เด็กไทยเจ๋ง !! คว้ารางวัล เคมีโอลิมปิกจากเวียดนาม

นางพรพรรณ ไวทยางกูร ผู้อำนวยการสถาบันส่งเสริมการสอนวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี (สสวท.) เปิดเผยว่าตามที่ สสวท. ได้จัดส่งผู้แทนประเทศไทยเดินทางไปแข่งขันเคมีโอลิมปิกระหว่างประเทศ จำนวน 4 คน ณ กรุงฮานอย ประเทศเวียดนาม ตั้งแต่วันที่ 20 – 29 กรกฎาคม 2557 ผลปรากฎว่า

ผู้แทนประเทศไทยสามารถคว้า 1 เหรียญทอง 3 เหรียญเงิน จากการแข่งขันดังกล่าว ประกอบด้วย

เหรียญทอง

นายบัณฑิต ดิลกนวฤทธิ์ โรงเรียนเตรียมอุดมศึกษา กรุงเทพมหานคร

เหรียญเงิน

นายวัชระ อวยสินประเสริฐ โรงเรียนเตรียมอุดมศึกษา กรุงเทพมหานคร
นายสิรจักร คงวิวัฒน์เสถียร โรงเรียนมหิดลวิทยานุสรณ์ จ. นครปฐม
นายนภสินธุ์ วิทยาภาเลิศ โรงเรียนเตรียมอุดมศึกษา กรุงเทพมหานคร

12387189

การแข่งขันครั้งนี้มีนักเรียนเข้าร่วมชิงชัยทั้งหมด 291 คน จาก 75 ประเทศ และเข้าร่วมสังเกตการณ์ 2 ประเทศ คือโอมาน และแอฟริกาใต้ โดยไม่ได้ส่งนักเรียนเข้าร่วมแข่งขัน

คณะอาจารย์ผู้ควบคุมทีม ประกอบด้วย รศ. ดร. เอกสิทธิ์ สมสุข จากมหาวิทยาลัยมหิดล เป็นหัวหน้าทีม ดร.ต่อศักดิ์ ล้วนไพศาลนนท์ จากมหาวิทยาลัยมหิดล เป็นรองหัวหน้าทีม ดร. ยุพา สมีน้อย จากมหาวิทยาลัยบูรพา เป็นผู้ช่วยหัวหน้าทีม และ อ. ทวินันท์ มาลา จาก สสวท. เป็นผู้จัดการทีม

คณะผู้แทนประเทศไทยเคมีโอลิมปิกระหว่างประเทศ จะเดินทางกลับถึงประเทศไทยในวันอังคารที่ 29 กรกฎาคม 2557 นี้

ที่มา: สสวท

 

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึก