ฝ่ายขาย และการตลาด
085-848-2253[email protected]http://m.me/beartai
สมัครงาน/ฝึกงาน ติดต่อได้ที่
[email protected]
Read
สำนักข่าวอัลจาซีรา (Al Jazeera)

รัฐมนตรีอิสราเอลจ่อปิดสำนักงาน Al Jazeera เสี่ยงเปิดเผยข้อมูลกองทัพ

Table of Content

สำนักข่าวรอยเตอร์สรายงานว่า นายชโลโม คารี (Shloma Karhi) รัฐมนตรีกระทรวงการสื่อสารของอิสราเอล เปิดเผยว่า เขากำลังพิจารณาการปิดสำนักงานของอัลจาซีรา (Al Jazeera) ในอิสราเอล เนื่องจากความกังวลว่า สำนักข่าวแห่งนี้มีส่วนในการยุยงและสนับสนุนกลุ่มฮามาส รวมถึงความเสี่ยงในการรายงานข่าวที่อาจเป็นอันตรายต่อกองทัพอิสราเอล เช่น การเผยแพร่ภาพตำแหน่งที่ตั้งของทหารอิสราเอลบริเวณฉนวนกาซา

นายคารีระบุว่า ข้อเสนอให้ปิดสำนักงานของอัลจาซีราในอิสราเอลของเขาได้รับการตรวจสอบโดยเจ้าหน้าที่ความมั่นคงแล้ว และขณะนี้อยู่ภายใต้การพิจารณาโดยผู้เชี่ยวชาญด้านกฎหมาย ซึ่งเขาวางแผนที่จะนำเสนอเรื่องดังกล่าวต่อคณะรัฐมนตรีของอิสราเอลในเร็ว ๆ นี้

“เป็นเรื่องไร้สามัญสำนึกที่จะปล่อยให้ข้อความจากกลุ่มฮามาสถูกเผยแพร่ผ่านอัลจาซีรา ผมหวังว่าเราจะจบเรื่องนี้ได้กันในวันนี้” นายคารีให้สัมภาษณ์กับสถานีวิทยุกองทัพบกของอิสราเอล

ที่มา : Reuters

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส

Highlight

วันโกหกแต่ดันพูดจริง! Google อัปเกรดพื้นที่เก็บข้อมูล AI Pro เป็น 5 TB ให้ฟรีทั่วโลก แบบไม่ต้องจ่ายเงินเพิ่ม!

02/04/2026
Read More

TSMC ทุ่มงบทะลุ 6 แสนล้าน ปักหมุดญี่ปุ่น ผลิตชิป 3 nm เริ่มผลิตปี 2028

01/04/2026
Read More

เบื้องหลัง “Anti-Gravity Lean” ของ MJ ท่าเต้นที่ท้าทายกฎฟิสิกส์ และขีดจำกัดของร่างกาย

01/04/2026
Read More

รีวิว Marathon: อาร์ตสไตล์สุดล้ำ กับระบบการยิงที่ยอดเยี่ยม ในโลกที่พร้อมจะพรากทุกอย่างไปจากคุณ

01/04/2026
Read More

ปากกาลดน้ำหนัก GLP-1 ช่วยลดอ้วนและเบาหวานได้จริง ?

01/04/2026
Read More

aCommerce ลงนามร่วมกับ USTDA ผนึกกำลัง Ai-ssistance และ Microsoft ร่วมปูทางไทยสู่ผู้นำอีคอมเมิร์ซ

31/03/2026
Read More

Related Content