คำวิจารณ์แรก “Once Upon a Time in Hollywood” จากเมืองคานส์ 2019 : การสูญเสียความไร้เดียงสาของ “ฮอลลีวูด” ยุค 60

Once Upon a Time in Hollywood ผลงานล่าสุดของผู้กำกับ เควนติน แทแรนติโน ซึ่งเป็นหนึ่งในภาพยนตร์ที่ได้รับการจับตามองมากที่สุดในปี 2019 นี้ ได้รับคำวิจารณ์แล้วจากงานเทศกาลภาพยนตร์เมืองคานส์ (Cannes Film Festival) ประจำปี 2019

  • ปล. เควนติน แทแรนติโน เคยได้รับรางวัล Palme d’Or จากเทศกาลภาพยนตร์เมืองคานส์มาก่อนแล้วจาก Pulp Fiction (1994)

เรามาดูคำวิจารณ์ที่ได้รับการโพสต์ลงบนสื่อโซเชียลกัน

Jason Gorber

Once Upon a Time in Hollywood มีธีมของเรื่องที่ยอดเยี่ยม เควนติน แทแรนติโน ยังคงท็อปฟอร์ม และอาจชนะรางวัล Palme d’Or และได้รับเสียงชื่นชมจากคนดูเป็นอย่างมากด้วย เป็นผลงานระดับมาสเตอร์พีซที่เต็มไปด้วยความตื่นเต้น, เร้าใจ, โกลาหล และตึงเครียด

Jordan Ruimy

Kyle Buchanan

มีอะไรหลายอย่างเจ๋งๆ ในผลงานใหม่ของ เควนติน แทแรนติโน ผมรู้ว่ามันดูจะผ่อนคลายมากกว่าที่ผมหวังไว้ และ ลีโอนาร์โด ดิแคพรีโอ ก็แสดงได้อย่างยอดเยี่ยม ดูสนุกสนาน และดูฉุนเฉียว

Peter Bradshaw

Once Upon a Time in Hollywood ผลงานล่าสุดของ เควนติน แทแรนติโน เรื่องนี้เป็นตลกร้ายที่สร้างได้เหนือชั้นมาก เป็นการนำธีมของ Pulp Fiction มาใช้ในเรื่องของโศกนาฎกรรม Manson ที่ชวนตะลึง ภายใต้การถ่ายภาพที่ให้ท้องฟ้าที่เป็นสีฟ้าและสีทองของช่วงพระอาทิตย์ตก

Chris Knight

ผมหัวเราะจนกรามค้าง และสงสัยว่า โรมัน โปลันสกี จะคิดอย่างไรกับเรื่องนี้

เควนติน แทแรนติโน ได้สดุดีแก่ฮอลลีวูดที่สูญเสียความไร้เดียงสาไป และแนะนำอย่างหน้าตายว่ามันไม่เคยมีอะไรที่จะเริ่มขึ้นด้วยซ้ำ

Luke Hicks

Once Upon a Time in Hollywood เป็นผลงานที่อัศจรรย์ เป็นเหมือนกับที่ เควนติน แทแรนติโน ได้ฝันไว้ว่าจะนำเสนอให้เราได้รู้ รู้สึกถึงความไร้เดียงสา, บางครั้งก็รัก, บริสุทธิ์สดใส และร่ำรวยอารมณ์ขัน

การแท็กทีมของนักแสดง มาร์โก ร็อบบี, ลีโอนาร์โด ดิแคพรีโอ และแบรด พิตต์ ที่เป็นตัวแทนของแอลเอยุค 60 ก็เพียงพอจะสร้างความยอดเยี่ยมจนต้องปรบมือให้เลย

Joe Utichi

Once Upon a Time in Hollywood เป็นภาพยนตร์ที่โดดเด่น มีเสน่ห์ และน่าขบขัน นี่เป็นเหมือนภาพยนตร์ที่เกิดมาเพื่อให้ เควนติน แทแรนติโน สร้างจริงๆ โลกในภาพยนตร์เต็มไปด้วยสถานที่หลากสีสัน และน่าฉงนสงสัยตามสไตล์ของ เควนติน แทแรนตินโน

จากคำวิจารณ์ข้างต้น แสดงให้เห็นฝีมือของ เควนติน แทแรนติโน ที่ยังคงจัดจ้าน และทีมนักแสดงที่ยอดเยี่ยมไม่แพ้กัน จนทำให้ Once Upon a Time in Hollywood เป็นเหมือนงานมาสเตอร์พีซของ แทแรนติโน ที่จะออกล่ารางวัลในเวทีต่างๆ รวมถึงออสการ์ด้วย

Once Upon a Time in Hollywood มีกำหนดฉายวันที่ 12 กันยายน 2019 นี้

ข้อมูลอ้างอิง : screenrant

แสดงความคิดเห็น