“นิยายรักข้ามภพ” มุดกระจก หลับบนเตียง ที่บ้านเราเคยสร้างเป็นละครมาแล้ว “มีมากกว่า 10 เรื่อง” กันเลยนะ

ทำไมนะ นิยายรักข้ามภพ รักข้ามเวลา ถึงได้ฮิตติดลมบนจนหลายต่อหลายประเทศต้องมีนิยายประเภทนี้ไว้เป็นสมบัติประดับชาติ เรียกอย่างนั้นได้เลยแหละเพราะมันมีทุกเชื้อชาติจริง

หรืออาจจะเป็นด้วยสมมติฐานที่ว่า

เราทุกคนอยากกลับไปสู่ยุคอดีต เพื่อแก้ไข เพื่อไปเห็น เพื่อไปหาใครสักคน

จะสังเกตได้ว่านิยายรักข้ามภพข้ามกาลเวลามักจะมีกิมมิกในการข้ามมิติไปสร้างวีรกรรมต่าง ในอดีตที่ผ่านมานับร้อยปี โดยจะต้องใส่เหตุผลอะไรสักอย่างให้ได้กลับไปอดีตจนได้ ซึ่งนอกจากจะเป็นที่นิยมในการนำมาสร้างเป็นภาพยนตร์ เป็นละครในบ้านเราแล้ว ในประเทศต่าง เช่น เกาหลี จีน ฝรั่ง อินเดีย ภาพยนตร์และซีรีส์ทะลุมิติก็เป็นที่นิยมในบ้านเขาด้วยเหมือนกัน แถมยังข้ามแล้วข้ามอีกเยอะกว่าบ้านเราซะอีกด้วย โดยเฉพาะหนุ่มหล่อสาวสวยแห่งแดนกิมจิ นี่ข้ามกันเป็นว่าเล่นอย่างกับว่าโลกนี้มีประตูไปไหนก็ได้ของโดราเอมอนกันคนละบานเลยทีเดียวแหละ

หากแฟนคลับจะจำองค์ชายสี่แห่ง “Moon Lovers” ที่ แฮซู หญิงสาวในศตวรรษที่ 21 เมาโซจูแล้วไปช่วยเด็กจมน้ำ จนราหูอมจันทร์แล้วได้เดินทางย้อนกลับไปโผล่ที่บ่ออาบน้ำในวังจนได้พบกับองค์ชาย 4 แห่งราชวงศ์โครยอและตกหลุมรักกัน 

องค์ชายวังโซ กับ แฮซู
องค์ชายวังโซ กับ แฮซู

หรือ Tim lake ใน About time (2013) ชายที่สามารถย้อนอดีตได้ด้วยการกำมือ และเขาเลือกที่จะย้อนอดีตเพื่อไปหารักแท้กับ Mary 

About time
About time

ธีมย้อนอดีตน่าจะเป็นเทรนยอดนิยมของมนุษยชาติก็ว่าได้

สำหรับบ้านเราที่ข้ามมิติกันมาอย่างช่ำชอง เรียกได้ว่าเรื่องการทะลุมิตินี่ขอให้บอกเถอะน่า ถ้าจะต้องให้แข่งขันกันละก็บอกเลยว่าบ้านเรานี่สู้ไม่ถอย จะให้ข้ามผ่านตัวกลางอะไรดีล่ะ พระเอกนางเอกของเราสามารถข้ามไปได้ทั้งนั้น อย่างเรื่องล่าสุดที่กำลังข้ามไปข้ามมากันอยู่ตอนนี้ก็แน่นอนค่ะที่จะต้องพูดถึงและนำมาอยู่ในหมวดนิยายรักข้ามภพกับเขาด้วย

1.ลิขิตแห่งจันทร์

แม่หญิงดวงแก้ว กับ หมวดโอปอล์
แม่หญิงดวงแก้ว กับ หมวดโอปอล์

แม่หญิงดวงแก้วจากสมัยอยุธยาตอนปลาย ข้ามสลับตัวกันกับหมวดโอปอล์มือปราบแม่นปืนจาก . 2562 โดยผ่านตัวกลางคือภาพวาดวันลอยประทีป สองคนนี้ถือว่าเป็นหัตถาครองพิภพจริง ค่ะ เพราะข้ามมาปฏิบัติภารกิจเพื่อชาติบ้านเมือง รักท้งรักแท้ที่ได้พบเจอกับพี่หมอและท่านพิภพอะไรนั่นน่ะ เป็นของแถม

แล้วตอนนี้ก็กำลังเข้มข้นเลยนะคะ กอล์ฟ ปิ้งไก่เพิ่งจะโดนวางยาพิษตายอนาถไปหมาด คือโผล่มาแบบสะบักสะบอมแล้วตาย ทำไมอ่ะ คืออะไรไม่ทราบ ไม่ทิ้งเบาะแสอะไรไว้ให้เลย ไอ้เราก็คิดว่าเดี๋ยวจะต้องเป็นตัวไขคดีวางยาท่านเจ้าคุณแน่ ที่ไหนได้ ตายเฉย นี่จะต้องงมกันอีกเท่าไหร่ว่าใครฆ่าไอ้ยอด ไอ้ยอดกุมความลับอะไรไว้ ต้องสืบสาวกันไปอีก

2.ทวิภพ

แม่มณี กับ หลวงอัครเทพวรากร
แม่มณี กับ หลวงอัครเทพวรากร

แม่มณี กับ หลวงอัครเทพวรากร เรื่องนี้มีตัวกลางในการข้ามเวลาคือกระจกโบราณ แม่มณี หรือ มณีจันทร์ เป็นลูกสาวของเอกอัครราชทูตไทย ที่เติบโตในต่างเมืองได้ข้ามผ่านมิติไปอยู่ที่ห้องนอนของ หลวงอัครเทพวรากร ข้าหลวงประจำกรมเจ้าท่า ในสมัยรัชกาลที่ ทางกระจกโบราณ ข้ามไปข้ามกลับ จนในที่สุดก็ต้องตัดสินใจว่าจะอยู่ที่ไหนกันแน่ระหว่างอดีตกับปัจจุบัน เพราะข้ามทีนึงกระจกก็จะร้าวทีนึง คือมันจะต้องมีที่สิ้นสุดไง จะไป มา แบบนี้ไปตลอดก็ไม่ได้ รายนี้นอกจากข้ามมาพบเนื้อคู่แล้วยังต้องมาช่วยกอบกู้สถานการณ์ของบ้านเมืองที่กำลังอยู่ในช่วงคับขันจากยุคล่าอาณานิคม ของอังกฤษและฝรั่งเศสอีกด้วย

3.เรือนมยุรา

แม่นกยูง กับ คุณพระนายไวยวงศา
แม่นกยูง กับ คุณพระนายไวยวงศา

ยังจำแม่นกยูงกับส้มฉุนกันได้ไหมคะ เมื่อเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา แม่นกยูงก็เพิ่งปล่อยภาพสวมชุดไทยในคอลเลกชั่น “Queen of Thai teaditional” ของห้องเสื้อน้องใหม่ “Vanus First” แบรนด์พรีเมียมของ Vanus Couture – วนัช กูตูร์ ออกมาให้แฟน แม่นกยูงได้ชื่นชมกัน จนมีเสียงวี้ดวิ้วมาว่าเวลาผ่านมา 22 ปีแล้ว แม่นายนกยูงก็ยังสวยสดงามงดอยู่เช่นเดิม

แม่นกยูงกับส้มฉุน และ คอลเลกชั่น “Queen of Thai teaditional”
แม่นกยูงกับส้มฉุน และ คอลเลกชั่น “Queen of Thai teaditional”

เรือนมยุรา เป็นเรื่องราวของ แม่นกยูง ลูกสาวของพระยาเทพสงคราม ที่มีชีวิตอยู่ในสมัยปลายราชวงศ์บ้านพลูหลวง (สมัยพระเจ้าเอกทัศน์) ก็ในช่วงที่กำลังจะเสียกรุงครั้งที่ 2 นั่นแหละ รายนี้ไม่ต้องข้ามไปไหนค่ะ อยู่เฉย ยุคปัจจุบันก็เข้ามาหาเอง โดยการที่พ่อของนกยูงคือ พระยาเทพสงครามทำพิธีสวดกฤตยามนตร์ที่เป็นวิชาเฉพาะของตระกูล เพื่อกำบังเรือนให้พ้นจากสายตาของศตรู โดยใช้นกยูงสำริดเป็นเหมือนสื่อกลางในการทำพิธี ทำให้คนที่อยู่บนเรือนเป็นอมตะ มีชีวิตข้ามเวลามาจนถึงยุคปัจจุบัน

นกยูงอยู่ในบ้านตลอด พ่อไม่ให้ลงจากเรือนนางก็ไม่ลง มีเด็กอยู่ด้วยคนหนึ่งชื่อ ส้มฉุน ซึ่งเด็กคนนั้นที่เล่นเป็นส้มฉุนในละครก็โตขึ้นมาเป็นหน้ากากทุเรียนซะด้วยสิ เวลารอบ บ้านมันผ่านไปเป็นสิบเป็นร้อยปี แต่เวลาในบ้านมันยังอยู่เหมือนเดิม เท่าเดิม นับวันนับคืนไม่ได้ ย่ำอยู่กับที่อย่างนั้น พอวันที่สเบียงใกล้จะหมดแล้วนกยูงสำริดก็ใกล้จะหมดฤทธิ์ นางก็ออกจากบ้านเป็นครั้งแรกแล้วก็พบว่าโลกมันก้าวไปข้างหน้าจากที่เธอเคยอยู่ตั้ง 200ปี แล้วก็มาเจอกับคนที่หน้าเหมือน คุณพระนายไวยวงศา ชายหนุ่มที่เธอเคยรู้จักสมัยอยุธยา

4.อตีตา

ข้ามมิติเพื่อชาติ
ข้ามมิติเพื่อชาติ

อันนี้ข้ามเพื่อชาติ ไม่มีตัวกลางอะไรสักอย่าง เรียกได้ว่าฟ้าฝนกระหน่ำ สลบเหมือดแล้วผ่านมิติไปได้เลย เรากำหนดเองไม่ได้ว่าจะข้ามไปตอนไหน มิติของเวลาจะจัดการของมันเอง เป็นเรื่องราวของ เมืองใจ นักรบแห่งค่ายบางระจันกับ ศิโรตม์ นักธุรกิจหนุ่มที่มาพบกันในช่วงที่มิติเวลาในอดีตสองร้อยกว่าปีกับปัจจุบันมาบรรจบกันในช่วงที่ เมืองใจ เดินทางมาที่กรุงศรีอยุธยาเพื่อขอปืนใหญ่ แต่อยู่ ฟ้าฝนก็แปรปรวน ทำให้เมืองใจข้ามเวลามาโผล่ที่กรุงเทพมหานครฯเอาซะดื้อ แล้วพบกับศิโรตม์ แต่เมื่อมิติของเวลาย้อนกลับ ศิโรตม์ก็ย้อนกลับไปในอดีตพร้อมเมืองใจ ขามาเมืองใจมาคนเดียว ขากลับมิติเวลาก็แถมเพื่อนข้ามไปช่วยรบกับข้าศึกด้วย เพื่อไปพบกับโศกนาฎกรรมแห่งความพ่ายแพ้ และรักแท้ที่ไม่ใช่เพียงแต่รักของหนุ่มสาวแต่เป็นการรักและเสียสละเพื่อชาติบ้านเมือง

5.บ่วงบรรจถรณ์

แพรนวล กับ หลาวเปิง
แพรนวล กับ หลาวเปิง

แพรนวลกับหลาวเปิง เรื่องนี้สบายค่ะแค่หลับบนเตียงก็ไปโผล่ที่ห้องพระเอกได้เลย แม่มณีโผล่ทางกระจก แต่แพรนวลโผล่มันบนเตียงกันไปเลยค่ะ รู้แล้วรู้รอด เตียงที่แพรนวลนอนเป็นเตียงของพ่อนางที่บ้านเชียงราย นอนหลับปุ๊บ พอตื่นก็ไปโผล่ที่เชียงตุงปั๊บ แต่เป็นเชียงตุงในสมัย 60ปีก่อน เรื่องนี้วาร์ปไปไม่ถึงหลักร้อยปี แต่ก็ทำให้ไปพบรักกับหลาวเปิง บุตรบุญธรรมของเจ้ากองไทหลับที่เชียงตุง ตื่นที่เชียงราย แล้วพอหลับที่เชียงรายก็มาตื่นที่เชียงตุง หลับตื่น อยู่อย่างงี้ เหมือนไม่ได้หลับยังไงไม่รู้นะ จนในที่สุดก็ไม่ได้มาตื่นที่เชียงรายอีกเลยและอยู่กินกับหลาวเปิงจนจบชีวิตที่นั่น

6.สู่ฝันนิรันดร

หลวงพิพิธราชเสนา กับ เฟื่อง
หลวงพิพิธราชเสนา กับ เฟื่อง

เรื่องนี้นางเอกเป็นช่างภาพชื่อ พัชรเฟื่อง วาร์ปไปภพอดีตผ่านตัวกลางคือสร้ายพร้อมจี้หินสีดำที่เจ้าสัวเจิมศักดิ์มอบให้ คือเจ้าสัวเนี่ยแกมีภารกิจที่ได้รับมอบหมายมาจากบรรพบุรุษที่บันทึกไว้ว่า ให้ตามหาผู้หญิงคนหนึ่งชื่อเฟื่อง หน้าตาแบบนี้ เป็นเจ้าของเสื้อผ้า นาฬิกา และบัตรเคลือบพลาสติกอย่างนี้ ในขณะที่เฟื่องก็ฝันเห็นชายสมัยโบราณคนหนึ่ง ในฝันนั้นเขาเรียกเธอว่า เฟื่อง แล้วก็มาเจอกับเจ้าสัวจนได้มอบมอบสร้อยพร้อมจี้หินให้ แถมคาถาให้ไปท่องอีกด้วย พอเฟื่องได้สร้อยไปไม่นานก็ได้ยินเสียงคาถา นางเผลอท่องตามเท่านั้นแหละ ก็วาร์ปผ่านไปภพอดีตสมัยกรุงธนบุรีจนได้พบกับ หลวงพิพิธราชเสนา แล้วก็มีเรื่องชิงรักหักสวาทกับ แม่พุดซ้อน มีการออกอุบายนั่นนี่เพื่อทำร้ายเฟื่อง

เรื่องนี้ไม่สมหวังในความรักนะ จบแบบสัจธรรมมาก มีเกิด มีดับ มีพบพราก เพราะเฟื่องวาร์ปผ่านสร้อยกลับไปสู่ภพปัจจุบัน แต่ก็จะเป็นเหตุให้อีตาเจ้าสัวเจิมศักดิ์มาตามหาคนชื่อเฟื่องอีก ตราบใดที่บันทึกยังไม่ถูกทำลาย อาจจะต้องกลับไปกลับมาอยู่นี่แหละ  เฟื่องมาจากปัจจุบันก่อน แล้วหายไป คุณหลวงออกตามหา จนเขียนบันทึกสั่งลูกหลานให้หาตัวให้เพื่อที่จะส่งเฟื่องกลับไปในอดีตอีก ….. เหมือนไก่กับไข่ที่ไม่รู้อะไรเกิดก่อนกัน

เรื่องนี้เป็นประเด็นพูดคุยกันสนุกสนานสำหรับแฟนละครมาก และเป็นละครย้อนอดีตที่อยู่ในความทรงจำของใครหลาย คนเลยแหละ

7.นิราศสองภพ

บัวบุษยา กับ พ่อเทียน
บัวบุษยา กับ พ่อเทียน

ทีมสร้างทีมเดียวกับเจ้ากรรมนายเวร เรื่องนี้วาร์ปผ่านน้ำมาแบบสะบักสะบอม นางเอกชื่อ บัวบุษยา เป็นคุณหนูตกยาก สาวสวยไฮโซที่ไม่เคยพบความลำบาก ข้ามเวลาไปอยู่ในยุคเดียวกับแม่นกยูงเลย คือก่อนกรุงศรีฯแตก เขาไม่ยักกะเจอกันเนอะ

บัวบุษยาทะเลาะกับแฟนจนถึงขั้นจะฆ่าจะแกงกันจนพลัดตกน้ำ ตะเกียกตะกายเอาชีวิตรอดมาได้ก็มาโผล่ที่กรุงศรีอยุธยาช่วงที่กำลังเกิดศึกกับพระเจ้ามังระพอดี ทำให้พบกับ พ่อเทียน ทหารกรุงศรีฯลูกครึ่งจีนที่ทั้งโหด ดิบ เถื่อนและปากจัด จับหัวนางเอกกดน้ำตั้งแต่ครั้งแรกที่เจอกันเลย เพราะนึกว่าเป็นไส้ศึกลอบเข้ามา จนสุดท้ายพ่อเทียนเข้าร่วมรบกับพระเจ้าตาก บัวบุษยาก็เป็นกองหลังคอยช่วยดูแลทหารที่บาดเจ็บจนเกิดเป็นความรักกัน แต่เทียนปากแข็งบอกว่าไม่ได้รัก บัวนางก็น้อยใจโดดลงไปในน้ำ โผล่มาอีกทีก็กลับมายุคปัจจุบันหน้าตาเฉย….ปัดโธ่

8.หัวใจรักข้ามภพ

มาร์ค กับ แม่ลูกจัน
มาร์ค กับ แม่ลูกจัน

เรื่องนี้ก็สมัยกรุงศรีฯแตกอีก กลับกันอยู่แค่ว่า แม่ลูกจัน ธิดากำพร้าของนายบุญมา ที่เอาตัวเข้าแลกเพื่อชาติบ้านเมือง โดยการแต่งงานกับขุนไกร ทหารของพระยาพิชัยดาบหัก ในขณะที่กำลังจะมีการส่งตัว ที่ชายแดนแปดริ้ว-ชลบุรี อยู่ ๆ ก็มีกลุ่มโจรมาปล้นขบวน แม่ลูกจันก็พาบ่าวไพร่หนี แล้วก็เกิดการอัศจรรย์อะไรสักอย่าง ทำให้ทะลุเวลามาพบกับ มาร์ค ซึ่งเป็นผู้กำกับหนัง ฉายาสุดหล่อเลือดเย็น ในยุคปัจจุบันบนเตียงนอน ว้ายยย แอบแรงอ่ะ

คืองัวเงียตื่นขึ้นมาแล้วกรี๊ดใส่กัน ฝ่ายหญิงก็ตกใจ ฉันจะเสื่อมเสียแค่ไหนเนี่ยมีผู้ชายนอนร่วมเตียง ส่วยฝ่ายชายก็นึกว่าเป็นพวกนางแบบแต่งแฟนซีมาสร้างข่าวหวังอยากดังทางลัด ทำไปทำมาลูกจันก็ได้มาเป็นนางเอกหนัง จนดัง และช่วยกันหาทางกลับไปยุคอดีตด้วย ดาบฟ้าฟาด แล้วก็ได้ไปช่วยพระเจ้าตากรบในสมัยอยุธยาจนกำชัยชนะแล้วกลับมายุคปัจจุบันด้วยดาบฟ้าฟาดอีก เท่ากับว่าเรื่องนี้วาร์ปกันไปมาด้วยดาบเล่มเดียว

9.เพลิงพรางเทียน

อินทร์ กับ กลินท์
อินทร์ กับ กลินท์

สาวน้อยทะลุประตูเมือง รายนี้วร์าปไปเพราะความแค้น กลินท์ เป็นนางแบบสุดฮอตที่โดนกระทำมาจากชาติปางก่อน ชาติก่อนนุ่มนิ่ม โดนเค้าหลอก โดนเค้าฆ่าตาย พอมาเกิดใหม่กลายเป็นคนเหวี่ยงวีนและตกหลุมรักคนมีเจ้าของชื่อ อินทร์ ต่อให้มี เบน ที่แอบรักนางมานานนางก็ไม่สนใจ ชะตากรรมก็ชักพาให้ อินทร์ ที่เป็นคนรักตั้งแต่ชาติที่แล้วมายันชาตินี้ซื้อปิ่นปักผมโบราณมาให้ เสียบปุ๊บ เดินผ่านประตูเมืองเชียงใหม่ปั๊บ ก็วาร์ปไปโผล่ในสมัยที่เชียงใหม่ยังมีเจ้าครองนคร ไปพบกับเจ้าน้อย ซึ่งก็คืออินทร์ในชาติที่แล้ว และได้พบกับ เบนจามิน ซึ่งก็คือเบนในชาตินี้ แล้วก็รู้ว่าตัวเองคือ เทียนคำในชาติที่แล้ว โดนกระทำอะไรจากใครมาบ้าง ก็หาทางแก้แค้น หาทางพิสูจน์นั่นนี่ แต่จะกลับไปจัดการได้แค่ 5 ครั้งเท่านั้นเพราะประตูเมืองเชียงใหม่มี 5 ประตู สุดท้ายก็ปลง สำนึก ให้อภัยกัน แล้วก็รักกับคนที่ควรรัก

10.ปลายเทียน

เจ้าสร้อยสุมาลี เพชรกล้า ขุนแผน
เจ้าสร้อยสุมาลี เพชรกล้า ขุนแผน

ลงน้ำก็แล้ว มุดกระจกก็แล้ว หลับบนเตียงก็ทำมาแล้ว คราวนี้วาร์ปมันผ่านสมุดข่อยกันเลย แถมยังวาร์ปไปเจอขุนช้างขุนแผนซะอีก วงศ์เมือง ได้สมุดข่อยมาเล่มหนึ่งภายในสมุดข่อยมีวรรณคดีเรื่องขุนช้างขุนแผนอยู่ เปิดปุ๊ป ก็วืดไปอีกมิตินึงปั๊บ แล้วไปโผล่เอาช่วงที่ เจ้าสร้อยสุมาลี ธิดาของเจ้าเชียงใหม่ที่จะถูกส่งตัวไปอยุธยากำลังหลบหนีออกจากขบวน วงศ์เมืองเลยไปช่วยเจ้าสร้อยสุมาลี เพชรกล้า นางหล้า นางลูน ให้หนีออกจากสมุดข่อยมาอยู่ที่บ้านด้วยกัน เหตุการณ์ลามปามไปจนถึง ขุนแผนพยายามมาตามเจ้าสร้อยกลับไป (เรื่องนี้ขุนแผนเป็นตัวร้าย) มีโหงพราย มีเวทย์มนตร์  จนเกิดเรื่องราวมากมาย ทำให้เจ้าสร้อยแก้ปัญหาด้วยการใช้ปลายเทียนเผาสมุดข่อยทิ้ง แล้วตัวเองและทุกคนที่ออกมาจากสมุดข่อยก็เลือนหายไป

11.ขุนปราบดาบข้ามภพ

ขุนปราบ กับ ดาบพิชิตชัย
ขุนปราบ กับ ดาบพิชิตชัย

ไม่ต้องหาความซาบซึ้ง จิ้น ฟินอะไรจากเรื่องนี้ค่ะ มันเป็นละครคลายเครียดแบบจัดเต็ม  ขุนปราบ นักรบกรุงศรีฯ มีวิชาพรางตัว ลวงตา กายาเหล็ก แกว่งดาบฟาดฟันข้าศึกอยู่ดี ฝ่ายข้าศึกก็ใช้มนตร์ดำจนทำให้ขุนปราบวาร์ปมาโผล่กลางถนนในสมัยปัจจุบันพร้อมกับดาบพิชิตชัยหน้าตาเฉย จนมาพบกับ ก้านตอง แล้วก็มีเรื่องป่วน ฮา ระหว่างที่พยายามหาทางกลับภพอดีตเพื่อไปปกป้องชาติบ้านเมืองและคนรัก มากไปกว่านั้นละครเรื่องนี้มีเวอร์ชันการ์ตูนซะด้วยสิ

12.บุพเพสันนิวาส

คุณพี่เดช กับ แม่การะเกด
คุณพี่เดช กับ แม่การะเกด

ไม่มีไม่ได้หรอกเรื่องนี้ การวาร์ปก็เหนือชั้น เพราะเป็นการวาร์ปแบบตัดเยื่อตัดใย คือตายจากภพเก่าแล้วมาโผล่ที่ภพใหม่มันซะเลย เกศสุรางค์ ประสบอุบัติเหตุเสียชีวิตจากภพปัจจุบันแล้วดวงจิตก็ตรงแหน่วไปลงในร่างของ แม่หญิงการะเกด ที่เพิ่งตายเพราะมนตร์กฤษณะกาลี จนพบกับ คุณพี่เดช ในสมัยสมเด็จพระนารายณ์และรักกัน มีวีรกรรมในการช่วยเหลือชาติบ้านเมืองด้วยกัน จิ้น ฟิน หวาน จนน้ำตาลล้นทะลักออกมานอกจอ ทำเอาสาวแก่แม่ม่ายนอนน้ำลายเยิ้ม เคลิ้มไปกับแม่นายและอีตาหมื่นขี้เก๊ก นี่ก็รอภาคต่อกันอยู่ใช่ไหมล่ะ รอมแพงเขาเขียนเสร็จแล้ว เชื่อว่าพรหมลิขิตน่าจะมาให้ฟินกันอีกในไม่ช้านี้

มีเรื่องไหนตกสำรวจไปบ้างรึเปล่าเนี่ย !!!

 

 

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส