มันคูลจริงๆ !!! Polycat ปล่อย MV ซิงเกิ้ลใหม่ ที่ต้องดูพร้อมกันด้วยโทรศัพท์ 2 เครื่อง

ทุกวันนี้เทคโนโลยี และ ไอเดียต่างล้ำหน้าและพัฒนาไปมาก การทำ MV แบบเดิมๆ อาจทำให้รู้สึกเบื่อได้ง่าย ในทุกวันนี้เราจึงได้ดู MV ที่สดใหม่ทั้งงานด้านภาพ การเล่าเรื่อง หรือการทดลองเล่าด้วยวิธีแปลกใหม่

甘い目眩 หรือ The Storm เป็นซิงเกิ้ลใหม่จากวงซินธ์ป็อป Polycat จากอัลบั้ม  Doyobi No Terebi EP ที่ประกอบไปด้วยเพลงที่เขียนเป็นภาษาญี่ปุ่นทั้งหมด โดยทำออกมาในแนวดนตรี City Pop อันเป็นดนตรีที่มีรุ่งเรืองในยุค 80s ของญี่ปุ่นและเหมือนเป็นลายเซ็นทางดนตรีของญี่ปุ่นในยุคนั้นเลยซึ่ง City Pop  ก็คือแนวดนตรีป็อปประเภทหนึ่งที่ได้รับความนิยมในญี่ปุ่นในช่วงยุค 80s ที่สะท้อนภาพและกลิ่นอายของความเป็นเมือง การเจริญรุ่งเรืองทางเศรษฐกิจที่ฟื้นตัวแล้วหลังสงคราม City Pop เหมารวมแนวดนตรีที่หลากหลาย ไม่ว่าจะซินธ์ป็อป ชิลเวฟ ฟังก์ ร็อค ดิสโก มันจึงถูกใช้เฉพาะในญี่ปุ่นเท่านั้นเพราะมันมีคำจำกัดความเฉพาะนั่นเอง

ส่วนเนื้อหาของ The Storm พูดถึง “ความรู้สึกดีๆในช่วงเวลาที่เราติดพายุแล้วหลบในโรงแรมด้วยกัน “..ฉันได้กลิ่น Sunblock ของเธอ ฉันเทโซดาลงในแก้วแล้วรู้สึกว่ามันละลายออกมา..”  ซึ่งคำว่า “The Storm” หรือพายุนั้นก็คือ พายุอารมณ์ที่โหมขึ้นมาในเวลาที่เราได้อยู่ใกล้ชิดกันนั่นเอง เป็นเพลงที่แฝงไว้ด้วยกลิ่นอายของความ Erotic โดยสื่ออารมณ์ผ่านเสียงอันเซ็กซี่ของแซ็กโฟนฝีมือ เป้มือแซ็กวง Mild  นอกจากนี้ยังเสริมทัพด้วยเสียงกลองจาก กั้ง Superbaker และ ทรัมเปตจาก แดน temp.

และสำหรับ MV ของเพลงนี้นั้นถือว่าทำออกมาได้น่าสนใจ โดยผู้กำกับชาวญี่ปุ่นได้ครีเอทแนวทางใหม่ในการเล่าเรื่องผ่านบทเพลง เนื้อหาเป็นการเล่าเรื่องราวความรักระหว่างหนุ่มญี่ปุนและสาวไทยด้วยการทำออกมาเป็น Left Side และ Right Side ฝั่งซ้ายนั้นเป็นฝั่งของหนุ่มญี่ปุ่นที่ทำงานอยู่ในประเทศญี่ปุ่น ส่วนฝั่งขวานั้นเป็นสาวไทยกับวันพักผ่อนของเธอที่เมืองไทย ทั้งคู่ต่างใช้ชีวิตของตนแต่ในขระเดียวกันก็รู้สึกคิดถึงและเชื่อมโยงถึงกัน การออกแบบช็อตต่างๆใน MV จะเป็นในรูปแบบเดียวกันของทั้งสองฝั่งล้อกันไปเรื่อยๆ ในหลายส่วนของเรื่องแสดงให้เห็นถึงปฏิสัมพันธ์ที่เชื่อมโยงและสามารถข้ามฝั่งไปหากันได้ ถือว่าไอเดียเก๋ไก๋ และสามารถสื่อความหมายได้อย่างลงตัวครับ

จะลองดูแบบแยกฝั่งก่อนก็ได้ จากนั้นหากจะชมพร้อมกัน เพียว Polycat ได้ทำคลิปอธิบายไว้ใน link นี้แล้วลองเข้าไปดูก่อนครับ

สรุปง่ายๆคือหยิบโทรศัพท์มา 2 เครื่องจากนั้นให้เปิดดู MV เป็นแนวตั้งแบบเต็มจอและวางแนบชิดติดกัน จากนั้นก็ให้กดเล่นพร้อมกันเลย !

ที่เหลือก็ขอให้เพลิดเพลินไปกับบทเพลงและ MV ของเพลงนี้ครับ

POLYCAT – 甘い目眩|The StormLEFT SIDE

POLYCAT – 甘い目眩|The StormRIGHT SIDE

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึก