“รถไฟเหาะ” ซิงเกิลใหม่จาก ‘BABEPOOM’ บทเพลงแห่งกำลังใจและความเข้าใจในชีวิตจากบนรถไฟเหาะ

“ฉันพึ่งเข้าใจตอนได้อยู่บนรถไฟเหาะ

ว่าความรู้สึกมันคงไม่ต่างกับชีวิตจริง

ที่ยิ่งได้ขึ้นไปสูงเท่าไหร่ยิ่งได้มองเห็นในมุมไกล ๆ

มันทำให้ฉันรู้สึกดีเหมือนฝัน”

จากคนเบื้องหลังสู่คนเบื้องหน้าในฐานะศิลปินเดี่ยว‘BABEPOOM (เบ๊บภูมิ) หรือ ภูมิ-ภาณุวัฒน์ โอฬาร’ ’ คนเขียนเพลงฝีมือดีที่อยู่เบื้องหลังผลงานฮิต ๆ และบทเพลงที่มีความหมายดี ๆ ของศิลปินมากมาย อาทิ ทิลลีเบิร์ดส์ (Tilly Birds), เจฟ ซาเตอร์ (Jeff Satur) หรือ โดม จารุวัฒน์ ได้ก้าวมาเป็นศิลปินเดี่ยวในสังกัดดัมบ์ เรคอร์ดิงส์ (D.U.M.B. Recordings) อีกหนึ่งค่ายเพลงในการดูแลของวอร์นเนอร์ มิวสิค ประเทศไทย (Warner Music Thailand และได้ปล่อยซิงเกิล “ของที่เธอไม่เล่น (Unplayable)” และ “ผ้าคลุมล่องหน (Invisibility Cloak)” ออกมาทักทายแฟนเพลงไปแล้ว ซึ่งเผยให้เห็นว่า นอกจากจะเป็นนักแต่งเพลงฝีมือดี หนุ่ม BABEPOOM คนนี้ ยังเป็นศิลปินเจ้าของงานเพลงป๊อป ที่ผสมผสานงานดนตรีในรูปแบบอื่น ๆ เข้ามาได้อย่างกลมกลืน ไม่ว่าจะเป็น อะคูสติก ป๊อป, โซล หรือว่า อาร์แอนด์บี และยังเป็นนักเล่าเรื่องที่นำเอามุมมองต่อสิ่งต่าง ๆ ที่พบ มาบอกเล่าเป็นบทเพลงได้สนุกและน่าสนใจ

BABEPOOM (เบ๊บภูมิ)

วันนี้ BABEPOOM มีเพลงใหม่มาให้แฟน ๆ ได้ฟัง กับ “รถไฟเหาะ (Rollercoaster)” ซิงเกิลที่เกิดมาจากความตั้งใจดี ๆ และเป็นอีกครั้งที่เขาหยิบเรื่องราวของตัวเองมานำเสนอ ที่เชื่อว่าน่าจะตรงกับประสบการณ์ชีวิตของใครหลาย ๆ คน แถมในเพลงนี้ BABEPOOM ยังเปรียบเปรยการเห็นมุมมองในชีวิตผ่านการเล่นรถไฟเหาะซึ่งทำให้เข้าใจอะไรหลาย ๆ อย่างได้อย่างคมคาย

“ฉันก็พึ่งเข้าใจตอนได้อยู่บนรถไฟเหาะ

ว่าการได้ร้องตะโกนเพราะว่ากลัว

มันไม่ใช่เรื่องที่ผิดไม่แปลกอะไร

เธอไม่ต้องเก็บไว้หยุดความคิดว่าเธอนั้นต้องเข้มแข็ง”

“เพลงนี้เขียนในวันที่ผมเริ่มรู้สึกตัวว่า กำลังอ่อนแอ วันนั้นผมไม่ได้อยากได้อะไรมากไปกว่ากำลังใจเลย แค่อยากจะระบายสิ่งที่อยู่ข้างในออกมาบ้าง” BABEPOOM พูดถึงที่มาของเพลงนี้ “ช่วงนั้นผมรู้สึกอึดอัด รู้สึกเหงามาก ๆ แต่สุดท้าย ก็ยังไม่กล้าเปิดมุมนี้ให้ใครเห็นอยู่ดี รถไฟเหาะ เลยถูกสร้างขึ้นมาให้กำลังใจตัวผมเองในวันนั้น” BABEPOOM เล่า ซึ่งไม่น่าแปลกใจที่เพลงนี้จะเต็มไปด้วยความรู้สึกดี ๆ ความอบอุ่น ไม่ต่างจากอ้อมกอดที่ห่วงใยจากคนที่เคยพบกับสถานการณ์ที่คล้าย ๆ กัน

ฟัง “รถไฟเหาะ (Rollercoaster)” ซิงเกิลใหม่ที่มากไปด้วยกำลังใจจาก BABEPOOM กันได้ทุกบริการสตรีมมิงและชมมิวสิกวิดีโอที่ทำออกมาได้อย่างน่าประทับใจได้ที่ ยูทูบ DUMB Recordings แล้วจะรู้ว่า เพลงนี้มากมายไปด้วยความรู้สึกและอารมณ์เพียงใด

“อยากให้ทุกคนที่เข้ามาฟังเพลงนี้ ลองวางทุก ๆ ความคิดในหัวทิ้งไปก่อน ลองตั้งใจฟังเพลงนี้ แล้วปล่อยให้ตัวเองได้จินตนาการถึงเรื่องราวที่ผ่านมาของตัวเองดูนะครับ ขอบคุณที่เข้ามาฟังเพลงนี้ และหวังว่าทุกคนจะได้อะไรกลับไป หลังจากฟังจบ”

“รถไฟเหาะ (Rollercoaster)” อีกหนึ่งเพลงที่มาจากใจของศิลปินที่ชื่อ BABEPOOM

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส