Connect with us

What The Fact

Forbush man ฮีโร่ที่ดวงดีที่สุดในจักรวาลมาร์เวล !! (MARVEL COMIC)

Published

on

สวัสดีครับ กลับมาเจอกันอีกแล้วกับเรื่องราวต่างๆ ในคอมิกส์แนวซูเปอร์ฮีโร่ ไม่ว่าจะเป็นทั้งฝั่ง มาร์เวล หรือ ดีซี ส่วนเรื่องที่ผมหยิบยกมาเขียนให้เพื่อนๆ อ่านกันในวันนี้เป็นฮีโร่ส่งตรงมาจากฝั่ง มาร์ฺเวลคอมิกส์ ครับผม แต่จะเป็นเรื่องราวของฮีโร่แปลกๆ ที่แบบคนอ่านบางคนอาจจะอุทานออกมาว่า เห้ย มันมีตัวแบบนี้อยู่ด้วยเหรอวะ !? เอาเป็นว่าอย่ามัวมาเสียเวลากันอยู่เลยดีกว่า ถ้าอยากรู้ว่าเค้าเป็นใครแล้วล่ะก็ขอให้เพื่อนๆ เลื่อนไปอ่านบทความที่มีชื่อว่า Forbush man ฮีโร่ที่ดวงดีที่สุดในจักรวาลมาร์เวล กันเลยดีกว่าครับผม..


 Forbush man ฮีโร่ที่ดวงดีที่สุดในจักรวาลมาร์เวล

ก็ต้องขอเกริ่นบอกเพื่อนๆ ไว้ก่อนเลยนะครับผมว่าตัวละครนี้มีมาตั้งแต่สมัยคอมิกส์ยุคแรกๆ หรือจะให้เรียกแบบเข้าใจง่ายๆ เลยก็คือมีมาตั้งแต่สมัย คอมิกส์ยุคโบราณ เลย เรื่องราวก็จะแบบมั่วๆ ซั่วๆ ไม่ค่อยมีเหตุผลสักเท่าไหร่ อารมณ์แบบคนแต่งแกคงเขียนขึ้นมาเพื่อเป็นสีสันให้กับคอมิกส์ก็เป็นได้ แถมสตอรี่ของไอ้ ฟอร์บุช แมน (Forbush man) ตัวนี้ก็ไม่ได้อยู่ที่จักรวาลหลักของมาร์เวลแต่อย่างใด เป็นเรื่องราวในโลกคู่ขนานนั่นเองครับผม ยังไงก็อ่านกันขำๆ อย่าไปซีเรียสเด้อ

 

โดยเรื่องราวแต่แรกก่อนที่ ฟอร์บุช แมน จะเข้ามาสู่วงการฮีโร่นั้นเค้าก็เป็นเพียงคนธรรมดาที่ทำงานในอุตสาหกรรมเหมือนกับคนปกติทั่วไปที่คลั่งไคล้ฮีโร่เอามากๆ เรียกง่ายๆ ก็คือเป็นติ่งฮีโร่คนนึงนั่นแหละครับ แต่แล้วเหตุการณ์ก็ตัดกลับมาที่บ้านของเค้า คุณป้าของฟอร์บุชก็ได้ถามประมาณว่า เนี่ย ทำงานมาตั้งนานเมื่อไหร่จะก้าวหน้าเหมือนกับคนอื่นเค้าสักที อะไรประมาณนี้ แต่ฟอร์บุช ก็ตอบกลับไปประมาณว่า ก็ไม่รู้เหมือนกัน ก็ทำๆ ไปเรื่อยๆ มันก็ไม่ยอมก้าวหน้าสักที ปัดโธ่เอ้ย !! แล้วพี่แกก็โดนป้าหยิบหม้อฟาดใส่หัวเต็มๆ เลยล่ะครับผม (ฮา)

แต่ใครจะไปรู้ล่ะว่าไอการถูกฟาดหัวครั้งนี้แหละที่จุดประกายทำให้เค้าอยากเข้าสู่วงการฮีโร่ขึ้นมา (ไม่ได้สำนึกเรื่องการงานเอาซะเลยฮ่าๆ) แล้วพี่แกก็เริ่มออกแบบชุดฮีโร่ของตัวแถมยังเอาไอหม้อที่ถูกคุณป้าฟาด มาทำเป็นหมวกอีกต่างหาก แบบอ่านตอนแรกหลายคนอาจจะคิดว่าพอถูกฟาดอาจจะทำให้พลังอะไรสักอย่างของเค้าตื่นขึ้นมาใช่ไหมล่ะ แต่บอกเลยว่าเค้าก็ยังเป็นคนธรรมดาที่ไม่มีพลังอะไรเหมือนเดิมนี่แหละครับ ก็คือคนธรรมดาที่อยากเป็นฮีโร่นั่นแหละ

