ฝ่ายขาย และการตลาด
085-848-2253[email protected]http://m.me/beartai
สมัครงาน/ฝึกงาน ติดต่อได้ที่
[email protected]
Read

กทม. ชวน ‘ลอยกระทงดิจิทัล’ ที่คลองโอ่งอ่าง ลดขยะในแม่น้ำ เน้นรักษ์โลก 

Table of Content

เพจเฟซบุ๊ก ศานนท์ หวังสร้างบุญ รองผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ชวนประชาชนลอยกระทงแบบรักษ์โลก แถมช่วยลดขยะในแม่น้ำลำคลองได้แบบ 100% ด้วยไอเดียสุดครีเอต ผ่านโครงการนำร่องครั้งแรก กับกระทงดิจิทัล ที่สามารถออกแบบเองได้ตามต้องการ 

กิจกรรมดังกล่าวจัดขึ้นที่คลองโอ่งอ่าง คืนนี้คืนเดียว (27 พ.ย. 66) ใครที่อยากไปร่วมงานไม่ต้องซื้อหรือเตรียมกระทงไป พกไปแค่ไอเดียอย่างเดียวก็พออยากได้กระทงแบบไหน แค่วาดรูปบนกระดาษที่ทางทีมงานเตรียมไว้ แล้วระบายสี เขียนชื่อและคำอวยพร หรือความในใจ แล้วลอยเป็นแสงไฟลงในคลองได้เลย โดยปีนี้เป็นการทดลองทำแค่ช่วงระยะสั้น ๆ ส่วนในพื้นที่อื่น ๆ ยังมีการลอยกระทงแบบปกติอยู่  

นอกจากนี้ภายในงานยังมีกิจกรรมการแสดง Street Performance และอาหารย้อนยุคด้วย ใครอยากร่วมงานลอยกระทงอยู่แต่ไม่อยากให้ขยะล้นแม่น้ำลำคลองมากันที่นี่เลย หรือแค่อธิษฐาน 

สำหรับไอเดีย ลอยกระทงดิจิทัลนี้ เป็นของคุณต้อม หนึ่งในคณะกรรมการเศรษฐกิจสร้างสรรค์ของ กทม. ที่ถูกนำมาทดลองทำเป็น 1 ชิ้นงานเล็ก ๆ ตั้งแต่ปีที่แล้วร่วมกับศิลปินทีม 27JuneStudio ที่งาน Awakening Bangkok 2022 และปีนี้กทม. ได้นำมาขยายผลต่อ  

ใครที่อยากไปร่วมงาน ‘ลอยกระทงคลองโอ่งอ่าง แสง สุข แห่งสายน้ำ’ สามารถไปได้ตั้งแต่เวลา 17.00 น. เป็นต้นไป

ที่มา : ศานนท์ หวังสร้างบุญ

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส

Highlight

ใหม่ ! BMW iX3 50 xDrive M จากตำนาน Neue Klasse ที่กลับมาในร่างยานยนต์ไฟฟ้า 100% ในรอบ 6 ทศวรรษ

19/03/2026
Read More

เปิดตัว The New XPENG X9 เริ่ม 2,399,000 บาท

19/03/2026
Read More

เปิดสาเหตุน้ำมันเกลี้ยงปั๊ม ส่อวุ่นคนกักตุน ด้านรัฐเร่งออกมาตรการ คาดมีใช้สำรองถึง 101 วัน

18/03/2026
Read More

COMMART GAMEFORCE 2026 กระแสแรง กวาดยอดขายตามเป้า

18/03/2026
Read More

เปิดโผรายชื่อวิทยากรและเซสชันที่น่าสนใจในงานสัมมนา “กรุงเทพธุรกิจ AI Revolution SHIFT 2026”

18/03/2026
Read More

เปิดตัว OPPO Find N6 จอพับไร้รอย ค่าตัว 79,999 บาท ฟีเจอร์ AI จัดเต็ม แถมปากกา OPPO AI Pen ให้มาด้วย

18/03/2026
Read More

Related Content