ฝ่ายขาย และการตลาด
085-848-2253[email protected]http://m.me/beartai
สมัครงาน/ฝึกงาน ติดต่อได้ที่
[email protected]
Read
Mark Wahlberg

Mark Wahlberg หันมาเป็นผู้อำนวยการสร้าง เพราะเบื่อที่ต้องเป็นตัวสำรองจาก Tom Cruise และ Brad Pitt

Table of Content

มาร์ก วาห์ลเบิร์ก (Mark Wahlberg) นักแสดลและผู้อำนวยการสร้างวัย 52 ปี ได้ให้สัมภาษณ์กับนิตยสาร Cigar Aficionado Magazine โดยได้เปิดเผยว่า ในช่วงหนึ่งของอาชีพนักแสดงนั้น เขาได้กลายเป็นนักแสดงสำรองจากนักแสดงชื่อดังอย่าง ทอม ครูซ (Tom Cruise), แบรด พิตต์ (Brad Pitt) และ ลีโอนาร์โด ดิแคพรีโอ (Leonardo DiCaprio)

กล่าวคือ เขาต้องรอให้นักแสดงชื่อดังเหล่านั้นบอกปัดบทเสียก่อนจึงจะได้รับการพิจารณาให้มารับบทที่สำคัญนั้น ๆ แทน และแทนที่เขาจะต้องรอไปเรื่อย ๆ เขาก็หันมาเป็นผู้อำนวยการสร้างภาพยนตร์เสียเอง

“ผมเริ่มหันมาเป็นผู้อำนวยการสร้างด้วยความจำเป็น ผมไม่ต้องการนั่งรอว่า แบรด พิตต์, ทอม ครูซ หรือนักแสดงชื่อดังคนอื่น ๆ รวมถึงลีโอ บอกปัดบทที่สำคัญแล้วผมจึงได้มารับบทแทน ผมเป็นคนที่ชอบหาวัตถุดิบที่สามารถนำมาสร้างเป็นเนื้อหาต่าง ๆ มากมาย และนั่นทำผมรู้ตัวว่าเหมาะจะเป็นผู้อำนวยการสร้าง และเดินหน้าสร้างเส้นทางของผมเอง”

Mark Wahlberg

วาห์ลเบิร์กเริ่มอาชีพนักแสดงในยุค 1990s ใน ‘Renaissance Man’ (1994) ภาพยนตร์คอมเมดี้ของผู้กำกับ เพนนี มาร์แชลล์ (Penny Marshall) และได้รับทที่น่าสนใจมากขึ้นใน ‘Fear’ (1996) ภาพยนตร์ระทึกขวัญจิตวิทยา ของผู้กำกับ เจมส์ โฟลีย์ (James Foley) จากนั้นเริ่มโด่งดังและได้รับบทสำคัญในภาพยนตร์ฟอร์มใหญ่มากมายตลอดยุค 2010s มาจนถึงทุกวันนี้

ในขณะที่ผู้ชมจำนวนมากชื่นชอบบทบาทการแสดงของเขานั้น วาห์ลเบิร์กยังได้ก้าวขึ้นมาเป็นผู้อำนวยการสร้างที่ประสบความสำเร็จได้อย่างน่าประทับใจในช่วงหลายปีที่ผ่านมา ด้วยการเป็นผู้อำนวยการสร้างฝ่ายบริหารให้แก่ซีรีส์ ‘Entourage’ ของ HBO เมื่อปี 2004 ที่อ้างอิงบางส่วนมาจากเรื่องราวส่วนตัวของ วาห์ลเบิร์ก โดยตัวซีรีส์นั้นได้รับความนิยมสูงจนมีการสร้างต่อเนื่องถึง 8 ซีซัน จนถึงปี 2011 อีกทั้งยังได้รับการเสนอเชื่อเข้าชิงรางวัลเอมมีรวมถึนถึง 28 สาขา และชิงรางวัลลูกโลกทองคำรวมกันอีก 14 สาขา

วาห์ลเบิร์กยังได้อำนวยการสร้างซีรีส์อาชญากรรมอย่าง ‘Boardwalk Empire’ ที่มีด้วยกัน 5 ซีซัน ระหว่างปี 2010 – 2014 ซึ่งได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลเอมมีรวมกันถึง 57 สาขา และได้เข้าชิงรางวัลลูกโลกทองคำสาขาซีรีส์ดรามายอดเยี่ยมด้วย

ด้วยความสำเร็จระดับนี้ ทำให้วาห์ลเบิร์กอาจพิจารณาเกษียณจากอาชีพนักแสดงในอนาคตอันใกล้นี้

ที่มา : ScreenRant

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส

Highlight

Sword of Justice ฉลองครบรอบครึ่งปี จับมือแชมป์โลกมวยไทย Phetjeeja เปิดตัวสำนักใหม่ Female Ironclad

11/05/2026
Read More

Digital Trust Thailand 2026: เมื่อความเชื่อมั่นทางดิจิทัลไม่ใช่ทางเลือก แต่คือพื้นฐานของชีวิตยุคใหม่

11/05/2026
Read More

ก้าวใหม่ของไทยในอวกาศ TIGERS-X ชุดทดสอบการผสมยาบน ISS ในสภาวะไร้แรงโน้มถ่วง

11/05/2026
Read More

เปิดปูม “ไวรัสฮันตา” พบติดจากสัตว์สู่คนครั้งแรกที่อาร์เจนตินา ก่อนสร้างความผวาครั้งใหญ่บนเรือสำราญ

11/05/2026
Read More

“ทุนการศึกษาซีพี” โฉมใหม่ 48 ปีแห่งการเฟ้นหาคนเก่งที่มีแววผู้นำ “ประธานอาวุโส ธนินท์ เจียรวนนท์” ชูแนวคิด “สร้างคน สร้างอนาคต” เพื่อเป้าหมายความยั่งยืน

11/05/2026
Read More

AI, ความเป็นส่วนตัว และภัยเงียบต่อประชาธิปไตย : ถอดบทสนทนา Bernie กับ Claude AI 

08/05/2026
Read More

Related Content