ฝ่ายขาย และการตลาด
085-848-2253[email protected]http://m.me/beartai
สมัครงาน/ฝึกงาน ติดต่อได้ที่
[email protected]
Read

Elon Musk ทวีตอีกครั้ง ส่งให้หุ้นของผู้ผลิตเพลง “Baby Shark” พุ่งกระฉูด

Table of Content

สมา์รตสตั๊ดดี้ พิงก์ฟอง (SMARTSTUDY PINKFONG) ภายใต้เครือซัมซุง พับบลิชชิง (Samsung Publishing) ผู้ผลิตเพลงเด็กที่เคยเป็นไวรัลอย่างเพลง “Baby Shark” มีรายงานว่าเมื่อวานนี้หุ้นของบริษัทพุ่งขึ้นสูง หลังจากที่อีลอน มัสก์ (Elon Musk) ซีอีโอของเทสลา (Tesla) ทวีตเกี่ยวกับเพลงดังกล่าว

รายงานระบุว่าหุ้นของซัมซุง พับบลิชชิ่งในเกาหลีใต้พุ่งขึ้นมากกว่า 10% ณ จุดหนึ่งระหว่างการซื้อขายปกติเมื่อวานนี้ โดยไปแตะที่ระดับ 48,950 วอน ก่อนที่จะปิดตลาดด้วยราคาที่สูงขึ้นราว 6.29% คิดเป็น 47,300 วอน

อย่างไรก็ตาม ทางซัมซุง พับบลิชชิ่งไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้องกับกลุ่มบริษัทซัมซุงที่ทำเกี่ยวกับด้านเทคโนโลยี แม้จะใช้ชื่อเดียวกันก็ตาม

หลายฝ่ายเชื่อว่าสาเหตุที่หุ้นของซัมซุง พับบลิชชิ่งพุ่งขึ้นแบบนี้ เป็นผลมาจากทวีตนั้นของอีลอน มัสก์แน่นอน เพราะไม่มีสาเหตุหรือแรงจูงใจอื่นใดอีกที่ทำให้จู่ ๆ หุ้นก็พุ่งขึ้นมาเองลักษณะนี้

ในวันเดียวกัน เขายังทวีตภาพของสุนัขชิบะ ซึ่งเป็นตัวแทนของเหรียญโดชคอยน์ด้วย พร้อมกับแคปชันที่บอกประมาณว่า “พบภาพนี้ตอนที่ผมยังเป็นเด็ก” ซึ่งในตัวภาพเองก็มีคำบรรยายแปะไว้อีกชั้นหนึ่งด้วยใจความว่า “ผมต้องเลือกปิดบังแพสชันของผมจากสังคม หรือจะยอมถูกสังคมคว่ำบาตร” ซึ่งสื่อทุกสำนักก็คิดตรงกันว่านี่คงเป็นการปั่นราคาเหรียญโดชคอยน์อีกครั้งของอีลอน มัสก์อีกแล้ว

อ้างอิง

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส

Highlight

ปิดตำนาน 38 ปี Asiana Airlines เตรียมควบรวมกับ Korean Air สิ้นปีนี้

14/05/2026
Read More

ชวนอวดเพลงแรก ! Spotify ปล่อยฟีเจอร์ใหม่ย้อนความทรงจำ “ฟังเพลงแรกที่กดฟัง” ฉลองครบรอบ 20 ปี

14/05/2026
Read More

‘The First Look Bangkok’ เปิดตัวทีวี Micro RGB พร้อมประกาศไลน์อัปทีวีซัมซุงปี 2026

14/05/2026
Read More

เรียนฟรี ! ‘Next Learn’ รวม 400+ คอร์สสร้างอาชีพ อัปสกิลสร้างรายได้ เลือกเรียนได้ทั้งออนไลน์และในห้องเรียน

14/05/2026
Read More

‘Meta’ โดนฟ้องเรื่องโฆษณาสแกมเมอร์ อีกแล้ว !

13/05/2026
Read More

Samsung Galaxy Glasses แว่นตาอัจฉริยะ คาดเปิดตัวกรกฎาคมนี้ ! 

13/05/2026
Read More

Related Content