Connect with us

What The Fact

รวมไอเดีย DIY ของขวัญบอกรักแม่

Published

on

ใครอยากได้ไอเดียทำของขวัญวันแม่แบบ DIY มาทางนี้เลย เพราะวันนี้แบไต๋จัดเต็ม รวบรวมไอเดียการทำของขวัญวันแม่ดีๆ มาเพียบ เผื่อว่าใครอยาก DIY ของขวัญชิ้นเดียวในโลกให้คุณแม่จะได้ไอเดียไปทำตามให้คุณแม่ยิ้มแฉ่ง ดีใจที่มีลูกน่ารักๆ กับเค้าบ้าง

การ์ดอวยพรหลายมิติ

ขั้นตอนการทำก็ไม่ยุ่งยาก เพียงแค่เตรียมกระดาษทำการ์ดไว้ 2 สี ใบแรกนำมาวาดภาพลวดลายต่างๆ อาจเป็นลายดอกไม้สวยๆ ก็ได้ จากนั้นก็ไล่ตัดแต่ละลาย ให้มีช่องว่างสำหรับนำไปวางทับอีกสี เพื่อให้การ์ดมีมิติขึ้นมา

Polaroid สื่อรัก

จัดการเตรียมพิมพ์รูปสวยๆ กับคุณแม่ออกมา ถ้าจะให้ดีก็ควรเป็นรูปโพลาลอยด์ หรือจะใช้เครื่องพิมพ์รูปอย่าง Instax Share ก็ได้ จากนั้นก็จัดการทำตัวกล้องโพลาลอยด์ดังภาพด้านล่าง แล้วนำรูปที่พิมพ์ออกมามาใส่ไว้ในกล้องโพลาลอยด์กระดาษที่เตรียมไว้ เพียงเท่านี้ก็จะได้โพลาลอยด์สื่อรักแล้ว

https://petapixel.com/

สมุดภาพแทนใจ

ตั้งกล้องถ่ายภาพบอกรักคุณแม่เก๋ๆ อาจเป็นรูปของคุณที่ถือกรอบรูปสวยๆ ที่มีคุณแม่อยู่ในนั้น แล้วพื้นหลังเขียนคำว่า Love Mom และก็ตั้งกล้องโหมดภาพถ่ายต่อเนื่อง เพื่อให้กล้องถ่ายภาพออกมาเองสัก 10 ภาพ จากนั้นก็ทำท่าขยับไปเรื่อยๆ เมื่อเสร็จแล้วก็จัดการพิมพ์รูปเหล่านั้นออกมา และเย็บเป็นเล่มเล็กๆ เมื่อแม่ของคุณเปิดดูโดยการดึงสมุดให้สะบัดขึ้น ก็จะเป็นภาพขยับบอกรักแม่เก๋ๆ ของคุณแล้ว

http://eslamoda.com/

แก้วกาแฟบอกรัก

นำแก้วกาแฟสวยๆ ยี่ห้อที่คุณแม่ชอบทานมา 1 ใบ จากนั้นจัดการวัดกระดาษทำการ์ดสวยๆ ให้พอดีกับการพันรอบแก้ว แล้วเขียนข้อความบอกรักต่างๆ ลงไป พร้อมตกแต่งให้สวยงาม จากนั้นก็นำไปติดกาวแปะกับแก้วกาแฟได้เลย.. และอย่าลืมใส่ของขวัญน่ารักๆ สักอย่างลงไป อาจลองเป็นเมล็ดกาแฟแฮนด์เมดคุณภาพก็ได้

http://eslamoda.com/

ป้ายรักแม่

จะบอกรักแม่ทั้งที ต้องเล่นใหญ่สักหน่อย เริ่มจากหาไม้กระดานสวยๆ มาสักแผ่น จากนั้นก็ใช้ปากกาวาดโครงตัวอักษร MOM ลงไป จากนั้นก็ใช้ตะปูตอกเข้าไปยังแผ่นไม้ แล้วนำเชือกมาร้อยต่อกัน เสร็จแล้วก็นำรูปภาพคู่กับคุณแม่มาตกแต่ง แค่นี้ก็ได้ของขวัญเก๋ๆ สำหรับวันแม่แล้ว

