Black Adam

Dwayne Johnson ยอมรับ ‘Black Adam’ ล้มเหลว และมีปัญหาจากการเปลี่ยนผู้บริหาร DC Studios

ดเวย์น จอห์นสัน (Dwayne Johnson) ได้ให้สัมภาษณ์ในรายการ Hart to Heart ของ เควิน ฮาร์ต (Kevin Hart) เพื่อนสนิทของเขา โดยเขาได้ตอบคำถามเกี่ยวกับความล้มเหลวด้านรายได้ของ ‘Black Adam’ และอนาคตของตัวละครนี้ในจักรวาล DC ในอนาคต

เขารู้สีกว่าภาพยนตร์มีปัญหาจากผู้บริหาร DC Studios ใหม่ และเขาหมดโอกาสที่จะรับบทแอนตีฮีโรผู้นี้ต่อไปแล้ว

“ผมคิดว่า ‘Black Adam’ ต้องประสบปัญหาที่ไม่รู้จบกับผู้บริหาร DC Studios ใหม่ เมื่อตอนที่เรากำลังสร้าง, พัฒนา และถ่ายทำ ‘Black Adam’ อยู่นั้น เราก็ต้องประสบปัญหาระงับการถ่ายทำเนื่องจาก Covid-19 จากนั้นก็มีการปรับเปลี่ยนผู้บริหารหลายคน อย่างที่ทราบกันดีว่าเมื่อบริษัทมีขนาดใหญ่ขึ้น ก็มีการปรับเปลี่ยนผู้นำและผู้บริหาร มีคนที่เข้ามาโดยมีความคิดสร้างสรรค์ และการบริการการเงิน ที่อาจไม่เห็นด้วยกับแนวคิดของคุณ”

“นั่นเป็นหนึ่งปัญหาใหญ่ที่สุดที่ผมไม่เคยเข้าใจ คุณมีภาพยนตร์ที่เปิดตัวสูงสุดในอาชีพการแสดง โดยที่ไม่ได้เข้าฉายในจีน คุณมีซูเปอร์ฮีโรที่สามารถขยายแฟรนไชส์ไปได้ คุณนำ Superman ที่รับบทโดย เฮนรี แควิลล์ (Henry Cavill) กลับมาอีกครั้ง ซึ่งมันบ้ามาก และคุณได้สร้างซูเปอร์ฮีโรที่มีคุณสมบัติแตกต่างออกไป ดังนั้นผมจึงคิดว่า ‘Black Adam’ เป็นหนึ่งในภาพยนตร์ที่ไปได้ไม่ไกลเพราะปัญหาจากผู้บริหารใหม่”

“มันไม่สำคัญว่าคุณจะมีประวัติการทำงานที่ดีเลิศขนาดไหน ผู้บริหารใหม่มองแค่ว่าคุณเป็น ‘คนที่ไม่ใช่’ และผมก็ไม่คิดว่าจะไปด้วยกันได้อีกต่อไป”

Black Adam

‘Black Adam’ เปิดตัวเมื่อปี 2022 ด้วยรายได้ 67 ล้านเหรียญ ซึ่งสูงสุดในอาชีพการแสดงของจอห์นสัน แต่ตัวภาพยนตร์กลับทำรายได้สุทธิในสหรัฐฯ ไปเพียง 168 ล้านเหรียญ และทำรายได้ทั่วโลกไป 393.3 ล้านเหรียญ จากทุนสร้าง 200 ล้านเหรียญ ก่อนจะถูกนำไปฉายบนบริการสตรีมมิง HBO Max อย่างรวดเร็ว

เดิมทีนั้น จอห์นสัน และ แดนนี การ์เซีย (Dany Garcia) ผู้อำนวยการสร้างที่ร่วมงานกับเขามานาน มองว่า ‘Black Adam’ เป็นการเปิดเส้นทางใหม่ให้แก่ DCEU (DC Extended Universe) แม้ว่าจะประสบความล้มเหลวด้านรายได้ แต่ก็ยังมีโอกาสกลับมาสร้างความยิ่งใหญ่ในการต่อสู้กับ Superman ในอนาคต แต่ท้ายที่สุด Warner Bros. ได้ประกาศให้ เจมส์ กันน์ (James Gunn) และ ปีเตอร์ ซาฟราน (Peter Safran) เป็นซีอีโอของ DC Studios และปรับแฟรนไชส์ใหม่เป็น DCU (DC Universe)

แม้ว่าจอห์นสันจะเคยพูดคุยกับกันน์และซาฟรานเกี่ยวกับโอกาสในการสร้าง ‘Black Adam 2’ ให้อยู่อีกจักรวาลคู่ขนานอื่น แต่ท้ายที่สุดดูเหมือนว่าจอห์นสันจะมองเห็นแล้วว่า เวลาของเขาในแฟรนไชส์นี้ได้หมดลงแล้ว

ที่มา : ScreenRant

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส