ฝ่ายขาย และการตลาด
085-848-2253[email protected]http://m.me/beartai
สมัครงาน/ฝึกงาน ติดต่อได้ที่
[email protected]
Read

นายกฯ หารือ Tesla รอบ 2 ชวนตั้งโรงงานประกอบ Cybertruck รถกระบะไฟฟ้าในไทย

Table of Content

วันที่ 30 พฤศจิกายน 2566 นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง เผยแพร่ข้อความผ่านบัญชี X ส่วนตัวว่า ได้พูดคุยกับเจ้าหน้าที่ระดับสูงของเทสลา (Tesla) เมื่อคืนวันที่ 29 พฤศจิกายน 2566 ถึงความนิยมของ Cybertruck รถกระบะที่ใช้พลังงานไฟฟ้า 100% ของ Tesla

นายกรัฐมนตรีระบุว่า รถกระบะ Cybertruck สามารถเร่งความเร็ว 0-100 กม. ภายในเวลาต่ำกว่า 2.5 วินาที และ เป็นรถกระบะรุ่นเดียวกับที่ตนได้ทดลองนั่ง เมื่อครั้งไปเยี่ยมโรงงานของ Tesla เมื่อวันที่ 14 พฤศจิกายน 2566 ที่ผ่านมา ณ นครซานฟรานซิสโก ประเทศสหรัฐอเมริกา ทั้งนี้ นายกรัฐมนตรีกล่าวเพิ่มเติมว่า รถกระบะรุ่นดังกล่าวมีความทนทาน ชนก็ไม่บุบ ทุบก็ไม่ยุบ และคาดหวังว่าอีกไม่นานนี้จะมีการนำเข้ามาประกอบที่ประเทศไทย

ทางด้าน นายชัย วัชรงค์ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า การพูดคุยระหว่างนายกรัฐมนตรีและเจ้าหน้าที่ระดับสูงของ Tesla นับว่าเกิดขึ้นเป็นครั้งที่ 2 แล้ว โดยครั้งแรกเป็นการหารือ เมื่อวันที่ 20 กันยายน 2566 ในโอกาสที่นายกรัฐมนตรีไปร่วมการประชุม UNGA ณ นครนิวยอร์ก ประเทศสหรัฐอเมริกา และได้พบกับนายอีลอน มัสก์ (Elon Musk) ซีอีโอของ Tesla ผ่านระบบการประชุมทางไกล ซึ่งเป็นโอกาสให้ได้หารือด้านพลังงานสะอาด และเป็นแนวทางการทำงานที่ทั้งสองฝ่ายเห็นตรงกัน เพื่อโลกที่สะอาดและอนาคตที่ดีขึ้น

“นายกรัฐมนตรีเชื่อมั่นว่าแนวทางการทำงานของรัฐบาลไทยและ Tesla เป็นไปในทิศทางเดียวกัน นั่นก็คือการให้ความสำคัญต่อโลก ต่อสิ่งแวดล้อม เพื่อโลกและอนาคตที่ดี ซึ่งรัฐบาลพร้อมให้การสนับสนุน Tesla ในการลงทุนในประเทศไทย และหวังว่า Tesla จะเข้ามาร่วมลงทุนในประเทศไทยมากยิ่งขึ้น” นายชัย กล่าว

ที่มา : สำนักเลขาธิการนายกรัฐมนตรี

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส

Highlight

‘Google-Meta-TikTok’ ถูกร้อง ปมปล่อยมิจฉาชีพโฆษณาเต็มแพลตฟอร์ม แต่บิ๊กเทคฯ ทำได้แค่เพิกเฉย ?

22/05/2026
Read More

เพลงฟุตบอลโลกปีไหน ที่โดนใจมากสุด ?

22/05/2026
Read More

มหาอำนาจตัวจริง ‘จีน’ ทำได้ไง ! หั่นราคาลิขสิทธิ์บอลโลก 2026 หายวับ 8,000 ล้าน ขณะที่ไทยยังถูกโขกราคา 1,700 ล้านดีลยังริบหรี่

22/05/2026
Read More

22 พฤษภาคม “Bitcoin Pizza Day” กับเหตุการณ์แลก 10,000 บิตคอยน์ แลกพิซซ่า 2 ถาด

22/05/2026
Read More

เจาะลึกงานเปิดตัว vivo X300 Ultra | X300 FE มีอะไรน่าสนใจบ้าง

22/05/2026
Read More

Content Marketing คืออะไร ? ทำยังไงให้คอนเทนต์ปัง ฉบับอัปเดต 2026

22/05/2026
Read More

Related Content