ฝ่ายขาย และการตลาด
085-848-2253[email protected]http://m.me/beartai
สมัครงาน/ฝึกงาน ติดต่อได้ที่
[email protected]
Read
India inspects drug factories as Gambia controversy lingers

อินเดียเร่งสอบโรงงานผลิตยาทั่วประเทศ หลังมีเด็กเสียชีวิตในแกมเบีย 70 คน

Table of Content

สำนักข่าวรอยเตอร์สรายงานว่า หน่วยงานกำกับดูแลด้านเวชภัณฑ์ของอินเดีย กำลังเร่งตรวจสอบโรงงานผลิตยาทั่วประเทศ หลังจากมีการตรวจสอบพบว่า ยาน้ำแก้หวัดและแก้ไอของบริษัทอินเดียแห่งหนึ่งมีส่วนเกี่ยวข้องกับการเสียชีวิตของเด็ก ๆ ในประเทศแกมเบีย

ความเคลื่อนไหวดังกล่าว คือ ความพยายามของกระทรวงสาธารณสุขอินเดียที่ต้องการจะกอบกู้ชื่อเสียง ในฐานะ “ร้านขายยาของโลก” เนื่องจากมาตรฐานระดับสูงของโรงงานผลิตยา และปริมาณการส่งออกเวชภัณฑ์ของอินเดีย ซึ่งเพิ่มขึ้นมากกว่า 2 เท่าในช่วงทศวรรษที่ผ่านมา อยู่ที่ 24,500 ล้านดอลลาร์ในปีงบประมาณที่ผ่านมา

รายงานข่าวระบุว่า จำนวนเด็กที่เสียชีวิตอย่างน้อย 70 รายในแกมเบียได้ทำลายภาพลักษณ์ของอุตสาหกรรมยาในอินเดีย และแม้ว่าหลายคนจะพุ่งเป้าไปที่ เมเดน ฟาร์มาซูติคอลส์ (Maiden Pharmaceuticals) บริษัทเวชภัณฑ์สัญชาติอินเดียที่ขณะนี้ถูกสั่งระงับการผลิต เนื่องจากละเมิดมาตรฐานการผลิตนั้น ทางอินเดียยืนยันว่า บริษัทดังกล่าวไม่ใช่สาเหตุ

ทางด้านกระทรวงสาธารณสุขของอินเดียเปิดเผยว่า ขณะนี้กำลังมีการดำเนินการร่วมตรวจสอบทั่วประเทศตามขั้นตอนการปฏิบัติงานมาตรฐาน เพื่อเสริมสร้างความมั่นใจในมาตรฐานระดับสูงของโรงงานผลิตยาในประเทศ

นอกจากนี้ กระทรวงสาธารณสุขของอินเดียยังเปิดเผยอีกว่า กำลังตรวจสอบบริษัทผลิตยาที่มีความเสี่ยงในการผลิตยาที่ไม่ได้มาตรฐาน ปลอมปน หรือยาปลอม แต่ไม่ได้ระบุชื่อบริษัทใด ๆ

อย่างไรก็ตาม ผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพบางรายกล่าวว่า กฎระเบียบด้านยาของอินเดียนั้นหละหลวม โดยเฉพาะอย่างยิ่งในระดับรัฐที่มีโรงงานหลายพันแห่งดำเนินการอยู่

ที่มา : Reuters

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส

Highlight

เจาะลึกกลยุทธ์การทำ Branding ยุคใหม่ สร้างแบรนด์อย่างไรให้แตกต่างและครองใจผู้บริโภคยั่งยืน

04/06/2026
Read More

บริษัทลืมจำกัดโควตา ‘Claude’ พนักงานใช้เพลิน บิลพุ่งกว่า 500 ล้านเหรียญสหรัฐฯ

04/06/2026
Read More

WWDC 2026 จะมีอะไรเปิดตัวบ้าง ?

04/06/2026
Read More

ชิปใหม่ NVIDIA RTX Spark อยู่ในโน้ตบุ๊ก/คอมฯ ตั้งโต๊ะรุ่นไหนบ้าง ?

04/06/2026
Read More

AI แทนมนุษย์ไม่ได้ หรือแค่ยังไม่ถึงเวลา ? แซม อัลต์แมน ชี้ AI ไม่ได้ทำให้คนตกงานมากอย่างที่คิด

02/06/2026
Read More

วิธีใช้เว็บคำนวณเงินไทยช่วยไทยพลัส 60/40 ใช้งานง่ายไม่ยาก ไม่ต้องคิดเอง

02/06/2026
Read More

Related Content