ฝ่ายขาย และการตลาด
085-848-2253[email protected]http://m.me/beartai
สมัครงาน/ฝึกงาน ติดต่อได้ที่
[email protected]
Read

นิวเดลี ห้ามมอเตอร์ไซค์รับจ้างวิ่งบนถนน ชี้ละเมิดพ.ร.บ.ยานยนต์ ฝ่าฝืนปรับสูงสุด 100,000 รูปี

Table of Content

กรมการขนส่งของกรุงนิวเดลี ประเทศอินเดีย ออกประกาศสาธารณะเพื่อห้ามผู้ประกอบการแอป Ola, Uber และ Rapido ให้บริการจักรยานยนต์รับจ้าง โดยให้มีผลบังคับใช้ทันที 

ตามรายงานของ Moneycontrol ประกาศระบุว่า “ได้รับแจ้งว่ามีการใช้รถสองล้อที่มีเครื่องหมาย / หมายเลขทะเบียนที่ไม่ใช่การขนส่ง (ส่วนบุคคล) เพื่อบรรทุกผู้โดยสารโดยรับจ้างซึ่งเป็นการดำเนินการเชิงพาณิชย์ล้วน ๆ และเป็นการละเมิด พ.ร.บ.รถยนต์ ปี 1988”

ผู้ที่ฝ่าฝืน หากเป็นการทำผิดครั้งแรก จะถูกปรับ 5,000 รูปี (2,091 บาท) หากยังทำผิดซ้ำเป็นครั้งที่ 2 จะถูกปรับเพิ่มเป็น 10,000 รูปี (4,182 บาท) และอาจถูกจำคุกด้วย พร้อมทั้งถูกระงับใบอนุญาตขับขี่เป็นเวลาอย่างน้อย 3 ปี ส่วนผู้ประกอบการเช่น Ola, Uber และ Rapido จะถูกเรียกเก็บค่าปรับสูงถึง 100,000 รูปี (41,805 บาท) 

ความเคลื่อนไหวดังกล่าวมีขึ้นหลังจากศาลฎีกาปฏิเสธการผ่อนปรนต่อ Rapido ที่ยังคงฝ่าฝืนคำสั่งศาลสูงบอมเบย์ที่สั่งให้ผู้ประกอบการรายนี้หยุดดำเนินการในรัฐมหาราษฏระทันที เนื่องจากไม่มีใบอนุญาตในการให้บริการจักรยานยนต์รับจ้าง 

ที่มา : deccanherald

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส

Highlight

เปิดตำนาน “สงกรานต์” จากจุดเริ่มต้นดาราศาสตร์ สู่ประเพณีปีใหม่ไทย

11/04/2026
Read More
ไมเคิล แจ็กสัน มีความฝันอยากเป็นสไปเดอร์แมน

ไมเคิล แจ็กสัน กับความฝันที่จะเป็น ‘สไปเดอร์แมน’ และแผนบ้าพลังที่จะซื้อ Marvel

10/04/2026
Read More

แจก Prompt Gemini สร้างภาพเล่นสงกรานต์ เปียกได้แม้ไม่ออกจากบ้าน !

10/04/2026
Read More

สงกรานต์นี้ สาดน้ำมั่ว – ประแป้งคนไม่เล่น ปรับ 10,000 คุก 1 เดือน

10/04/2026
Read More

เทรนด์ใหม่ ! เฟรนช์ฟราย McDonald’s การตลาดสุดจึ้งที่ไม่ต้องจ้าง

10/04/2026
Read More

Game Changer แห่งวงการสัตว์เลี้ยง: วิเคราะห์กลยุทธ์ True x IoT กับการสร้าง Ecosystem เพื่อสมาชิกคนสำคัญในบ้าน

10/04/2026
Read More

Related Content