Post Malone ซื้อการ์ด The One Ring

Post Malone ควักกระเป๋าซื้อการ์ด The One Ring ที่มีเพียงใบเดียวในโลก

หลังจากมีผู้ค้นพบการ์ด The One Ring ที่มีเพียงใบเดียวในโลกไปเมื่อปลายเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา และมีการเผยว่ามีผู้ติดต่อเสนอราคาการ์ดใบนี้เข้ามามากมาย ราคาสูงสุดที่เปิดเผยคือ 2.1 ล้านเหรียญสหรัฐฯ (ประมาณ 74.6 ล้านบาท) แต่ท้ายที่สุดแล้วผู้ที่ได้แหวนเอกวงนี้ไปก็คือ โพสต์ มาโลน (Post Malone) ศิลปินชื่อดังที่เรารู้จักกันดีนั่นเอง

จาก TikTok ของ บรู๊ก แทรฟตัน (Brook Trafton) มีการโพสต์คลิปวิดีโอระหว่างเขาและมาโลน เป็นคลิปการส่งมอบการ์ด The One Ring ท่ามกลางบรรยากาศชื่นมื่นและเสียงเชียร์ของคนรอบข้าง สีหน้าของแทรฟตันผู้ค้นพบการ์ดแหวนเอกเป็นคนแรกเต็มไปด้วยความสุข

@brooktrafton

When I found the One Ring, the first person who came to mind was @Post Malone. I have played MTG since I was a kid and obviously it would be amazing to keep this card. But for a guy like me, being able to sell it is life changing. I just really hoped it would go to someone who would appreciate it as much as I do. This is my dream come true, meeting Post Malone and him buying the One Ring card from me is literally a moment straight out of a fairytale. Post Malone @Magic: The Gathering you have changed my life. Things like this don’t happen to people like me, I guess it’s magic. I am forever grateful 🙏 ✨  #postmalone #onering #oneofone #mtg #magic #mint #psa #card #magicthegathering #lordoftherings #trading #tradingcards #theonering #sauron #collector #edition #one #gandalf #tradingcardgame

♬ original sound – Brook Trafton

“ตอนที่เปิดได้การ์ดใบนี้ ชื่อแรกที่ผมนึกถึงก็คือ โพสต์ มาโลน ผมเล่น Magic: The Gathering มาตั้งแต่ยังเด็ก เห็นได้ชัดว่าการเก็บการ์ดใบนี้ไว้ต้องเป็นเรื่องสุดวิเศษ แต่สำหรับคนธรรมดาอย่างผม หากสามารถขายการ์ดใบนี้ได้มันจะพลิกชีวิตเลยล่ะ ผมก็แค่หวังว่าการ์ดใบนี้จะถูกส่งต่อไปยังคนที่รู้คุณค่าของมันมากที่สุดอย่างที่ผมรู้สึก ตอนนี้ความฝันของผมเป็นจริงแล้ว ทั้งการได้เจอมาโลน การที่เขาซื้อการ์ดใบนี้จากผม มันเป็นความรู้สึกเกินบรรยายเหมือนอยู่ในความฝันเลย” แทรฟตันกล่าวในแคปชันของตัวเอง “ขอบคุณมาโลนและ Magic: The Gathering ที่เปลี่ยนชีวิตผม เรื่องแบบนี้ไม่เคยเกิดกับผมเลย มันคือมนต์วิเศษของจริงและผมจะรู้สึกขอบคุณเรื่องราวเหล่านี้ตลอดไป”

การ์ด The One Ring ที่มีเพียงใบเดียวในโลกใบนี้เป็นการ์ดรันนัมเบอร์ 001/001 จากชุด The Lord of the Rings: Tales of Middle-earth ถูกค้นพบในประเทศแคนาดา ยืนยันจากเจ้าของร้าน MAXimum Cards and Collectibles ว่าเป็นการ์ดจริงและได้รับการเกรดจาก PSA ที่ 9 คะแนน ซึ่งในตอนนั้นแทรฟตันไม่ต้องการเปิดเผยตัวตน จนล่าสุด (น่าจะหลังจากการเจรจาซื้อขายสำเร็จ) เขาก็ได้ออกมาเปิดเผยอย่างเป็นทางการว่าตัวเองคือผู้ที่เปิดการ์ดแหวนเอกได้นั่นเอง

The One Ring MTG

ในส่วนของราคาซื้อขาย ในคอมเมนต์ TikTok มีผู้อ้างว่ามาโลนจ่ายเพื่อซื้อการ์ด The One Ring ไปในราคาสูงถึง 2.6 ล้านเหรียญ (ประมาณ 89 ล้านบาท) แต่ท้ายที่สุดยังไม่ได้มีการเปิดเผยอย่างเป็นทางการว่าพวกเขาซื้อขายกันในราคาเท่าไรกันแน่

มาโลนเป็นศิลปิน นักร้อง และแรปเปอร์ชื่อดัง เจ้าตัวเป็นที่รู้จักกันดีว่าชื่นชอบการ์ด Megic: The Gathering และชื่นชอบการสะสมการ์ดอยู่แล้ว ดังนั้นจึงไม่น่าแปลกใจที่เขาเป็นหนึ่งในผู้เสนอราคา The One Ring และในที่สุดก็ได้การ์ดแหวนเอกใบนี้ไปครอบครอง

ที่มา: tiktok.com/@brooktrafton, thegamer.com

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส