รีวิวซีรีส์ Doona Netflix

[รีวิวซีรีส์] Doona! ไอดอลสาวข้างบ้าน – เรื่องรักหน่วงหัวใจ

รีวิวซีรีส์ Doona Netflix
กำกับ
อีจองฮโย
เขียนบท
จางยูฮา
ความยาว
9 ตอน
our score
7.1

‘Doona! – ไอดอลสาวข้างบ้าน’ ซีรีส์รักโรแมนติก ฉาบเคลือบด้วยพล็อตสุดคลาสสิกน่าติดตาม ว่าด้วยเรื่องราวความรักของชายหนุ่มซื่อ ๆ กับไอดอลสาวผู้โด่งดังและมีเสน่ห์ล้นเหลือ แถมยังเป็นการโคจรมาพบกันครั้งแรกระหว่างแบซูจี (Bae Su Ji/Suzy) และยังเซจง (Yang Se Jong) ด้วย

เรื่องย่อ: อีวอนจุน ชายหนุ่มนักศึกษาคณะวิศวกรรมโยธาปี 2 ตัดสินใจย้ายเข้ามาอยู่บ้านพักรวมสำหรับนักศึกษาเพื่อประหยัดค่าใช้จ่าย ที่นี่เขาได้พบกับ อีดูนา ไอดอลสาวคนสวยผู้โด่งดัง แต่ช่วงแรกเขายังไม่รู้ว่าเธอคือไอดอล กลายเป็นเรื่องราวชวนสับสนและทำให้เกิดความเข้าใจผิดต่าง ๆ ตามมา แต่ด้วยความซื่อและอบอุ่นของชายหนุ่ม ทำให้อีดูนาที่ตอนแรกเย็นชาและไม่แคร์ใครเริ่มอยากเข้าหาเขาและเปิดใจให้เขามากขึ้นเรื่อย ๆ เรื่องราวของทั้งคู่จะเป็นอย่างไรต่อไป ความรัก ความเหงา และการเติมเต็มของทั้งสองคนจะพาพวกเขาไปพบกับบทสรุปแบบไหน ต้องติดตามในซีรีส์ ‘Doona! – ไอดอลสาวข้างบ้าน’ ทาง Netflix

ซีรีส์ ‘Doona! – ไอดอลสาวข้างบ้าน’ ดัดแปลงมาจากเว็บตูนเรื่อง The Girl Downstairs – ลีดูนา! ผลงานของมินซงอา ได้นักแสดงสาวสวยที่เราคุ้นหน้าคุ้นตากันดีอย่างแบซูจีมารับบทไอดอลสาวคนดัง ขณะที่ยังเซจงที่ห่างหายจากการแสดงซีรีส์ไปสักพักกลับมารับบทอีวอนจุน ซึ่งถือเป็นการพบกันครั้งแรกของทั้งคู่ แถมยังเป็นการรับบทคาแรกเตอร์พระนางที่มีนิสัยแบบขั้วตรงข้ามกันด้วย ทำให้เรื่องราวยิ่งน่าติดตามขึ้นไปอีก

รีวิวซีรีส์ Doona Netflix

เรื่องราวของ ‘Doona!’ นั้นอาจจะไม่ได้มีความแปลกใหม่เท่าไรนัก เพราะพล็อตเรื่องเรียกได้ว่าคลาสสิกเลยล่ะ เรื่องราวของชายหนุ่มบ้าน ๆ ผู้ใสซื่อ อบอุ่น และอัธยาศัยดี มีความสู้ชีวิต ได้มาพบเจอกับไอดอลสาวสวยผู้โด่งดัง มีเสน่ห์ น่าค้นหา แถมรอบตัวชายหนุ่มยังมีทั้งรักแรกและสาวอีกคนมาป่วนใจ ทำให้เราอยากรู้ว่าเรื่องรักครั้งนี้จะจบลงแบบไหนกันแน่

ตัวซีรีส์เองก็ไม่ได้หวือหวา ชวนดูแบบติดหนึบขนาดนั้น เพราะเน้นเล่าเรื่องแบบค่อยเป็นค่อยไป เน้นสื่อสารผ่านสีหน้า ท่าทางของตัวละคร และภาพที่สวยมาก แต่การเล่าเรื่องแบบนี้กลับเหมาะกับเรื่องราวในซีรีส์มาก ๆ เพราะทำให้เราได้ซึมซับอารมณ์ ความรู้สึก และทำความเข้าใจกับการกระทำของตัวละครต่าง ๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อปมของตัวละครแต่ละตัวเปิดเผยออกมา แต่สำหรับคนที่ไม่ชอบการเล่าเรื่องแบบนี้อาจจะคิดว่าซีรีส์เนือยไปนิด

รีวิวซีรีส์ Doona Netflix

ในส่วนของการแสดงต้องบอกว่าซูจีดึงเอาเสน่ห์ของตัวเองออกมาได้แบบเกิน 100% สวยทุกตอน ทุกฉาก ดูมีออร่าและทำให้เราเชื่อว่าเธอคือ “ไอดอล” จริง ๆ มองเพลินทุกครั้งที่เธอปรากฎตัว นอกจากนี้ซูจียังถ่ายทอดความขัดแย้ง ความสับสน และความเหงาของดูนาออกมาได้อย่างเป็นธรรมชาติ ทำให้เรารู้สึกว่าตัวละครของเธอดูมีมิติจับต้องได้จริง ยิ่งเมื่อมาประกบคู่กับยังเซจงในบทบาทของอีวอนจุนที่มีความอบอุ่นอ่อนโยนก็ยิ่งทำให้คาแรกเตอร์ของทั้งคู่โดดเด่น ช่วยเติมเต็มกันและกันได้เป็นอย่างดี

สำหรับตัวละครรองอื่น ๆ ก็ถือว่าเข้ามาช่วยสร้างสีสันและเติมเต็มเรื่องราวให้สมบูรณ์ขึ้น รวมถึงเป็นตัวช่วยขับเคลื่อนความสัมพันธ์ระหว่างพระเอกและนางเอกให้ก้าวไปข้างหน้าด้วย ไม่ว่าจะเป็นรุ่นพี่ในบ้านพัก รักแรกของพระเอก หรือผู้จัดการของดูนาที่เป็นหนึ่งในปมชีวิตของตัวดูนาเองก็ด้วย

รีวิวซีรีส์ Doona Netflix

แม้จะจั่วหัวว่าเป็นซีรีส์รักโรแมนติก แต่ ‘Doona!’ กลับมีความดราม่าอยู่มาก ด้วยความที่ตัวละครต่างมีปัญหาชีวิต มีบาดแผลในอดีต มีเรื่องราวที่ต้องเผชิญและต้องต่อสู้ด้วยตัวเองเพื่อเอาชนะปัญหาเหล่านั้นให้ได้ ซึ่งนางเอกของเราเองก็มีปัญหาชีวิตหนักหน่วงถึงขั้นขึ้นเวทีและทำการแสดงไม่ได้อีก แต่เมื่อได้มาพบกับพระเอกก็ทำให้เธอค่อย ๆ เปลี่ยนไป ส่วนบทสรุปจะไปจบที่ตรงไหน ความสัมพันธ์ที่ค่อย ๆ พัฒนาขึ้นของทั้งคู่จะลงเอยกันหรือไม่ต้องไปลุ้นกันดูในซีรีส์นะ

นอกจากนี้ซีรีส์เรื่องนี้ยังเป็นอีกเรื่องที่สะท้อนปัญหาชีวิตไอดอลที่ภายนอกดูสดใส เปล่งประกาย แต่เบื้องหลังพวกเธอเองก็มีปัญหามากมายในชีวิตไม่ต่างจากคนธรรมดาทั่วไป รวมถึงด้านมืดอย่างเรื่องสัญญาที่เคร่งครัด การถูกสตอล์กเกอร์ตาม ไปจนถึงการถูกนินทาว่าร้ายทั้งในชีวิตจริงและโซเชียล รวมถึงสะท้อนชีวิตวัยเรียน วัยนักศึกษาของคนเกาหลีให้เราเห็นภาพในระดับหนึ่งผ่านตัวละครต่าง ๆ ในบ้านพักนักศึกษาด้วย

สรุป

ซีรีส์ ‘Doona!’ เป็นเรื่องราวความรักความสัมพันธ์ที่มีทั้งความหน่วง ความเหงา แต่เมื่อตัวของพระนางได้ทำความรู้จักกัน ได้ใกล้ชิดกัน และเปิดเผยตัวตนของกันและกันไปเรื่อย ๆ บรรยากาศในเรื่องก็ค่อย ๆ เปลี่ยนไป เป็นการเติมเต็มซึ่งกันและกันพร้อมเติบโตและก้าวผ่านปมในอดีต ซึ่งหากใครชอบการเล่าเรื่องแบบค่อยเป็นค่อยไป เน้นซึมซับบรรยากาศและตัวละคร ก็น่าจะถูกใจซีรีส์เรื่องนี้ได้ไม่ยาก

สามารถรับชมซีรีส์ ‘Doona! – ไอดอลสาวข้างบ้าน’ ทั้ง 9 ตอนได้ทาง Netflix

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส

รีวิวซีรีส์ Doona Netflix
[รีวิวซีรีส์] Doona! ไอดอลสาวข้างบ้าน – เรื่องรักหน่วงหัวใจ
บท
7
โปรดักชัน
8
การดำเนินเรื่อง
7
ความสนุกตามแนวซีรีส์
6.5
จุดเด่น
ซูจีสวยแบบตะโกน ดึงเสน่ห์และพลังของความเป็นไอดอลออกมาได้ล้นเหลือ
เคมีระหว่างพระนางเข้ากันได้แบบดีงาม
จุดสังเกต
การเล่าเรื่องที่เรียบเรื่อย ดูเนือยไปบ้าง เป็นซีรีส์ที่ไม่ได้เหมาะกับทุกคน
เรื่องราวบางช่วงมีความยืดอยู่บ้าง หากตัดตอนออกอาจทำให้การเล่าเรื่องกระชับกว่านี้
7.1