Killers of the Flower Moon

‘Killers of the Flower Moon’ ได้คะแนนรีวิวบน Rotten Tomatoes ไปถึง 96%

‘Killers of the Flower Moon’ กลายเป็นอีกหนึ่งผลงานระดับมาสเตอร์พีซของผู้กำกับ มาร์ติน สกอร์เซซี (Martin Scorsese) ไปเสียแล้ว ภายหลังจากได้รับคำชื่นชมอย่างสูงจากการฉายรอบพรีเมียร์ที่เทศกาลภาพยนตร์เมืองคานส์

ล่าสุด Rotten Tomatoes เว็บไซต์รวบรวมคำวิจารณ์ภาพยนตร์ที่ได้รับการยอมรับทั่วโลก ได้เปิดเผยคะแนนรีวิวของ ‘Killers of the Flower Moon’ อยู่ในระดับเกือบสมบูรณ์แบบ โดยทำไปถึง 96% จากนักวิจารณ์จำนวน 81 คน

Killers of the Flower Moon

นี่คือตัวอย่างของคำวิจารณ์บางส่วน เริ่มที่ Jane Crowther จาก Total Film ให้ 5 ดาว สำหรับภาพยนตร์เรื่องนี้ไปเลย โดยเธอได้กล่าวว่า “ภาพยนตร์ตะวันตกของสกอร์เซซีเรื่องนี้ ลงลึกไปในเรื่องราวของโชคชะตา, ความโลภ, การเหยียดเชื้อชาติ, การสร้างอาณานิคมใหม่ และสถานะของผู้หญิงในสังคมชายเป็นใหญ่ได้อย่างเข้มข้นและลงตัว”

David Rooney จาก The Hollywood Reporter กล่าวว่า “ความยาว 3 ชั่วโมงครึ่งนี้ เต็มไปด้วยเรื่องราวที่มีเหตุมีผลรองรับกันอย่างสมบูรณ์ ทั้งโศกนาฏกรรมที่ทวีความรุนแรงมากขึ้น, ภาพสะท้อนของการกระทำอันเลวร้ายในประวัติศาสตร์ และเกมการเมืองที่แบ่งแยกผู้คนซึ่งไม่ต่างจากยุคปัจจันเลย”

David Fear จาก Rolling Stone กล่าวว่า “ภาพยนตร์เรื่องนี้แสดงความเคารพต่อวัฒนธรรมที่ผ่านเหตุการณ์อันโหดร้ายที่ผ่านมา เป็นจุดอ้างอิงทางประวัติศาสตร์ภาพยนตร์ และใช่แล้ว ที่เป็นผลงานระดับมาสเตอร์พีซจริง ๆ”

Radhika Seth จาก Vogue กล่าวว่า “นักแสดงรุ่นเก๋าทั้งหมดถูกบดบังด้วยรัศมีของ ลิลลี่ แกลดสโตน (Lily Gladstone)”

Killers of the Flower Moon

Robert Daniels จาก The Playlist กล่าวว่า “การได้เห็นดิคาปริโอและเดอ นีโร ประชันบทบาทกัน ยังไม่สร้างความตื่นเต้นมากนัก เพราะตัวละครเหล่านี้มีจุดมุ่งหมายที่ชัดเจน แต่จุดเด่นที่สุดนั้นอยู่ที่แกลดสโตนมากกว่า”

Clarisse Loughrey จาก Independent กล่าวว่า “แกลดสโตนเป็นจุดศูนย์กลางของภาพยนตร์ เธอเป็นหนึ่งในนักแสดงหญิงที่มีโชว์ศักยภาพด้านการแสดงในระดับสุดยอดที่สุดเท่าที่สกอร์เซซีเคยสร้างมา เธอดูสงบนิ่งแต่จริง ๆ แล้ว มีเพลิงแห่งความเจ็บปวดลุกโหมอยู่ในอก”

‘Killers of the Flower Moon’ ดัดแปลงมาจากนิยายในชื่อเดียวกันของ เดวิด แกรนน์ (David Grann) จากฝีมือการเขียนบทของ อีริก รอธ (Eric Roth) เล่าเรื่องการสืบสวนคดีฆาตกรรมชาวอินเดียนแดงเผ่า Osage ในรัฐโอคลาโฮมา เมื่อยุค 1920s

‘Killers of the Flower Moon’ มีกำหนดฉายวันที่ 19 ตุลาคม 2023 นี้

ที่มา : ScreenRant

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส