรมการคัดเลือกสินทรัพย์ดิจิทัล จำนวน 5 คน รายละ 2,533,500 บาท ซึ่งถ้ารวมกับที่ปรับบริษัทด้วย Bitkub จะโดนรวมไปกว่า 15 ล้านบาท

วานนี้ (6 พฤษภาคม 2565) สำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ (ก.ล.ต.) ออกคำสั่งเปรียบเทียบปรับ บริษัท บิทคับ ออนไลน์ จำกัด (BO) และคณะกรรมการคัดเลือกสินทรัพย์ดิจิทัล จำนวน 5 คน ได้แก่ นายอรรถกฤต ชิมผลาพิบูลย์, นายพงศกร สุตันตยาวลี, นายปิยพงษ์ โคตรชนะ, นายสุกฤษฏิ์ พุทธวิริยะ และนายนิธิวัฒน์ มณีสินธุ์ ในการจดทะเบียน Bitkub Coin (เหรียญ KUB) เข้าซื้อขายในศูนย์ซื้อขายสินทรัพย์ดิจิทัลของ บริษัท บิทคับ ออนไลน์ จำกัด

โดยคณะกรรมการคัดเลือกสินทรัพย์ดิจิทัลพิจารณาและมีมติอนุมัติเหรียญ KUB เข้าซื้อขายในศูนย์ซื้อขายสินทรัพย์ดิจิทัลไม่เป็นไปตามหลักเกณฑ์การคัดเลือกและเพิกถอนสินทรัพย์ดิจิทัล (Listing Rule) ที่ได้รับความเห็นชอบจากคณะกรรมการ ก.ล.ต. และไม่ได้คำนึงถึงมาตรการป้องกันความขัดแย้งทางผลประโยชน์ (COI) ทาง ก.ล.ต. จึงมีคำสั่งเปรียบเทียบที่ 4/2565 โดยปรับเป็นเงิน 2,533,500 บาท

อย่างไรก็ดี คณะกรรมการเปรียบเทียบได้กำหนดค่าปรับรายวันจนกว่า บริษัท บิทคับ ออนไลน์ จำกัด จะปฏิบัติในเรื่องที่ฝ่าฝืนกฎหมายให้ถูกต้อง ทั้งนี้ ค่าปรับที่ปรากฏดังกล่าวยังไม่รวมจำนวนค่าปรับรายวันตั้งแต่วันถัดจากวันที่เปรียบเทียบความผิดจนถึงวันที่บริษัทได้ปฏิบัติถูกต้องภายในกำหนดเวลาตามการเปรียบเทียบความผิด

ที่มา : ก.ล.ต.

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส

Highlight

สัมผัสแรก Airbus A321neo ความสบายใหม่จากการบินไทยที่ต้องไปลอง

16/01/2026
Read More

SYNNEX เปิดบ้านจัดงาน “SYNNEX OPEN HOUSE 2026” ประกาศทิศทางกลยุทธ์ยุค AI มุ่งสู่เป้าหมายรายได้ 53,000 ล้านบาท

16/01/2026
Read More

GPO Pharmaceutical Summit 2026 : ปักธงไทยสู่ Global Innovation Gateway ยกระดับความมั่นคงทางยาระดับสากล

16/01/2026
Read More

ทางรอดสายปั่นเทรนด์ ! วิธีแก้เกมดันแฮชแท็กบน X ให้ติดอันดับ หลังอัลกอริทึมเปลี่ยนทำยอดหาย

16/01/2026
Read More

จบปัญหากระเป๋าล้น ! ญี่ปุ่นเปิดตัว “เครื่องบีบอัดเสื้อผ้า” ย่อส่วนเหลือเท่าฝ่ามือใน 1 นาที

16/01/2026
Read More

สรุปภาษีรถยนต์ใหม่ อัปเดต 2026 รถรุ่นไหนเสียกี่

16/01/2026
Read More

Related Content