[ไปดูดีมั๊ย?] SUGIZO LIVE 2019 COSMIC DANCE in BANGKOK โซโล่คอนเสิร์ตเต็มรูปแบบจาก SUGIZO มือกีตาร์ระดับตำนานแห่งวงการเจร็อค

คอนเสิร์ตของผมเปรียบเหมือนการเดินทาง Set List ของผมเปรียบเสมือนแผนที่ แต่ละบทเพลงมีหน้าที่พาทุกคนออกเดินทาง ส่งจังหวะแรงๆ ไปทุบกำแพงในจิตใจของแต่ละคน ปลอดปล่อยพวกเขา จากนั้นก็จะร่วมเดินทางกับทุกคนไปสู่จุดที่เราจะบรรจบกับจักรวาลครับ

หากคุณเป็นคนที่ชอบเพลง J-Rock

หากคุณยังประทับใจในบทเพลงของ Luna Sea และจดจำได้ดีถึงความประทับใจที่ได้จากมือกีตาร์ (และไวโอลิน) คนใหม่ของ X-Japan ที่เข้ามาทำหน้าที่นี้ได้อย่างเต็มที่

และหากคุณเป็นคนที่เปิดรับอะไรใหม่ๆ พร้อมจะลองเสพย์สัมผัสในสิ่งที่ยังไม่เคยรู้และเข้าใจ

คอนเสิร์ตนี้คือที่ที่คุณควรไป

SUGIZO LIVE 2019 COSMIC DANCE in BANGKOK  คือ การแสดงเต็มรูปแบบของ สึกิโซะ (SUGIZO)  มือกีตาร์ระดับพระกาฬของประเทศญี่ปุ่น ผู้เป็นสมาชิกของวงเจร็อคระดับตำนานถึงสองวงได้แก่ LUNA SEA และ X JAPAN (2552- ปัจจุบัน) คราวนี้เขาไม่ได้จะมาแสดงคอนเสิร์ตธรรมดา หากแต่ว่ามาแสดงงาน “ศิลปะ” ด้วยการใช้ “เสียง” เป็นสื่อในการนำเสนอเพื่อเข้าถึงจิตใจของผู้ชม ผ่านรูปแบบแบบการนำเสนออันเป็นเอกลักษณ์ของ SUGIZO ภายใต้ คอนเซ็ปต์ “Cosmic Dance” ซึ่งสุกิโซะบอกว่ามันคือ

การสัมผัสและบรรจบกับจักรวาล”

ในงานนี้ คุณจะได้พบกับโซโล่คอนเสิร์ตของสุกิโซะ ที่จะวาดลวดลายบรรเลงกีตาร์และไวโอลินผ่านแนวดนตรีที่นิยามว่าเป็น Electronic Progressive Rock ที่มีไอเดียโดดเด่นเป็นเอกลักษณ์ การเรียบเรียงท่วงทำนอง สัดส่วน กรู๊ฟดนตรี ที่สอดประสานไปกับงานฉากและเวทีที่มีแสงและกราฟฟิกที่เข้ากันได้เป็นอย่างดี นี่คือประสบการณ์ใหม่ที่เร้าให้เราเข้าไปสัมผัส โดยสุกิโซะได้กล่าวถึงโชว์ของเขาไว้ว่า

คอนเสิร์ตของผมเปรียบเหมือนการเดินทาง Set List ของผมเปรียบเสมือนแผนที่ แต่ละบทเพลงมีหน้าที่พาทุกคนออกเดินทาง ส่งจังหวะแรงๆ ไปทุบกำแพงในจิตใจของแต่ละคน ปลอดปล่อยพวกเขา จากนั้นก็จะร่วมเดินทางกับทุกคนไปสู่จุดที่เราจะบรรจบกับจักรวาลครับ

