ฝ่ายขาย และการตลาด
085-848-2253[email protected]http://m.me/beartai
สมัครงาน/ฝึกงาน ติดต่อได้ที่
[email protected]
Read

โดรนส่งอาหารของ Google ลุกไหม้ เพราะไปลงจอดบนสายไฟ 11,000 โวลต์ จนบ้านประชาชนไฟดับ 2,000 หลัง นาน 45 นาที

Table of Content

Wing บริษัทขนส่งอาหารของ Alphabet (บริษัทแม่ของ Google) นั้นดำเนินการมาโดยสถิติอุบัติเหตุเป็นศูนย์ … จนกระทั่งเมื่อวานนี้ เพราะหนึ่งในโดรนอัตโนมัติที่กำลังส่งอาหารดันลงจอดบนสายไฟ 11,000 โวลต์ จนไฟลุกไหม้ตัวโดรนและทำให้บ้านของประชาชนในบริเวณนั้นราว 2,000 หลัง ไฟดับเป็นเวลา 45 นาที

ที่มา: ENERGEX

Energex ซึ่งเป็นบริษัทที่ดูแลด้านระบบไฟฟ้าในพื้นที่ระบุว่า อุบัติเหตุที่เกิดขึ้นทำให้การจ่ายพลังงานขัดข้องเป็นเวลาประมาณ 45 นาที ซึ่งเป็นเวลาไม่นานนัก และนับว่าเป็นความโชคดีที่โดรนลำนั้นไหม้จนตกลงมาบนพื้นทำให้เจ้าหน้าที่ไม่ต้องนำมันออกมาจากสายไฟด้วยตนเอง

ทางด้าน Wing ก็ได้ออกมาชี้แจงถึงอุบัติเหตุดังกล่าว โดยอธิบายถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นว่า ทางบริษัทรีบแจ้งเรื่องไปที่ Energex เพื่อแก้ปัญหาโดยทันทีที่ทราบเรื่อง แล้วจึงได้ขอโทษกับความผิดพลาดที่เกิดขึ้น

ทั้งนี้ Energex ตัดสินใจไม่ฟ้องร้องใด ๆ ต่อ Wing เพราะระบบไฟฟ้ายังคงทำงานได้ปกติ อีกทั้งอุปกรณ์ต่าง ๆ ก็ไม่เกิดความเสียหาย มีเพียงเครื่องโดรนของ Wing ที่พังไป 1 ลำ

ที่มา: Techspot

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส

Highlight

Shopee เคียงข้างขาช้อปยุคประหยัด ! ส่งแคมเปญ “ช่วยเปย์ค่าครองชีพ” จัดหนักดีล 50% และส่วนลดสูงสุด 80%

20/03/2026
Read More

เจาะลึก NTT DOCOMO x TrueVisions คอนเทนต์ญี่ปุ่นสุดเอกซ์คลูซิฟในไทย และโอกาสส่งออกคอนเทนต์ไทย

20/03/2026
Read More

เด็กวัย 12 ปี ใช้ AI บริหารบัญชี จ้างแม่ช่วยดูร้าน 14,000/เดือน

20/03/2026
Read More

แผ่นแปะจิ๋วอัจฉริยะ ตรวจภูมิคุ้มกันได้ โดยไม่ต้องเจาะเลือดหรือผ่าตัด

20/03/2026
Read More

เจาะโมเดลธุรกิจ ‘iLovePDF’ เว็บไซต์ฟรีที่ทำเงินล้านเหรียญสหรัฐฯ โดยไม่ต้องง้อ SEO

20/03/2026
Read More

หายข้องใจ ทำไม iPhone จอพับ ไม่ใช้ดีไซน์ตลับแป้ง

20/03/2026
Read More

Related Content