Connect with us

What The Fact

ไม่ธรรมดา !!! เชิญชม “วิชาตัวเบา” MV 360 องศา จาก Bodyslam

Published

on

Bodyslam มาพร้อมกับประสบการณ์ใหม่ในการฟังดนตรี กับการปล่อย MV ซิงเกิ้ลที่สองจากอัลบั้มใหม่ล่าสุดในชื่อเดียวกันกับอัลบั้มนั่นคือ  “วิชาตัวเบา”  โดยนำเสนอออกมาในรูปแบบ MV 360 องศา ที่เราสามารถหมุนดูได้รอบทิศทาง ให้บรรยากาศและความรู้สึกราวกับเรากำลังล่องลอยไปกับบทเพลง ซึ่งช่วยเพิ่มอรรถรสให้กับการฟังเพลงนี้ยิ่งนัก

“วิชาตัวเบา” เป็นเพลงช้าความหมายดีๆ ที่ถ่ายทอดมุมมองความรักที่งดงาม ที่ถึงแม้ว่าความรักนั้นจะไม่สมหวัง ไม่เป็นไปอย่างฝัน แต่ด้วยรักและความผูกพันที่ถักทอขึ้นตามกาลเวลานั้น เราต้องปล่อยความเจ็บช้ำไป และ ยังคงมีรักให้เธออยู่เสมอ

เป็นมุมมองความรักที่งดงาม

เป็นรักที่เป็นไปด้วยความเข้าใจ

เป็นรักที่ไม่ทำให้รู้สึกหนักในใจ

เป็นรักที่ทำให้เบาสบายใจ

และนี่คือ ความหมายของ “วิชาตัวเบา” นั่นเอง

“ยังคงมีรักให้เธอเหมือนเดิม  แต่จะรักเธอด้วยความเข้าใจ

หากมันเหลือเพียงความผูกพัน  แม้จะไม่เป็นอย่างฝัน  ไม่เป็นไร”

เป็นบทเพลงรักอกหักที่มีความหมายที่ดี  ทำให้เรารู้สึกมีพลัง  และมองรักในมุมใหม่ มุมที่เปี่ยมไปด้วยความเข้าใจและพร้อมที่จะมีรักให้กับคนที่เรารักเสมอไม่ว่าวันนี้มันจะเป็นอย่างไรก็ตาม

เสียงร้องของพี่ตูนยังดูเศร้าแต่เคล้าไปด้วยความอบอุ่นเช่นเคย ภาคดนตรีก็มาด้วยท่วงทำนองแบบป็อปร็อคที่ผสานกันอย่างลงตัวและเกาะกุมกันราวกับหมู่เมฆที่โอบอุ้มแสงตะวันอุ่นจากเสียงร้องของพี่ตูน

งานเพลงชิ้นนี้ถูกรังสรรค์ขึ้นจากทีมงานคุณภาพเช่นเคย

ทำนอง โดย พี่ตูน อาทิวราห์ คงมาลัย

เนื้อร้องโดย   โป โปษยะนุกูล, เหนือวงศ์  และ Mango Team

เรียบเรียง โดย  Bodyslam , พูนศักดิ์ จตุระบุล หรือ อ๊อฟ Big Ass ซึ่งทำหน้าที่เป็นโปรดิวเซอร์ให้กับงานเพลงในอัลบั้มนี้ด้วย

นอกจากนี้ “วิชาตัวเบา” ยังผ่านการมิกซ์และทำมาสเตอร์ โดยมืออาชีพระดับสากล เจ้าเก่าจากเพลง “ ใคร คือ เรา” นั่นคือ Rich Costey  มือมิกซ์ และ Ted Jensen มือมาสเตอร์  จาก Sterling Sound นิวยอร์ค

Rich Costey

 Rich Costey เป็น มือโปรดิวซ์และบันทึกเสียงชื่อดังชาวอเมริกันที่ทำงานได้หลากหลายแนวดนตรีไม่ว่าจะ ฮิป ฮอป ร็อค ป็อป อินดี้ หรืออิเล็คทรอนิค ส่วนศิลปินที่ คอสตีย์ เคยร่วมงานนั้นก็มีแต่ตัวเด็ดๆทั้งนั้น ไม่ว่าจะเป็น Foo Fighters ,  Sigur Rós  , Muse ,Foster the People, Biffy Clyro.  เป็นต้น โดยอัลบั้ม Echoes, Silence, Patience & Graceในปี 2008 ของ Foo Fighters  ที่คอสตีย์  มิกซ์ให้นั้นได้รับรางวัลอัลบั้มเพลงร็อคยอดเยี่ยมจากแกรมมี่อวอร์ดปีที่ 50