สำหรับวงการเพลงเจร็อคและวงการดนตรีโลก ถือว่า สุกิโซะ (SUGIZO) (มีชื่อจริงว่า ยาสุฮิโระ ซุงิฮาระ) เป็นหนึ่งในบุคลากรสำคัญของวงการ  เขาคือมือกีตาร์ชั้นแนวของญี่ปุ่น วัย 49 ปีที่เติบโตมาจากครอบครัวนักดนตรีคลาสสิค ทำให้เขาถูกบังคับให้ซ้อมดนตรีอย่างหนักหน่วงมาตั้งแต่เด็ก จากความไม่รู้และไม่ชอบ กลายเป็นความชอบในที่สุด (คล้ายคลึงกับ เบโธเฟนและคนดนตรีฝีมือดีอีกหลายคน) ด้วยการมีรากฐานที่แน่นและการฝึกซ้อมอย่างมีวินัยและต่อเนื่อง ทำให้ฝีมือของเขานั้นยากจะหาใครเทียบเท่าได้ ในที่สุดเพียงวัย 19 เขาก็ประสบความสำเร็จจากการเป็นมือกีตาร์วง Luna Sea วงเจร็อคระดับตำนานที่มีบทเพลงสุดประทับใจมากมาย ไม่ว่าจะเป็น I For You , Gravity , Rosier, Shine , Storm เป็นต้น จนเมื่อ Luna Sea ยุบวงในปี 2000  เขาจึงเริ่มออกมาทำงานเดี่ยวของตนเอง และในปี 2009 เขาก็ถูกทาบทามโดย โยชิกิให้มาเป็นมือกีตาร์คนใหม่ของ วงร็อคระดับตำนาน (สุดๆ) ของญี่ปุ่น “X-Japan” ที่กลับมาใหม่หลังจากยุบวงไปในปี 1997  ซึ่งสุงิโซะก็ทำหน้าที่นี้ได้เป็นอย่างดี นอกจากนี้เขาและฮิเดะ มือกีตาร์ผู้ล่วงลับของ X-Japan ยังเป็นเพื่อนรักกันอีกด้วย ดังนั้นจึงเหมาะสมแล้วที่มือกีตาร์คนปัจจุบันของ X-Japan จะเป็นสุงิโซะ

จากนั้นในปี 2017 Luna Sea ก็ได้กลับมารวมการเฉพาะกิจกันอีกครั้งพร้อมอัลบั้มใหม่ที่มีชื่อว่า “Luv”

ส่วนงานเดี่ยวที่สุงิโซะเริ่มทำตั้งแต่ปี 1997 จวบจนปัจจุบันนี้ก็รวมทั้งสิ้น 6 อัลบั้มแล้ว ช่างเป็นคนที่มีพลังล้นเหลือ และไอเดียหลากล้นมากๆ เชื่อว่าเขาจะยังคงมีอะไรใหม่ๆออกมาให้พวกเราได้ประหลาดใจอีกอย่างแน่นอน สำหรับผู้ชายคนนี้ที่มีชื่อว่า “SUGIZO”

ตัวอย่างผลงานจาก SUGIZO 

เพลง “ROSIER” สุดมันของ Luna Sea จากทัวร์เมื่อปี 2012-2013

รวมช็อตโซโล่สุดมันจากสึกิโซะในบทบาทมือกีตาร์วง X-Japan

หนึ่งในสุดยอดโชว์ของสึกิโซะ จากคอนเสิร์ต SUGIZO GIG 2008 RISE TO COSMIC DANCEเดือดมาก พี่ทั้งดีดกีตาร์ หวดกลอง สีไวโอลิน

เพลง “VOICE” ผลงานจากอัลบั้มล่าสุด ONENESS Mเพลงนี้ feat. กับ Kiyoharu นักร้องนำจากวง Kuroyume และ Sads

เพลงประกอบใน Trailer นี้คือ ผลงาน re-arrange บทเพลงคลาสสิคอิมเพรสชั่นนิสต์ของ Debussy ที่มีชื่อว่า “Reverie” ใช้ประกอบภาพยนตร์ญี่ปุ่นเรื่อง “Tokyo Decibels” (2017) กำกับโดย ฮิโตนาริ ซึจิ (Hitonari Tsuji)  ซึ่งสึกิโซะ ร่วมแสดงด้วย (สึกิโซะเป็นคนที่ชอบดูหนังมากๆคนหนึ่ง โดยผลงานเรื่องโปรดคือ  “2001: A Space Odyssey” กับ ”A Clockwork Orange” ของผู้กำกับระดับตำนาน Stanley Kubrick  และหนังฝรั่งเศสของ  Jean-luc Godard กับภาพยนตร์แนว Sci-fi ของ Ridley Scott)  อ่านบทสัมภาษณ์การทำงานร่วมกันของสึกิโซะกับซึจิ​ ได้ใน sugizofans

หากสุดสัปดาห์นี้คุณยังไม่มีแผนจะไปเที่ยวไหน หรือ ทำอะไร  คอนเสิร์ตนี้น่าจะเป็นทางเลือกหนึ่งที่ดีครับ

SUGIZO LIVE 2019
COSMIC DANCE in BANGKOK

โดย OVD

วันอาทิตย์ที่ 3 มีนาคม 2019
สถานที่: Ultra Arena Hall [Show DC] ประตูเปิด 16.00. แสดง 17.00.
บัตรราคา 2,500 และ 2,000 บาท
จำหน่ายบัตรแล้ววันนี้ทาง Ticket.ovdcoin.com

โดยทั้งนี้มีบัตร VIP ขายด้วย ซึ่งจะมีสิทธิพิเศษมากมาย แถมมีกิจกรรมใกล้ชิดศิลปินแบบสุดๆ สามารถดูรายละเอียดได้ที่  Ticket.ovdcoin.com  ครับ

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึก