“While We’re Young” จากวง ‘LUSS’ บทเพลงของคนที่ทำตามฝันและของขวัญให้กับ ‘เฌอปราง และ มิวสิค’

‘LUSS’ (ลัสส์) วงดูโอของ ‘เบน – ศิรสิทธิ์ ตั้งบุญดวงจิตต์’ และ ‘ปั้น – นลพรรณ อัมพุช’ ที่ชัดเจนในเอกลักษณ์เฉพาะทางดนตรีที่ผสมผสานงานอิเล็กทรอนิกเข้ากับอาร์แอนด์บีที่มีความเป็นป๊อปได้อย่างลงตัว ที่พอได้ยินเสียงดนตรีในเพลงต่าง ๆ ของพวกเขา ก็รู้ได้เลยว่า นี่ล่ะเพลงของ ‘LUSS’ ด้วยความชัดเจนในเนื้องานทำให้ ‘LUSS’ มีแฟนเพลงติดตามทั้งในและนอกประเทศมากมาย

LUSS ‘เบน – ศิรสิทธิ์ ตั้งบุญดวงจิตต์’ และ ‘ปั้น – นลพรรณ อัมพุช’

ล่าสุด ‘LUSS’ ได้พาซิงเกิลใหม่ “While We’re Young” มามอบให้แฟน ๆ ทำให้ได้พบอีกมุมมองของ LUSS กับเรื่องราวที่จริงจังมากขึ้น แต่อบอุ่น และอยากสื่อสารกับทุกคนที่มีความฝัน มุ่งมั่นจะทำสิ่งต่าง ๆ ให้กลายเป็นจริง จนหลงลืมอะไรบางอย่างที่อยู่ข้างทาง หรือกระทั่งคนที่เคียงข้างเรา

 “เคยรู้สึกเหมือนว่าเราวิ่งไปเรื่อย ๆ เพื่อทำตามความฝันบ้างมั้ย ? ขณะที่เรารีบที่จะโตขึ้น บางทีเราก็ลืมที่จะหยุดและมองดูว่า มีความสุขอะไรบ้างที่อยู่รอบตัวเรา หรือมีใครบ้างที่คอยให้กำลังใจเราอยู่ แม้ว่าคน ๆ นั้นอาจจะอยู่ใกล้หรือไกลเราก็ตาม” LUSS พูดถึงที่มาของ “While We’re Young”

โดยจุดเริ่มต้นของ “While We’re Young” มีที่มาจากบ้าน ‘CherSic Village’ กลุ่มแฟนคลับของ  “เฌอปรางและมิวสิค” ที่อยากให้ LUSS ทำเพลงเพื่อเป็นของขวัญให้ทั้งสองคน ที่จะออกเดินทางตามความฝันในเส้นทางใหม่ในอนาคต ซึ่งคอนเซ็ปต์ของเพลง มาตรงกับที่เบนและปั้นอยากเล่าพอดี

 “เป็นเรื่องของคนที่มาเจอกัน เพราะต้องการทำตามความฝันของตัวเอง แต่เส้นทางนั้นก็พาให้เราเจอใคร ที่เป็นเหมือนความสุขให้กับเราเหมือนกัน” LUSS พูดถึงเนื้อหาในเพลง “ไม่ว่าวันนี้ของเขาจะเป็นยังไง เราจะยินดีกับเขา เมื่อเขาประสบความสำเร็จ แต่ในวันที่เขาท้อ และมองไม่เห็นใคร ไม่ว่าจะยังไงเราก็ยังคงอยากเป็นกำลังใจให้ และอยู่เคียงข้างเสมอ”

เฌอปรางและมิวสิค

ซึ่งความรู้สึกดี ๆ เหล่านี้ที่อยู่ใน “While We’re Young” สามารถสัมผัสได้ทั้งจากเนื้อร้องและดนตรี ที่เป็นการเติบโตขึ้นไปอีกระดับหนึ่งของ ‘LUSS’ ที่เชื่อว่าทุกคนที่ได้ฟังเพลงนี้ นอกจากจะรู้สึกตื่นเต้นไปกับอีกด้านหนึ่งที่ ‘เบนกับปั้น’ เผยออกมาให้เห็นแล้ว ยังอยากส่งต่อเพลงนี้ เป็นความรู้สึกดี ๆ ให้กับเพื่อน ๆ ไปพร้อม ๆ กัน  

ฟัง “While We’re Young” เพลงใหม่ของ “LUSS” ได้แล้วทุกบริการสตรีมมิงและชมวิดีโอ ‘Lussualizer’ ได้ทางยูทูบ Wayfer Records โดยวอร์นเนอร์ มิวสิค

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึก