หลังจาก OMEGA X Swatch ชุดแรก Bioceramic MoonSwatch Collection เปิดตัวไปเมื่อปี 2022 และได้รับความนิยมแบบถล่มทลาย ของขาดตลาดยาวนานหลายเดือน ตอนนี้นาฬิกาคอลเลกชันใหม่ออกมาแล้วในชื่อ Mission on Earth ครับ

Swatch อธิบายแนวคิดการออกแบบนาฬิกาชุดนี้ว่าเป็นมุมมองทิวทัศน์ของโลกที่มองจากอวกาศ Mission on Earth จึงมี 3 สีให้เลือกคือ

MISSION ON EARTH – LAVA

นาฬิกาสีส้มลาวา ได้แรงบันดาลใจจากความสวยงามอันน่ากลัวของธารลาวาที่ส่องสว่างตัดความมืดมิดของอวกาศ เลยกลายเป็นเข็มนาฬิกาสีส้มบนหน้าปัดสีดำ ซึ่งถือเป็นการนำดีไซน์ของนาฬิกา Omega Speedmaster Moonwatch รุ่น “Ultraman” ปี 1968 มาใช้ด้วย ส่วนหน้าปัดย่อยที่ใช้ตัวเลขอารบิกและขีดบอกเวลานั้นได้แรงบันดาลใจจาก Omega Speedmaster Alaska II และ III ปลายเข็มนาฬิกาลงสาร Super-LumiNova พรายน้ำสีเขียวให้เห็นได้ในที่มืด

MISSION ON EARTH – POLAR LIGHTS

นาฬิกาสีเขียวเทอร์ควอยซ์ สื่อถึงสีสันสวยงามของแสงเหนือที่พาดผ่านท้องฟ้า เข็มทั้งหมดก็เป็นสีเขียวนี้ ตัวหน้าปัดมีประกายสีเงินกระจายเลียนแบบหน้าปัดแก้วอะเวนจูรีนที่ใช้ในนาฬิกาหรู ซึ่งประกายนี้จะไม่เหมือนกันในแต่ละเรือน ส่วนหน้าปัดย่อยสีขาวก็ได้ดีไซน์มาจาก Omega Speedmaster Alaska II และ III เข็มต่าง ๆ ก็มีพรายน้ำสีเขียวเช่นกัน

MISSION ON EARTH – DESERT

นาฬิกาสีทรายเทาเบจอ่อน ๆ จากพื้นที่แห้งแล้งอันน่าตื่นตาตื่นใจที่กินพื้นที่ถึง 1 ใน 5 ของโลก ดีไซน์หน้าปัดย่อยก็อิงมาจาก Omega Speedmaster Alaska II และ III พร้อมพรายน้ำสีเขียว

โดยสายของนาฬิกาทุกรุ่นเป็น VELCRO หรือสายรัดแบบตีนตุ๊กแก วัสดุหลักของนาฬิกาเป็น Bioceramic เหมือน MoonSwatch ชุดแรก มีขนาดตัวเรือน 42 mm กันน้ำได้ 3 บาร์ และทุกเรือนตั้งราคาไว้ 9,800 บาท (แพงกว่ารุ่นแรกที่เปิดตัว 8,700 บาท) โดยจำกัดการซื้อไว้ 1 เรือน / 1 สาขา / 1 คน / 1 วันเท่านั้น