ฝ่ายขาย และการตลาด
085-848-2253[email protected]http://m.me/beartai
สมัครงาน/ฝึกงาน ติดต่อได้ที่
[email protected]
Read

อิสราเอลจะจัดส่งวัคซีนไฟเซอร์ที่ใกล้หมดอายุ 700,000 โดสให้เกาหลีใต้

Table of Content

สำนักข่าวรอยเตอร์ (Reuters) รายงานว่าอิสราเอลจะส่งมอบวัคซีนป้องกันโคโรนาไวรัสอย่างไฟเซอร์ (Pfizer) ของบริษัทไฟเซอร์ ไบโอเอ็นเทค (Pfizer-BioNTech) ที่กำลังจะหมดอายุสิ้นเดือนนี้ให้กับทางเกาหลีใต้เป็นจำนวนทั้งสิ้น 700,000 โดส

ซึ่งนับเป็นข้อตกลงแลกเปลี่ยนวัคซีนกันระหว่างทั้ง 2 ประเทศ โดยอิสราเอลจะทำการส่งวัคซีนมาให้ทางเกาหลีใต้ก่อนในช่วงเดือนนี้ ส่วนเกาหลีใต้ก็จะส่งคืนวัคซีนไฟเซอร์ให้กับอิสราเอลเช่นกัน หากอิงตามคำสั่งของไฟเซอร์แล้ว เกาหลีใต้จะส่งวัคซีนคืนให้อิสราเอลในเดือนกันยายนและตุลาคม

เกาหลีใต้ได้แจกจ่ายวัคซีนป้องกันโควิด-19 ที่มีอยู่อย่างรวดเร็วให้กับคนในประเทศ แต่ก็ยังประสบปัญหาในด้านปริมาณวัคซีนที่ยังมีไม่เพียงพอ ท่ามกลางอุปทานวัคซีนทั่วโลกที่กำลังตึงตัวอย่างหนัก โดยเฉพาะประเทศในภูมิภาคเอเชีย

นายกรัฐมนตรีนาฟตาลี เบนเน็ตต์ (Naftali Bennett) ของอิสราเอล กล่าวในแถลงการณ์ที่ประกาศถึงข้อตกลงดังกล่าวเมื่อไม่กี่ชั่วโมงก่อนว่า “นี่เป็นข้อตกลงแบบ win-win เราจะเอาชนะโรคระบาดไปด้วยกัน”

ข้อตกลงนี้นับว่าเป็นการได้รับผลประโยชน์ทั้งสองฝ่าย ด้านเกาหลีใต้ก็ได้รับวัคซีนมาใช้ฉีดให้กับคนในประเทศในช่วงเวลาที่กำลังขาดแคลนวัคซีนอย่างหนัก ส่วนด้านอิสราเอลที่ฉีดให้กับคนในประเทศเยอะแล้ว ทำให้มีวัคซีนเหลืออยู่เป็นจำนวนมาก ก็ได้โอกาสระบายวัคซีนออกไปที่อื่น ไม่ต้องทิ้งวัคซีนหมดอายุไปโดยเปล่าประโยชน์

อ้างอิง

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส

Highlight

แชต Claude โผล่บน Google ไม่ใช่ข้อมูลรั่ว แต่เป็นลิงก์ Share สาธารณะที่ถูกค้นเจอได้

27/07/2026
Read More

ถ้าคนทั้งโลกหันมากินอาหารเพื่อสุขภาพ อาจช่วยลดโลกร้อนได้มากกว่าที่คิด

27/07/2026
Read More

Medical Bias คืออะไร ? เมื่ออคติอาจกระทบการรักษา

27/07/2026
Read More

ทำไมคนดังถึงขายของแพง แต่คนก็ยังยอมซื้อ ?

27/07/2026
Read More

เมื่อปัญหาสิ่งแวดล้อมมากขึ้น ในอนาคตมนุษย์จะอยู่อย่างไร ?

27/07/2026
Read More

หมดยุค WordPress ? เมื่อโลกกำลังหันไปหา No-Code

27/07/2026
Read More

Related Content