Ted Jensen

ส่วนงานมาสเตอร์นั้นเป็นฝีมือของ Ted Jensen จาก Sterling Sound นิวยอร์ค ซึ่งงานที่เจนเซ่นเคยมาสเตอร์มาแล้วล้วนแล้วแต่เป็นอัลบั้มคลาสสิคทั้งนั้นไม่ว่าจะเป็น Hotel California ของ The Eagles , American Idoit ของ Green Day หรือ แม้กระทั่งป็อปแจ๊ซอย่าง Come Away With Me ของ Norah Jones ก็ผ่านมือของเจนเซ่นมาแล้ว ซึ่ง American Idiot และ Come Away With Me เป็นอัลบั้มที่ได้เข้าชิงรางวัลอัลบั้มแห่งปีจากแกรมมี่อวอร์ดในปี 2003 และ 2005 ตามลำดับ นอกจากนี้ศิลปินเอเชียที่เคยร่วมงานกับ Ted Jensen ก็ยังมีอาทิวงเจร็อคระดับโลกอย่าง L`arc ~en~Ciel ก็ได้ผ่านการมาสเตอร์ระดับเทพของ Ted ในอัลบั้ม RAY เป็นต้น

และความพิเศษของ MV เพลงนี้ก็คือการถ่ายทอดผ่านระบบภาพ 360 องศา ที่ผู้ชมสามารถเข้าไปสัมผัสกับบรรยากาศของบทเพลงได้ราวกับอยู่ตรงหน้าเลย เริ่มจากการติดอยู่ในถ้ำแห่งความทุกข์อันหม่นมืด ความแห้งแล้งอ้างวางห่างไกล ไปสู่แสงสว่างที่ค่อยๆผ่านเข้ามาเมื่อเราเข้าใจในรักและชีวิต ก่อนที่จะพาเราล่องลอยไปสู่เวิ้งฟ้ากว้างใหญ่ ที่เต็มไปด้วยเหล่าปลาวาฬและแมงกะพรุนแหวกว่าย !!! สุดล้ำจินตนาการจริงๆ

จากนั้นเราก็ถูกพาให้ไปอยู่ท่ามกลางการบรรเลงดนตรีของพี่ๆ Bodyslam มันสุดยอดจริงๆรู้สึกเหมือนได้ไปยืนอยู่กลางวงล้อมจริงๆเลย

ยศศิริ ใบศรี

MV สุดล้ำจินตนาการนี้รังสรรค์ขึ้นโดย ยศศิริ ใบศรี หรือ ฉายา “หัวกลม” ผู้กำกับสายอินดี้ที่ได้ฝากผลงาน MV ดีๆเก๋ๆ มามากมาย อาทิเช่น  Hailstroms – Hugo , จันทร์เจ้า – Slot Machine และ เบาเบา- Singular เป็นต้น

เชิญสัมผัสประสบการณ์ใหม่ในการฟังเพลงของ Bodyslam ได้ใน “วิชาตัวเบา” ครับ

แสดงความคิดเห็น

What The Fact

[รีวิว] Ghost Stories: เริ่มจากหลอนรุนแรงจนทุเลา กลายเป็นหนังเกินคาดเดาสุดครีเอท

Published

on

By

สนับสนุนเนื้อหาโดย Major Cineplex

เรื่องย่อ

ศาสตราจารย์ ฟิลลิป กู๊ดแมน (รับบทโดย แอนดี้ เนย์แมน) ผู้ไม่เคยเชื่อในเรื่องเหนือธรรมชาติ แต่กลับต้องเผชิญกับเรื่องเล้นลับด้วยตัวเอง เมื่อเขาได้รับเทปเสียงปริศนาที่หักล้างความเชื่อของเขา พร้อมข้อพิสูจน์ที่มาในรูปแบบของ 3 คดีขนหัวลุก ที่ไม่เคยมีใครหาคำตอบและที่มาของมันได้ ภาพยนตร์ระทึกขวัญน่าจับตาที่การันตีด้วยคะแนนมะเขือเทศสดกว่า 81% เสริมระดับความระทึกด้วย มาร์ติน ฟรีแมน จาก The Hobbit (2012 – 2014) , Cargo (2017) , Black Panther (2018) และนักแสดงดาวรุ่งสายแปลก อเล็กซ์ ลอว์เธอร์ จาก The End of the F***ing World (2017) , Departure (2015)

นี่คือหนังที่ได้รับการกล่าวขวัญว่าน่ากลัวสลัดผักที่สุดแห่งเกาะอังกฤษในโมงยามนี้ นอกจากว่าความน่ากลัวของเรื่องเล่าทั้ง 3 คดีปริศนาที่ตัว ศจ.กู๊ดแมน ต้องเข้าไปแก้ไขคดีสไตล์หนัง ออมนิบัสฟิล์ม หรือหนังที่ประกอบด้วยหนังสั้นในตัวที่มักจะ 3 เรื่องบ้าง 4 เรื่องบ้างแล้วแต่การออกแบบแล้ว (ตัวอย่างบ้านเราก็ ผีสามบาท หรือ 4 แพร่ง นั่นล่ะ) หนังยังโยงใยแต่ละเรื่องสั้นด้วยความครีเอทเหลือคณากับการติดตามว่าทั้งหมดนี้มันเกิดอะไรขึ้นกับตัว ศจ.กู๊ดแมนกันแน่ เมื่อเขาถูกไอดอลด้านการท้าพิสูจน์ผีสมัยเด็ก กลับมาบอกว่าพวกเขาเข้าใจผิดว่าผีไม่มีจริงมาตลอด และถ้ากู๊ดแมนไม่เชื่อก็จงหาคำอธิบาย 3 คดีที่ยากจะเข้าใจนี้มาให้ได้

คดีที่ 1: ในความมืด เรื่องราวของยามกะดึก (พอล ไวท์เฮ้าส์) ที่ต้องอยู่เฝ้าอาคารร้างที่เคยเป็นที่บำบัดคนไข้หญิงโรคประสาทเมื่อหลายสิบปีก่อน และเมื่อนาฬิกาเตือนเวลา 03.45 น. ที่เขาต้องเตรียมเดินตรวจเวรปกติก็เกิดเหตุบางอย่างที่ทำให้เขารู้ว่าเขาอาจไม่ได้อยู่คนเดียว หนังชวนให้นึกถึงหนังอย่าง Tales of Terror from Tokyo and All Over Japan: The Movie (2004) ตอนที่ 1 ที่ว่าด้วยยามกะดึกเหมือนกัน แต่กับคดีใน Ghost Stories นี้ ความมืดถูกออกแบบให้โคตรน่ากลัว เรื่องราวและร่องรอยของคารร้างก็ชวนให้นึกถึงสุสานโสเภณีที่กาญจนบุรีของไทยเสียเหลือเกิน ด้วยความใกล้เคียงความเป็นวิญญาณแบบที่เราคุ้นเคยมากสุด ขอยืนยังเลยว่าแค่ตอนแรกก็ขนหัวลุกชูชันสั่นประสาทแล้ว

คดีที่ 2: กลางป่า ดาราวัยรุ่นที่เล่นแนวจิต ๆ ได้ขนลุกอย่าง อเล็กซ์ ลอว์เธอร์ มารับบทเด็กที่ครอบครัวมีปัญหาพ่อแม่อารมณ์ร้าย (จริง ๆ คือราวกับอยู่ในบ้านผีสิงเลยมากกว่า) และคืนหนึ่งเขาก็พานพบกับเหตุการณ์ประหลาดเมื่อขับรถผ่านป่าเวลา 03.45 น. แล้วเผลอชนกับบางสิ่งที่ตามหลอกหลอนเขาหลังจากนั้น พูดตรง ๆ คือตอนที่ ศจ.กู๊ดแมนมาสัมภาษณ์เจ้าหนูนี่ที่บ้านมันน่ากลัวกว่าตอนที่เล่าเรื่องคืนขับรถซะอีก แต่ไม่ใช่ว่าตอนเรื่องในป่าไม่น่ากลัวนะ คือสมองเราหลอนไปแล้วอ่ะ เจออะไรโผล่มาในหนังมันก็เห็นเป็นผีไปหมดเลย แอบสะดุ้งเฮือกกับเบาะรถไปซะหลายรอบ 555 คือมันเป็นตอนที่สนองตอบสารที่หนังสื่อมาเป็นระยะได้ดีเลยนะว่า “สมองเราเห็นในสิ่งที่เราอยากเห็น” แต่ด้วยความที่ตอนนี้มันออกแนวภูตมากกว่าผี เราเลยไม่ค่อยอินเท่าตอนแรก แต่นั่นล่ะยังสยองอยู่ดีแม้จะไม่สุด

คดีที่ 3: บาร์ตี้ นักธุรกิจผู้ประสบความสำเร็จทุกอย่าง (มาร์ติน ฟรีแมน) ต้องพบกับความอ้างว้างในบ้านใหญ่เป็นครั้งแรกเมื่อภรรยาท้องแก่เกิดมีปัญหาภาวะการตั้งครรภ์และต้องค้างอยู่ที่คลีนิก และเมื่อเวลา 03.45 น. มาถึง (อีกแล้ว) เขาก็พบกับเหตุการณ์ประหลาดที่เอานอนไม่หลับทีเดียว อารมณ์เรื่องเล่าในตอนนี้ยังกับหนังไทยเลย ผีหลอกในบ้านตัวเองงี้ อาจดูห้วนสั้นไปนิด แต่เอาจริงแล้วมันเหมือนรีบปิดอินโทรเพื่อเข้าเรื่อง ศจ.กู๊ดแมน กับสิ่งที่เกิดขึ้นกับเขาทั้งหมดมากกว่า

และบทสรุปเรื่องราวทั้งหมดก็ทำให้เราได้พบว่าจริง ๆ แล้ว นี่เป็นหนังที่เล่นกับความคิดการรับรู้ของคนเรา ตลอดจนคนดูมาก ๆ มันครีเอทแบบหนังอย่างพวกจิตวิทยาฝั่งฮอลลีวู้ดเลย ดูรวม ๆ ก็เหมือนไม่ได้มีอะไรใหม่มากนักจับพลอตที่เคย ๆ มีมาผูกใหม่ แต่กลายเป็นว่ามันได้หนังผีที่หลอกหลอนและสดใหม่ขึ้นมา เอาเป็นว่าจบคดีที่ 3 คุณก็เดาตอนจบไม่ค่อยถูกหรอก จนมันค่อยเฉลย ๆ ท้ายหนังนั่นล่ะ ความน่ากลัวอาจลดลงแต่ความสร้างสรรค์นี่ยกนิ้วให้เลย

ส่วนที่หนังยังทำไม่ถึงก็มีโปรดักชั่นที่ดูอังกฤษจ๋า (แน่ล่ะก็มันหนังอังกฤษ) แต่ความชัดและใสแบบพวกซีรีส์อังกฤษคิดว่ามันยังไม่ค่อยเหมาะกับหนังแนวนี้เท่าไหร่โดยเฉพาะช่วงเฉลยนั่นดูสว่างเคลียร์ไปหมด แล้วก็การเฉลยนี่เชื่อว่าด้วยความสร้างสรรค์ของมันคงมีทั้งคนชอบและไม่ชอบล่ะนะ และเรื่องสุดท้ายที่ไม่ชอบ คือการที่หนังยังใช้เสียงดังให้เราตกใจ คือก็ไม่ได้มากขนาดจงใจหรอก แค่คิดว่าหนังมันน่ากลัวโดยไม่ต้องมีเสียงจัมป์สแกร์ก็ได้ จะเป็นโรคหัวใจวายกันพอดี 555

เรื่องผีอาจลึกลับ แต่เรื่องจองรอบซื้อบัตร จองสะดวกซื้อสบายได้ที่รูปนี้เลยฮ๊าฟฟฟ

แสดงความคิดเห็น

Continue Reading

บันเทิง

เมื่อเพจแคปเฌอ BNK48 ถูกผู้คุมสิง

Published

on

หลังจากที่เผยภาพแรก เฌอปรางค์ BNK48 ในหนังเรื่องต่อไปของ GDH ไปแล้วตั้งแต่เดือน พฤษภาคม 2561 ที่ผ่านมา 19 กันยายน 2561 เพจอย่างเป็นทางการของค่ายภาพยนตร์ GDH เผยชื่อภาพยนตร์เป็นครั้งแรก “HOMESTAY” และภาพที่มีใบหน้าของผู้ชาย 2 คน ผู้คุม มิน ผู้หญิง 1 คน พาย พร้อมข้อความ เมื่อความตายไม่ใช่จุดสิ้นสุด แต่เป็นจุดเริ่มต้นของคำว่า “HOMESTAY” ภาพยนตร์แนวทริลเลอร์ แฟนตาซี เรื่องล่าสุดจาก GDH ที่จะทำให้คุณค้นพบความหมายใหม่ ของคำว่า “ร่างชั่วคราว” เร็วๆ นี้ #HOMESTAY วันถัดมา 20 กันยายน 2561 เวลา 10.03 น. โปสเตอร์ก็มาพร้อมข้อความจากผู้คุม ที่ว่า การมาสิงของกูครั้งนี้หวังว่าจะทำให้พวกมึงเข้าใจความหมายขอคำว่า “HOMESTAY” มากขึ้น ……. โดยมีการตอบกลับข้อความโดยผู้คุม ที่เข้ามาสิงเพจ GDH วันเดียวกัน เวลา 19.05 น. ก็มีโพสต์ภาพ ด่วนที่สุด แถลงการณ์ขออภัย ล้อไปกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

เช้านี้ (23 ก.ย.2561) เพจอย่างเป็นทางการของ เฌอปรางค์ CherPrangBNK48 ได้อัพรูปโปรไฟล์ใหม่เป็นรูปเดิมแต่กลับหัว เปลี่ยน Cover เป็นภาพโปรโมทภาพยนตร์ HOMESTAY (โฮมสเตย์) ในเวลาที่ไล่เลี่ยกันก็โพสต์ภาพโปสเตอร์ภาพยนตร์เรื่อง HOMESTAY แต่ที่สร้างความตื่นเต้นให้กับบรรดาแฟนคลับก็คือมีการตอบกลับข้อความจาก เฌอ (เวอร์ชั่นถูกผู้คุมสิง) ต่างโพสต์ข้อความกันอย่างสนุกสนาน มีขับไล่บ้าง มีหยอกล้อ ผู้คุมก็ตอบกลับได้อย่างเป็นกันเอง บอกขอสิงชั่วคราว หรือข้อความ ยินดีที่ได้มาสิง #กูคือผู้คุม ; )

ก็ถือเป็นแผนการตลาดที่วางแผนลงมือทำกันยาวๆ ต่อเนื่อง ตั้งแต่สร้างความสงสัยด้วยวีดีโอสั้นๆ พร้อมเผยภาพนิ่งไปเมื่อเดือนพฤษภาคม 2561 มาถึงตอนนี้ ก่อนภาพยนตร์จะเข้าฉายในเดือนหน้า วันที่ 25 ตุลาคม 2561 รอดูว่าจะมีอะไรสนุกๆ มาให้ได้ติดตามกันอีกครับ

 

 

 

ตัวอย่างข้อความ

 

โพสต์ที่เฌอปรางค์โดนผู้คุมสิง

 

 

 

 

เผยภาพแรก เฌอปรางค์ BNK48 ในหนังเรื่องต่อไปของ GDH

 

ที่มา : CherPrangBNK48 : GDH

แสดงความคิดเห็น

Continue Reading

บันเทิง

ทำความรู้จักน้องๆ Fever กับคลิปสัมภาษณ์แบบครบคน

Published

on

หลังจากที่แนะนำตัวด้วย แคชเฟส กันไปแล้วเมื่อต้นเดือนที่ผ่านมา วันนี้พาน้องๆ Fever มาแนะนำตัวด้วยชื่อนามสกุลจริง อายุ ปิดท้ายด้วยบทสัมภาษณ์เวอร์ชั่นกระชับ กับตัวอย่างคำถามเช่น แรงบันดาลใจ ที่อยากเป็นไอดอล, ไอดอลในดวงใจ, เหตุการณ์ในวันออดิชั่น, นิสัยส่วนตัวเป็นยังไง ฯลฯ ตัดแยกมาเป็นคนๆ เชิญรับชมกันได้นะครับ

BeamBeam FEVER
https://www.facebook.com/beambeam.fever/
https://www.instagram.com/beambeam.feverth/

 

Pop FEVER
https://www.facebook.com/poppy.fever/
https://www.instagram.com/pop.feverth/

 

Beam FEVER
https://www.facebook.com/beam.fever/
https://www.instagram.com/beam.feverth/

 

Baimon FEVER
https://www.facebook.com/baimon.fever/
https://www.instagram.com/baimon.feverth/

 

Ply FEVER
https://www.facebook.com/ply.fever/
https://www.instagram.com/ply.feverth/

 

Baifern FEVER
https://www.facebook.com/baifern.fever/
https://www.instagram.com/baifern.feverth/

 

Spam FEVER
https://www.facebook.com/spam.fever/
https://www.instagram.com/spam.feverth/

 

Su FEVER
https://www.facebook.com/ssu.fever/
https://www.instagram.com/su.feverth/

 

Baibua FEVER
https://www.facebook.com/baibua.fever/
https://www.instagram.com/baibua.feverth/

 

Froy FEVER
https://www.facebook.com/froy.fever/
https://www.instagram.com/froy.feverth/

 

Cee FEVER
https://www.facebook.com/cee.fever/
https://www.instagram.com/cee.feverth/

 

Boss FEVER
https://www.facebook.com/bossboss.fever/
https://www.instagram.com/boss.feverth/

แสดงความคิดเห็น

Continue Reading
Advertisement
Advertisement

ติดตามข่าวสาร กดไลค์เพจแบไต๋!

เรื่องร้อนแรง!