www.hometalk.com

ดอกไม้ให้แม่

ขึ้นชื่อว่าผู้หญิงยังไงก็ต้องชอบดอกไม้ ลองซื้อดอกไม้แห้ง หรือจะทำเองก็ยิ่งเจ๋งเลย (แต่คงต้องทำสำหรับปีหน้าแล้วล่ะ) เอาดอกไม้มาใส่กรอบรูปกระจก วางเป็นลวดลายที่สวยงาม แค่นี้ก็ได้ภาพดอกไม้สวยๆ ไว้ให้คุณแม่มองแบบสบายใจแล้วค่ะ

www.lilyardor.com/

กระเช้าของขวัญเก๋ๆ

เตรียมเงินซื้อเซ็ทสกินแคร์ดีๆ สักเซ็ท พร้อมกับกล่องของขวัญสำเร็จรูปสวยๆ จากนั้นก็หาแจกันสวยๆ พร้อมเทียนหอมดีๆ อาจตกแต่งด้วยดอกไม้แห้งเพิ่มเติม แล้วเขียนการ์ดซึ้งๆ บอกรักแม่ลงไป

http://www.100layercake.com

ช่อดอกไม้วันแม่

เตรียมซื้อดอกไม้มาจัดเป็นช่อดอกไม้สวยๆ อย่าลืมดอกมะลิด้วยล่ะ โดยทำกระดาษสำหรับห่อดอกไม้ให้พิเศษด้วยการเขียนคำบอกรักแม่และคำอวยพรต่างๆ ลงไป

กล่องน้ำหอมสุดพิเศษ

ซื้อน้ำหอมกลิ่นหอมสบายๆ มาสักกลิ่น จัดใส่กล่องสวยๆ ตามด้วยดอกไม้จริงๆ อีกสัก 2-3 ช่อ จากนั้นจัดตกแต่งให้สวยงามและแนบการ์ดบอกรักแม่ลงไปได้เลย

http://kseniablog.tumblr.com/

เลือกได้รึยังคะว่าอยาก DIY ของขวัญอะไรให้คุณแม่ในปีนี้ แบไต๋ก็หวังว่าคุณผู้อ่านจะได้ไอเดียดีๆ กันเรียบร้อยแล้วเนอะ… เพราะคุณแม่แอบรอของขวัญเก๋ๆ จากลูกรักอยู่นะจ๊ะ!

แสดงความคิดเห็น

What The Fact

ภาพทีมนักแสดงรวมตัวล่าสุดใน Wonder Woman 2 : ฟุ้งกลิ่นอายยุค 80

ภาพทีมนักแสดงหลักครบชุดจาก Wonder Woman 2

Published

on

เพโดร ปาสคาล หนี่งในทีมนักแสดงของ Wonder Woman 1984 หรือ Wonder Woman 2 ได้โพสต์ภาพผ่าน Instagram (ได้ถูกลบไปแล้ว แต่แฟนๆ ยังเก็บภาพไว้ได้ทัน) ซึ่งประกอบไปด้วยนักแสดงหลักคือ กัล กาด็อท (สวมรัดเกล้าของ Wonder Woman), คริสเตน วิก (รับบท Cheetah ตัวร้ายของเรื่อง), คริส ไพน์ (กลับมารับบท สตีฟ เทรเวอร์ อีกครั้ง), เพโดร ปาสคาล (ยังไม่ทราบบทแน่ชัด) และผู้กำกับหญิง แพตตี้ เจนกินส์

ภาพดังกล่าว ได้รับการจัดวางแบบเดียวกับภาพโปสเตอร์ของ The Breakfast Club (1985) ซึ่งเป็นภาพยนตร์คัมมิงออฟเอจสุดคลาสสิกของผู้กำกับ จอห์น ฮิวจ์ส โดยเป็นการอ้างอิงถึงกลิ่นอายของยุค 80 ที่เป็นฉากหลังของ Wonder Woman 1984

กัล กาด็อท ผู้รับบท ไดอาน่า ปรินซ์ หรือ Wonder Woman ได้กล่าวว่า Wonder Woman 1984 จะเป็นเรื่องราว “คัมมิงออฟเอจ” ของไดอาน่า

นี่เป็นภาพทีมนักแสดง Wonder Woman 1984 ได้มารวมกลุ่มกันอย่างเป็นทางการครั้งแรก หลังจากที่ก่อนหน้านี้ได้มีการปล่อยภาพเบื้องหลังของตัวละครหลักในกองถ่าย และทาง Warner Bros. ได้ปล่อยทีเซอร์สั้นๆ ภายในงาน San Diego Comic-Con 2018 เมื่อเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา ซึ่งดูเผินๆ คล้ายกับภาพจากโฆษณาทางโทรทัศน์ในสมับก่อน

Wonder Woman 1984 มีกำหนดฉายวันที่ 1 พฤศจิกายน 2019

ข้อมูลอ้างอิง : screenrant

แสดงความคิดเห็น

Continue Reading

บันเทิง

TKO 3rd Single ที่คุณจะต้องโดนน็อค เพราะหลงรักน้องๆ Sweat16

Published

on

หลังจากที่เมื่อ 21 .. 2561 ที่ผ่านมา วง Sweat16 ได้จัดให้มีงาน 16! The Idol Cup ขึ้นที่ สนามฟุตบอล Soccer Pro อ่อนนุช แล้วเซอร์ไพรส์แฟนคลับ โดยการเปิดโชว์แรก 3rd Single เพลง TKO หลังจากนั้นทีมงานก็รอวันที่จะได้สัมภาษณ์ถึงความรู้สึกต่างๆ นัดคิวกันอยู่พักใหญ่ก็ได้คิวมานั่งพูดคุยกันทั้งหมด 9 จากทั้งหมด 13 คน

บรรยากาศการพูดคุยเป็นไปอย่างเป็นกันเอง สนุกสนาน ยิ้มแย้ม ตลอดการพูดคุย ทั้งๆ ที่ในวันที่เราพบกับน้องๆ ได้ผ่านการทัวร์พบปะสื่อมาทั้งวันแล้ ชื่นชมจริงๆ

น้องทั้ง 9 คนที่พูดคุยกันในครั้งนี้ได้แก่ Ant l Fame l Music l Mahnmook l Mint l Ae l Anny l Pim l Nink

เป้าหมายสูงสุดของ MusicSweat16 , ในความกัปตันของ AntSweat16 , ใครกันหนอทาสแมวเบอร์สุด , ครัวขาจร , ในความเกมเมอร์ตัวแม่ ใครเป็นใครสนุกแค่ไหน คลิ๊กเข้าไปชมการสัมภาษณ์ด้านล่างนี้ได้เลยครับ

 

คลิปสัมภาษณ์

 

 

คลิปน้องๆ วง Sweat16 เต้นเพลง TKO

 

 

น้อง MusicSweat16 Cover เพลง TKO 

 

SWEAT16! – TKO [Official MV]

 

Sweat16 เซอร์ไพรส์แฟนคลับ เปิดโชว์แรก 3rd Single เพลง TKO [มีคลิป มีภาพจุใจ]

 

ขอบคุณ : Sweat16

แสดงความคิดเห็น

Continue Reading

บันเทิง

[อัลบั้มภาพ] BNK48 : GIRLS DON’T CRY รอบสื่อมวลชน

Published

on

BNK48 : Girls don't cry

จากที่เรานำเสนอแง่มุมต่างๆ ของภาพยนตร์สารคดีเรื่อง BNK48 : GIRLS DON’T CRY มาอย่างต่อเนื่อง วานนี้ ( 15 .. 2561) ที่พารากอน ซีนีเพล็กซ์ ชั้น 5 สยามพารากอน ก็ดูเล็กเกินไปเมื่อมีงานฉายรอบสื่อมวลชน ภาพยนตร์สารคดีเรื่อง BNK48 : GIRLS DON’T CRY ไม่พิมพ์มากเจ็บมือ ไปชมภาพแฟชั่นชุดสวยๆ จากน้องๆ BNK48 ทั้งสองรุ่นกันครับ

 

แสดงความคิดเห็น

Continue Reading
Advertisement
Advertisement

ติดตามข่าวสาร กดไลค์เพจแบไต๋!

เรื่องร้อนแรง!