เอาล่ะพอได้ชุดแล้ว ฟอร์บุช แมน ก็ได้เริ่มทำหน้าที่ฮีโร่โดยการออกไปช่วยเหลือผู้คน และนั่นเองที่ทำให้เกิดปรากฏการณ์ที่เรียกได้ว่า ฮีโร่ที่แข็งแกร่งที่สุดถือกำเนิดขึ้นมา โดยเวลาที่เค้าเจอกับศัตรูหรือตัวร้ายเค้าจะสามารถเอาชนะได้ด้วยดวงของเค้าล้วนๆ ยกตัวอย่างก็ประมาณว่าเวลาเจอตัวร้าย พอจะสู้กันตัวร้ายก็สะดุดล้มตายบ้าง หรือไม่ก็มีกระถางต้นไม้มาหล่นใส่หัวบ้าง หรือมีเหตุการณ์ต่างๆ เกิดขึ้นทำให้เค้าชนะได้โดยไม่ต้องทำอะไรเลยด้วยซ้ำ จนชื่อเสียงของเค้าก็เริ่มเป็นที่เลื่องลือ ทำให้วายร้ายต่างๆ กลัวจนแบบยอมมอบตัวกับตำรวจจนโรงพักเต็มเลยล่ะครับ แม้แต่ ดร.ดูม ตัวร้ายระดับท๊อปของมาร์เวลยังกลัวอ่ะคิดดู

ที่มีคนเคยบอกว่าดวงก็ถือว่าเป็นฝีมืออย่างนึงก็คงจะเป็นแบบนี้นี่เอง เท่านั้นยังไม่พอนะครับ เคยมีอยู่ครั้งนึงที่วายร้ายนับ 100 ตัวรวมหัวกันมาเพื่อจัดการกับ ฟอร์บุช แมน แต่ทว่าการโจมตีของพวกวายกลับไม่เข้าเป้าโดนเค้าเลยแม้แต่ครั้งเดียว แบบโดนพวกเดียวกันเองจนตายหมด (ฮา) อ่านไปก็ตลกไป แบบเกินไปจริงๆ นี่ถ้ามารวมตัวกับอเวนเจอร์สู้กับธานอสนี่คงแบบ ธานอส ลื่นหัวฟาดพื้นตายเลยล่ะมั้งน่ะ ซื้อหวยก็คงแบบถูกรางวัลที่ 1 ทุกครั้งอ่ะ ช่างเป็นพลังที่น่าอิจฉาจริงๆ และนี่ก็คือเรื่องราวของ ฮีโร่ ที่ดวงดีที่สุดในจักรวาลมาร์เวล ฟอร์บุช แมน ครับผม


เป็นยังไงกันบ้างกับเรื่องราวของ  Forbush man ฮีโร่ที่ดวงดีที่สุดในจักรวาลมาร์เวล !! ถ้ามีอะไรผิดพลาดก็ขออภัยด้วยนะครับผม อย่าลืมถ้าชอบก็กดแชร์เพื่อเป็นกำลังใจให้คนเขียนด้วยนะ แล้วบทความต่อไปผมจะหยิบยกเรื่องอะไรมาเขียนอีกก็รออ่านกันได้เลย ส่วนตอนนี้ขอตัวไปก่อน แล้วเจอกันครับผม !!

แสดงความคิดเห็น

What The Fact

ภาพทีมนักแสดงรวมตัวล่าสุดใน Wonder Woman 2 : ฟุ้งกลิ่นอายยุค 80

ภาพทีมนักแสดงหลักครบชุดจาก Wonder Woman 2

Published

on

เพโดร ปาสคาล หนี่งในทีมนักแสดงของ Wonder Woman 1984 หรือ Wonder Woman 2 ได้โพสต์ภาพผ่าน Instagram (ได้ถูกลบไปแล้ว แต่แฟนๆ ยังเก็บภาพไว้ได้ทัน) ซึ่งประกอบไปด้วยนักแสดงหลักคือ กัล กาด็อท (สวมรัดเกล้าของ Wonder Woman), คริสเตน วิก (รับบท Cheetah ตัวร้ายของเรื่อง), คริส ไพน์ (กลับมารับบท สตีฟ เทรเวอร์ อีกครั้ง), เพโดร ปาสคาล (ยังไม่ทราบบทแน่ชัด) และผู้กำกับหญิง แพตตี้ เจนกินส์

ภาพดังกล่าว ได้รับการจัดวางแบบเดียวกับภาพโปสเตอร์ของ The Breakfast Club (1985) ซึ่งเป็นภาพยนตร์คัมมิงออฟเอจสุดคลาสสิกของผู้กำกับ จอห์น ฮิวจ์ส โดยเป็นการอ้างอิงถึงกลิ่นอายของยุค 80 ที่เป็นฉากหลังของ Wonder Woman 1984

กัล กาด็อท ผู้รับบท ไดอาน่า ปรินซ์ หรือ Wonder Woman ได้กล่าวว่า Wonder Woman 1984 จะเป็นเรื่องราว “คัมมิงออฟเอจ” ของไดอาน่า

นี่เป็นภาพทีมนักแสดง Wonder Woman 1984 ได้มารวมกลุ่มกันอย่างเป็นทางการครั้งแรก หลังจากที่ก่อนหน้านี้ได้มีการปล่อยภาพเบื้องหลังของตัวละครหลักในกองถ่าย และทาง Warner Bros. ได้ปล่อยทีเซอร์สั้นๆ ภายในงาน San Diego Comic-Con 2018 เมื่อเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา ซึ่งดูเผินๆ คล้ายกับภาพจากโฆษณาทางโทรทัศน์ในสมับก่อน

Wonder Woman 1984 มีกำหนดฉายวันที่ 1 พฤศจิกายน 2019

ข้อมูลอ้างอิง : screenrant

แสดงความคิดเห็น

Continue Reading

บันเทิง

TKO 3rd Single ที่คุณจะต้องโดนน็อค เพราะหลงรักน้องๆ Sweat16

Published

on

หลังจากที่เมื่อ 21 .. 2561 ที่ผ่านมา วง Sweat16 ได้จัดให้มีงาน 16! The Idol Cup ขึ้นที่ สนามฟุตบอล Soccer Pro อ่อนนุช แล้วเซอร์ไพรส์แฟนคลับ โดยการเปิดโชว์แรก 3rd Single เพลง TKO หลังจากนั้นทีมงานก็รอวันที่จะได้สัมภาษณ์ถึงความรู้สึกต่างๆ นัดคิวกันอยู่พักใหญ่ก็ได้คิวมานั่งพูดคุยกันทั้งหมด 9 จากทั้งหมด 13 คน

บรรยากาศการพูดคุยเป็นไปอย่างเป็นกันเอง สนุกสนาน ยิ้มแย้ม ตลอดการพูดคุย ทั้งๆ ที่ในวันที่เราพบกับน้องๆ ได้ผ่านการทัวร์พบปะสื่อมาทั้งวันแล้ ชื่นชมจริงๆ

น้องทั้ง 9 คนที่พูดคุยกันในครั้งนี้ได้แก่ Ant l Fame l Music l Mahnmook l Mint l Ae l Anny l Pim l Nink

เป้าหมายสูงสุดของ MusicSweat16 , ในความกัปตันของ AntSweat16 , ใครกันหนอทาสแมวเบอร์สุด , ครัวขาจร , ในความเกมเมอร์ตัวแม่ ใครเป็นใครสนุกแค่ไหน คลิ๊กเข้าไปชมการสัมภาษณ์ด้านล่างนี้ได้เลยครับ

 

คลิปสัมภาษณ์

 

 

คลิปน้องๆ วง Sweat16 เต้นเพลง TKO

 

 

น้อง MusicSweat16 Cover เพลง TKO 

 

SWEAT16! – TKO [Official MV]

 

Sweat16 เซอร์ไพรส์แฟนคลับ เปิดโชว์แรก 3rd Single เพลง TKO [มีคลิป มีภาพจุใจ]

 

ขอบคุณ : Sweat16

แสดงความคิดเห็น

Continue Reading

บันเทิง

[อัลบั้มภาพ] BNK48 : GIRLS DON’T CRY รอบสื่อมวลชน

Published

on

BNK48 : Girls don't cry

จากที่เรานำเสนอแง่มุมต่างๆ ของภาพยนตร์สารคดีเรื่อง BNK48 : GIRLS DON’T CRY มาอย่างต่อเนื่อง วานนี้ ( 15 .. 2561) ที่พารากอน ซีนีเพล็กซ์ ชั้น 5 สยามพารากอน ก็ดูเล็กเกินไปเมื่อมีงานฉายรอบสื่อมวลชน ภาพยนตร์สารคดีเรื่อง BNK48 : GIRLS DON’T CRY ไม่พิมพ์มากเจ็บมือ ไปชมภาพแฟชั่นชุดสวยๆ จากน้องๆ BNK48 ทั้งสองรุ่นกันครับ

 

แสดงความคิดเห็น

Continue Reading
Advertisement
Advertisement

ติดตามข่าวสาร กดไลค์เพจแบไต๋!

เรื่องร้อนแรง!