รู้จัก May Calamawy นางเอกหน้าคมจากซีรีส์ Moon Knight

รู้จัก May Calamawy นางเอกหน้าคมจากซีรีส์ Moon Knight

ซีรีส์ Moon Knight จบไปแล้วสด ๆ ร้อน ๆ แต่นอกเหนือจากคาแรกเตอร์สองบุคลิก ฉากแอ็กชันโหด มัน ฮา หรือชุดเท่ ๆ พร้อมผ้าคลุมทรงพระจันทร์เสี้ยว (บางคนบอกเหมือนครัวซองค์ 555) แล้วยังมี เลย์ลา นางเอกผู้เป็นภรรยาของ มาร์ก สเปกเตอร์ ก็เป็นอีกหนึ่งตัวละครที่คนดูตกหลุมรัก และผู้ที่มาสวมบทดังกล่าวก็คือ เมย์ คาลามาวี (May Calamawy) นักแสดงสาวขอพาไปรู้จักกับเธอให้มากขึ้น

เกิดตะวันออกกลาง ย้ายมาล่าฝันที่บอสตัน

รู้จัก May Calamawy นางเอกหน้าคมจากซีรีส์ Moon Knight

สิ่งที่ทำให้คาลามาวีนักแสดงสาววัย 35 ปี (เธอเกิดวันที่ 28 ตุลาคม 1986) โดดเด่นจนคว้าบทเลย์ลาไปส่วนหนึ่งเพราะเธอเกิดที่บาห์เรน พร้อมเชื้อสายอียิปต์จากคุณพ่อและปาเลสไตน์จากคุณแม่ ที่ติดตัวเธอมาแต่กำเนิดและได้ย้ายถิ่นฐานมาอเมริกาโดยเทียวไปเทียวมาระหว่างเท็กซัสกับฮูสตัน ก่อนจะลงหลักปักฐานที่บอสตันเพื่อเข้าเรียนด้านการออกแบบอุตสาหกรรม (Industrial Design) แต่แล้วเป้าหมายในการออกมาดีไซน์สินค้าล้ำ ๆ ของเธอก็เบนเข็มสู่การแสดงท่ามกลางเสียงคัดค้านของครอบครัว

ซึ่งการแสดงเป็นความฝันของเธอตั้งแต่เด็กหลังดู ‘Death Become Her’ หนังปี หนังคอมเมดี้สุดเซอร์ของผู้กำกับ โรเบิร์ต เซเมกคิส (Robert Zemeckis) และเป็น เมอรีล สตรีพ (Meryl Streep) นักแสดงสาวระดับตำนานที่กลายเป็นไอดอลและแรงบันดาลใจให้เธอ แต่การก้าวออกจากคอมฟอร์ตโซนของตัวเองอย่างการเบนเข็มจากสาขาออกแบบอุตสาหกรรมที่พ่อเธอวางแผนอนาคตไว้ให้หรือการออกจากธรรมเนียมที่คุณแม่วางไว้อย่างการเรียนจบแต่งงานมีครอบครัวก็ไม่ได้โรยด้วยกลีบกุหลาบเสมอไป

แผ้วถางทางฝันท่ามกลางขวากนาม

รู้จัก May Calamawy นางเอกหน้าคมจากซีรีส์ Moon Knight

ในระหว่างที่เธอเรียนออกแบบอุตสาหกรรม คาลามาวีก็แอบดอดไปเป็นนักแสดงให้หนังสั้นของเพื่อนเพื่อเก็บประสบการณ์และหวังว่ามันจะเปลี่ยนใจครอบครัวของเธอได้จนกระทั่งเธอไดัย้ายไปเรียนด้านการแสดงที่วิทยาลัยอีเมอร์สัน (Emerson College) ซึ่งหลังเรียนจบเธอก็ยังไม่ได้เข้าสู่ฮอลลีวูดเสียทีเดียว เพราะชีวิตได้พาเธอเดินทางสู่ดูไบ และได้โอกาสแสดงในบทเล็ก ๆ ในหนังสยองขวัญของประเทศสหรัฐอาหรับเอมิเรตอย่าง ‘Djinn’ ที่เล่าเรื่องของคู่รักที่ย้ายเข้าสู่อะพาร์ตเมนต์ใหม่ที่มีญินปีศาจร้ายของชาวอาหรับสิงอยู่ ซึ่งแม้จะเป็นบทเล็ก ๆ แต่มันก็เป็นใบเบิกทางชั้นดีสู่งานแสดงในฮอลลีวูด

เส้นทางอันคับแคบสำหรับนักแสดงสาวชาวอาหรับ

รู้จัก May Calamawy นางเอกหน้าคมจากซีรีส์ Moon Knight

สำหรับเส้นทางในฮอลลีวูดก็ไม่ได้เหนือความคาดหมายที่มักมีบทตายตัวสำหรับนักแสดงที่มีพื้นเพและรูปลักษณ์ตามสัญชาติอาหรับ คาลามาวีเลยไดัไปปรากฎตัวในบทเล็ก ๆ ตามซีรีส์ดังมากมายอาทิ ‘Madame Secretary’ ‘The Long Road Home’ ‘The Brave’ และ ‘FBI’ และรับบทบาทพากย์เสียง เอลลี่ มาลิก (Ellie Malik) ใน ‘NBA 2K21’ และแน่นอนว่าหลังจากทนกับภาวะไม่เลือกงานไม่ยากจนมานานในที่สุดเธอก็ได้โอกาสแจ้งเกิดกับซีรีส์อย่าง ‘Ramy’

‘Ramy’ ซีรีส์แจ้งเกิดที่พลิกภาพจำชาวอาหรับในหนังฮอลลีวูด

รู้จัก May Calamawy นางเอกหน้าคมจากซีรีส์ Moon Knight

‘Ramy’ เป็นซีรีส์ของ ฮูลู (Hulu) บริการสตรีมมิงในเครือดิสนีย์ที่สร้างโดยสตูดิโอ เอทเวนตีโฟร์ (A24) นำแสดงและโปรดิวซ์โดย เรมี ยูสเสฟ (Ramy Youssef) ที่เล่าถึงชาวอียิปต์อพยพอย่างเรมีและการค้นหาเป้าหมายทางจิตวิญญาณของเขาท่ามกลางสังคมที่เต็มไปด้วยความเชื่อโดยเฉพาะสังคมของมุสลิมในอเมริกา ตัวซีรีส์ได้รับคำชมเป็นอย่างสูงว่าสามารถถ่ายทอดชีวิตของชุมชนชาวตะวันออกกลางผสมเข้ากับวัฒนธรรมและศาสนาอิสลามในอเมริกาได้อย่างสมจริงและเปี่ยมอารมณ์ขัน ซึ่งคาลามาวีก็ได้โอกาสแจ้งเกิดเต็ม ๆ กับบท ดีนา ฮัสซัน (Dena Hassan) น้องสาวคนเล็กของตระกูลฮัสซันที่เฟียซซะจนตั้งคำถามกับความอยุติธรรมในครอบครัวชาวอิยิปต์ของเธอ และมันก็ถือเป็นสปอตไลต์สำคัญที่ส่งให้เธอได้ร่วมงานกับมาร์เวลสตูดิโอในซีรีส์ ‘Moon Knight’

‘Moon Knight’ ก้าวสำคัญสู่ MCU ของ May Calamawy

รู้จัก May Calamawy นางเอกหน้าคมจากซีรีส์ Moon Knight

หลังประกาศชื่อ โมฮาเหม็ด ดิอับ (Mohamed Diab) ผู้กำกับชาวอียิปต์มากุมบังเหียนซีรีส์ซูเปอร์ไอยคุปต์อย่าง ‘Moon Knight’ ดิอับได้ประกาศชัดเจนว่าในซีรีส์จะนำเสนอวัฒนธรรมอียิปต์ในแบบที่แตกต่่างจากหนังฮอลลีวูดทั่วไปแน่นอน เริ่มตั้งแต่นักแสดงนำที่ได้ ออสการ์ ไอแซค (Oscar Isaac) มารับบทนำเป็น มาร์ก สเปกเตอร์ และสตีเวน แกรนต์ ในฐานะฮีโรสองบุคลิกและยังได้ อีธาน ฮอว์ค (Ethan Hawk) นักแสดงระดับตำนานที่มารับบท อาเธอร์ แฮร์โรว์ วายร้ายคนสำคัญของเรื่อง

แต่สำหรับบท เลย์ลา เอล-ฟาวลีย์ (Layla El-Faouly) ภรรยาของ มาร์ก สเปกเตอร์ ที่เป็นตัวแปรสำคัญของเรื่องราวกลับเป็นตัวละครที่ดิอับวางเป็นคีย์แมนคนสำคัญที่จะใช้เล่าอุดมการณ์ของเขาในการเชิดชูผู้หญิงอาหรับในซีรีส์ของมาร์เวล และเป็น ซาราห์ โกเฮอร์ (Sarah Goher) โปรดิวเซอร์และภรรยาของดิอับที่เป็นคนค้นเจอแสงของ คาลามาวี จนเธอได้เป็นผู้ครอบครองบทเลย์ลาที่แฟนซีรีส์หลงรักนั่นเอง

สำหรับการทำงานในกองถ่าย ‘Moon Knight’ คาลามาวียอมรับว่าการแสดงในซีรีส์เรื่องนี้คือการอัปสกิลและเหมือนเป็นการบำบัดความไม่มั่นอกมั่นใจในตัวเองแบบก้าวกระโดด เพราะการต้องอยู่ท่ามกลางเหล่านักแสดงชายที่มีชั่วโมงบินในฮอลลีวูดมาอย่างยาวนานตั้งแต่ออสการ์ ไอแซคไปจนถึงนักแสดงหนุ่มระดับตำนานอย่าง อีธาน ฮอว์ค ก็ไม่แปลกใจที่เธอจะเกิดอาการประหม่า แต่ในท้ายที่สุดคาลามาวีก็ใช้วิธีการขอความรู้กับพวกเขาจนเธอกลายเป็นขวัญใจของคนในกองถ่ายไปโดยปริยาย

ที่มา

Collider

HinduStanTimes

TheThings

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึก