รีวิวซีรีส์ My Demon

[รีวิวซีรีส์] My Demon – ปีศาจของฉัน เรื่องราวความรักระหว่างมนุษย์และปีศาจ

รีวิวซีรีส์ My Demon
กำกับ
คิมจางฮัน
เขียนบท
ชเวอาอิล
ความยาว
16 ตอน
our score
7.9

‘My Demon – ปีศาจของฉัน’ อีกหนึ่งซีรีส์เกาหลีแนวโรแมนติกแฟนตาซีประจำปี 2023 เข้าฉายเมื่อวันที่ 24 พฤศจิกายนที่ผ่านมา ความน่าสนใจอยู่ที่การนำนักแสดงชื่อดังมากฝีมืออย่างคิมยูจอง (Kim Yoo Jung) มาพบกับซงคัง (Song Kang) ซึ่งเรียกได้ว่ากำลังฮอตและเป็นที่จับตามองสุด ๆ แถมพล็อตเรื่องก็น่าสนใจและมีอะไรชวนให้ลุ้นมากกว่าที่คิด

เรื่องย่อ: เรื่องราวของ โดโดฮี (รับบทโดยคิมยูจอง) ทายาทตระกูลแชบอลผู้งามสง่า เย่อหยิ่ง และร่ำรวยมหาศาล แต่รอบด้านก็มีศัตรูอยู่รายล้อม เธอจึงไม่เคยไว้ใจใครและไม่เชื่อในเรื่องความรัก แต่วันหนึ่งเธอกลับได้พบ จองกูวอน (รับบทโดยซงคัง) ปีศาจที่มีอายุกว่า 200 ปี แต่สูญเสียพลังของตัวเองไปกะทันหัน เขาจึงต้องแต่งงานกับโดโดฮีเพื่อฟื้นพลัง การแต่งงานปลอม ๆ ของทั้งคู่กลับทำให้เกิดความใกล้ชิด ความผูกพัน และเกิดเป็นความรักข้ามเผ่าพันธุ์ขึ้นโดยไม่มีใครคาดคิดมาก่อน

เรียกได้ว่าแค่เรื่องย่อของ ‘My Demon’ ก็น่าสนใจแล้ว มีความโรแมนติก แฟนตาซี ชวนจิกหมอนขั้นสุด เพราะความรักต้องห้ามระหว่างมนุษย์และปีศาจเป็นเรื่องราวสุดคลาสสิกที่น่าติดตามอยู่แล้ว แถมตัวซีรีส์เองก็มีจังหวะการเล่าเรื่องที่กลมกล่อม ทำให้พล็อตคลาสสิกที่อ่านเจอได้ในนิยายทั่วไปดูน่าสนใจ ดูมีชีวิตชีวาและทำให้เราอยากลุ้นไปกับความสัมพันธ์ของพระเอกและนางเอกแบบไม่รู้ตัว

รีวิวซีรีส์ My Demon

ส่วนบรรยากาศภายในเรื่องก็ไม่ได้ดราม่าเข้มข้นหรือดูแล้วเครียดเหมือนชื่อเรื่อง ‘My Demon’ ที่ดูน่ากลัว เพราะโทนของเรื่องคุมโทนให้อยู่ในบรรยากาศสดใส โรแมนติก มีความคอมเมดี้เล็ก ๆ เติมสีสันอยู่ตลอดทุกตอน ความดราม่ามีแทรกเข้ามาบ้างแต่ไม่เยอะ แถมความน่ารักของพระเอกและมุมที่อ่อนหวานน่าค้นหาของนางเอกที่ภายนอกดูเย็นชาเป็นเคมีที่เข้ากันได้แบบดีงาม

ความรักที่เกิดขึ้นภายในเรื่องไม่ได้เกิดแบบรักแรกพบ แต่เกิดจากความใกล้ชิด ค่อย ๆ ก่อเป็นความรู้สึกในหัวใจของพระเอกและนางเอก แม้จะเป็นการแต่งงานหลอก ๆ ที่เกิดจากผลประโยชน์ร่วมกันของทั้งสองฝ่ายแต่ก็ทำให้เกิดความรู้สึกเข้าอกเข้าใจ เห็นใจกันจนกลายเป็นความรัก ใครชอบเรื่องราวความรักที่ค่อยเป็นค่อยไป จากคู่กัดกลายเป็นคู่รัก มีฉากหวาน ๆ มาให้กระชุ่มกระชวยหัวใจ และได้ยิ้มตามไปกับคู่พระนางต้องไม่พลาด

รีวิวซีรีส์ My Demon

ในเรื่องของคอสตูม เสื้อผ้าหน้าผม นักแสดงเรื่องนี้สอบผ่านทุกคน ต้องชมทีมงานที่ออกแบบเสื้อผ้า เมกอัป และทรงผมได้เข้ากับตัวละครทุกตัว ไม่มีชุดไหนโผล่มาแบบแปลก ๆ ไม่เข้ากันในฉากเลย เรียกว่างานละเอียดในระดับหนึ่ง และยังช่วยส่งให้คาแรกเตอร์แต่ละตัวโดดเด่นขึ้นด้วย

และสิ่งที่ทำให้ซีรีส์ ‘My Demon’ มีความละมุนชวนฟินจิกหมอนอีกอย่างก็คือเรื่องการแสดง เพราะนักแสดงตีบทแตกทำให้เราอินได้จริง อย่างโดโดฮีที่รับบทโดยคิมยูจองนั้น ภายนอกจะดูเย่อหยิ่ง นิ่ง ๆ และเย็นชา แต่พอถึงตอนที่ต้องสลับมาเป็นโหมดน่ารัก โก๊ะ ๆ แบ๊ว ๆ คิมยูจองก็ทำได้ดีมากดูแล้วต้องอมยิ้มตาม ขณะที่ซงคังเองก็เรียกได้ว่าเสน่ห์ล้น มีทั้งความนิ่ง แกร่งแบบปีศาจ และมีความเซ็กซี่เล็ก ๆ ใครเป็นแฟนคลับซงคังไม่ผิดหวังแน่สำหรับเรื่องนี้

รีวิวซีรีส์ My Demon

นอกจากนี้ยังมีตัวละครรองอย่าง จูซอกฮอน (รับบทโดยอีซังอี – Lee Sang Yi) เข้ามาช่วยสร้างสีสันให้เรื่องราวน่าลุ้นขึ้นไปอีก เพราะเขาคือหนึ่งในทายาทตระกูลแชบอลผู้รักอิสระและเคยคบกับนางเอกของเราอยู่ช่วงหนึ่ง เมื่อเจ้าตัวได้ข่าวว่านางเอกแต่งงาน ก็เกิดความรู้สึกหวงและอยากทวงคืนเธอขึ้นมา เอาล่ะสิ เรื่องราวจะเป็นอย่างไรต่อคงต้องไปลุ้นกันต่อในเรื่อง

สรุป

ซีรีส์ ‘My Demon – ปีศาจของฉัน’ เป็นซีรีส์โรแมนติกแฟนตาซีแนวรักข้ามเผ่าพันธุ์ที่ครบรส กลมกล่อม มีความละมุนชวนฟินและแทรกความคอมเมดี้เข้ามาเป็นระยะ ทำให้ดูได้สนุกไม่น่าเบื่อ และทำให้เราอยากรู้ว่าความรักของคู่พระนางจะเป็นอย่างไรต่อไปด้วย ใครกำลังตามหาซีรีส์เกาหลีดูสนุก ๆ ความยาว 16 ตอนเต็มอิ่ม ลองเลือกเรื่องนี้เก็บเข้าลิสต์ไว้ดูได้เลย

สามารถรับชมซีรีส์ ‘My Demon – ปีศาจของฉัน’ ได้ทาง Netflix ความยาว 16 ตอนจบ ตอนใหม่มาทุกวันศุกร์และเสาร์

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส

รีวิวซีรีส์ My Demon
[รีวิวซีรีส์] My Demon – ปีศาจของฉัน เรื่องราวความรักระหว่างมนุษย์และปีศาจ
บท
8
โปรดักชัน
8.5
การดำเนินเรื่อง
7.5
ความสนุกตามแนวซีรีส์
7.5
จุดเด่น
เล่าเรื่องได้สนุก น่าสนใจ ชวนติดตาม
ครบรส กลมกล่อม ทั้งโรแมนติก แฟนตาซี และคอมเมดี้
นักแสดงแคสต์มาได้ดีมาก เคมีเข้ากัน และแสดงได้สมบทบาท
จุดสังเกต
ซีจีบางจุดยังลอย ไม่เนียนตาเท่าที่ควร
7.9