[ไปดูดีมั้ย ?] หลากเรื่องน่ารู้ก่อนดู “Colde First Live In Bangkok”

เอาใจคออินดี้อีกแล้ว กับโปรโมเตอร์สายอินดี้ Seen Scene Space ที่คราวนี้พาศิลปินหน้าใหม่ไฟแรงอิมพอร์ทจากเกาหลี “COLDE” มาให้ได้ดูกัน

สำหรับใครที่กำลังตัดสินใจว่า สุดสัปดาห์นี้จะทำอะไร หรือ กำลังตัดสินใจว่า “ไปดูดีมั้ย” วันนี้เรามีข้อมูลมาให้ทำความรู้จักกับหนุ่มคนนี้เพิ่มเติมครับ


COLDE First Live in Bangkok

วันเสาร์ที่ 19 มกราคม 2562

เวลา 18.00 น. เป็นต้นไป

ณ Voice Space

บัตรมี 2 ราคา เป็นบัตรยืนทั้งหมด

Regular Ticket 2,000 บาท

VIP Ticket  3,500 บาท

– ได้ถ่ายรูปกลุ่ม 6 คน

– โปสเตอร์พร้อมลายเซ็น

– และได้ยืนแถวหน้าๆ

งานนี้ไม่จำกัดอายุผู้ชมนะครับ

สามารถซื้อบัตรได้ที่ https://www.ticketmelon.com/sss/colde


“COLDE”

  “Colde” มีชื่อจริงว่า คิมฮีซู (김히스เป็นแร็ปเปอร์หนุ่มหนึ่งในสมาชิกวงดูโอ้แร็ปเปอร์บีทส์ Lo-Fi สายเท่OFFONOFF  ที่คราวนี้ขอตัวมาฉายเดี่ยวเปิดการแสดงคอนเสิร์ตในบ้านเราเป็นครั้งแรกในชีวิต

– OFFONOFF  เป็นศิลปินภายใต้สังกัด HIGHGRND ของเกาหลี เริ่มเดบิวต์เมื่อวันที่ 21 กันยายน 2016 ด้วยซิงเกิ้ลแรก “Bath” สมาชิกวงมีด้วยกัน 2 คนคือ Colde ร้องนำ และ 0Channel เป็นโปรดิวซ์และ DJ 

  Colde เป็นบุคคลที่มีส่วนสำคัญในวงการเพลงนอกกระแสเกาหลีโดยได้ร่วมงานกับศิลปินอย่าง DEAN, Crush, Millic และ 0Channel ในนามกลุ่ม Club Eskimo “boy.” คือ ผลงานอัลบั้มแรกของ OFFONOFF  ในนี้มีเพลงที่ชื่อว่า “gold” มี DEAN มา featuring ด้วย ซึ่ง DEAN นี่ก็เคยไป feat. กับ PREP มาแล้วในเพลง “Cold Fire”

– เพลงของ  OFFONOFFที่ Colde ชอบคือ “Gold” และ “Homeless Door” ที่ชอบ Gold ก็เพราะความเป็นธรรมชาติที่ได้ใส่ลงไปในเพลงนี้ และประสบการณ์ความสนุกและประทับใจที่ไ้ดร่วมงานกันกับ DEAN ส่วน “Homeless Door”  นั้น Colde ชอบในความมินิมอลของมัน

– Colde เป็นคนที่มีความสามารถมากนอกจากจะเป็นแร็ปเปอร์ร้องนำแล้วยังเขียนเนื้อเพลงและแต่งเพลงเองได้อีกด้วย  ในที่สุดเมื่อมีเวลาว่างจากงานคู่ OFFONOFF  ก็เลยหันมาทำงานเดี่ยวในนาม “Coldeมีเพลงฮิตๆออกมามากมาย ที่เราอยากแนะนำเลยก็มี

Sunflower

R&B Lo-Fi หวาน ฉ่ำ เท่

Your Dog Loves Your feat. Crush

อีกหนึ่งซิงเกิ้ลฮิตจาก Colde ที่ได้แก๊งส์น้องหมาน่ารักๆมาเล่น MV

  ในเพลงของ OFFONOFF  บางเพลงจะมีขึ้นเนื้อเพลงคลอไปกับภาพใน MV ด้วย เหตุผลก็คือ เวลา Colde แต่งเพลงเขามักมีภาพ ฉากและบรรยากาศในหัวของตัวเอง พอเวลาทำ MV ก็เลยอยากให้ทั้งเนื้อเพลงและภาพมันมาปรากฏอยู่คู่กัน

– Colde เคยมีคลิป live ในแชลเนลของ Colors show ด้วย(ศิลปินไทยที่เคยมีคลิปใน Colors มีเพียงคนเดียวคือ ภูมิ วิภูริศ)

Kanye West, Kendrick Lamar และ Childish Gambino คือ ศิลปินคนโปรดของ Colde ส่วน IU และ The Black Skirts คือศิลปินที่เขาอยากร่วมงานด้วย

– สามารถติดตามข่าวสารความเคลื่อนไหวของ Colde ได้ทางอินสตราแกรม  @wavycolde