รู้จักกับ “แบรนดี้” พิตบูลตัวเก่งจากหนัง Once Upon a Time in Hollywood

เรียกได้ว่านอกเหนือจาก 2 นักแสดงชายระดับแม่เหล็กอย่าง ลีโอนาร์โด ดีคาพริโอ และ แบรด พิตต์ แล้ว อีก 1 นักแสดง ที่เป็นสีสันอย่างดีของหนังและช่วยเพิ่มอรรถรสให้หนังได้อย่างมากก็คือเจ้า “แบรนดี้” พิตบูลจอมเชื่องคู่ใจ คลิฟฟ์ บูธ บทของแบรด พิตต์ นี่ล่ะ ดูทีท่าแล้วผู้กำกับเควนติน แทแรนติโน ก็ดูจะเอ็นดูเจ้า “แบรนดี้” นี่ไม่เบา เพราะมันได้ปรากฏตัวบนจอเยอะพอควร แล้วที่สำคัญฉากท้ายเรื่องนี่เป็นฉากโชว์ของแบรนดี้เลยก็ว่าได้ เชื่อว่าหลาย ๆ คนดูแล้วก็ต้องหลงใหลในความเชื่อง แสนรู้ และขยาดในพิษสงของมันพอดูเลยล่ะ ถ้าใครรักหมาโดยเฉพาะหมาล่ำ ๆ เตี้ย ๆ อย่างพิตบูลแล้ว จะเสียเงินค่าตั๋วไปดูความแสนรู้ของ “แบรนดี้” ก็ไม่ผิดหวังเลยล่ะ เรามาทำความรู้จักกับเจ้าแบรนดี้กันให้มากขึ้นนะ

มีโปสเตอร์ คาแรกเตอร์ในฐานะนักแสดงนำด้วยนะ
มีโปสเตอร์ คาแรกเตอร์ในฐานะนักแสดงนำด้วยนะ
  • บท “แบรนดี้” ใช้หมาพิตบูลแสดงถึง 3 ตัว แต่หลัก ๆ คือ “ซายูริ” ส่วนอีก 2 ตัวคือ เซอร์บีรัส , ไซเรน และมันเป็นเพศเมีย

 

  • ซายูริ วัย 3 ปี เป็นหมาพันธุ์ Delaware Red Pit Bulls อยู่ในฟาร์มเพาะเลี้ยงพิตบูลที่ เดลาแวร์ , วิลมิงตัน ที่เปิดธุรกิจเพาะพันธุ์หมาพิตบูลมาแล้ว 15 ปี นี่เป็นครั้งแรกที่หมาของเขาได้ไปเล่นหนังฮอลลีวู้ด และเป็นเรื่องแรกของซายูริเช่นกัน

 

  • ซายูริ หนักถึง 24 กิโลกรัม
ซายูริ กับเจ้าของตัวจริง แมตต์ และ โมนิก โคลโซวสกี
ซายูริ กับเจ้าของตัวจริง แมตต์ และ โมนิก โคลโซวสกี
  • โมนิก โคลโซวสกี เจ้าของซายูริ ปลาบปลื้มมากที่ได้เห็นหมาของเธอเล่นเป็นหมาของแบรด พิตต์ เธอบอกว่าถ้าแบรด รักและอยากเอาซายูริไปเลี้ยง เธอจะยกให้ทันที แต่สุดท้ายแบรด ก็ไม่คิดจะเอาซายูริไปเลี้ยง ซายูริ ถูกส่งกลับบ้านหลังถ่ายทำเสร็จ แบรดฝากภาพใส่กรอบมาให้ เป็นภาพตัวเขาถ่ายคู่กับซายูริ
wolf's tooth ยี่ห้ออาหารหมา ที่คิดขึ้นมาเฉพาะในหนัง
wolf’s tooth ยี่ห้ออาหารหมา ที่คิดขึ้นมาเฉพาะในหนัง
  • ในหนังเราจะได้เห็นฉากยาว ๆ ของ แบรนดี้ ที่นั่งรอ คลิฟฟ์ บูธ เตรียมอาหารให้ด้วยความกระตือรือร้น อาหารหมาในเรื่องก็มาจากไอเดียที่เควนตินคิดขึ้นมาเอง ยี่ห้อ “Wolf’s Tooth” มีสโลแกนว่า “อาหารอย่างดีสำหรับหมาโหด” แล้วรสชาติแต่ละกระป๋องก็สุดแสนประหลาด มีรสเนื้อหนู และ เนื้อแรคคูน ฉากนี้เราจะได้เห็นว่า แบรนดี้ ผ่านการฝึกมาอย่างดี มันรอกินอาหารด้วยความโหยกระหายแต่ก็นั่งรอนิ่งตามที่ฝึกมาอย่างอดทน เลียปากแผล่บไปเรื่อย

 

  • หลายคนน่าจะสงสารแบรนดี้ เพราะต้องอยู่กับคลิฟฟ์ บูธ เจ้าของที่ไม่ค่อยอยู่บ้าน แล้วก็ขังแบรนดี้ไว้ในรถบ้านเล็ก ๆ มีเพียงทีวีที่เปิดทิ้งไว้ให้มันดู บางทีก็เอาแบรนดี้ไปฝากศูนย์รับเลี้ยงสุนัขครั้งละนาน ๆ

 

  • แบรนดี้ เป็นหมาที่เด่นสุดในเรื่องนี้ แต่ในเรื่องก็ยังมีหมาอื่น ๆ ให้เห็นอยู่บ้าง เช่นหมาของชารอน เทต และหมาจรจัดที่วิ่งไปวิ่งมาใน สปาห์น ฟาร์ม หมาทุกตัวที่เข้าฉาก ได้รับการยืนยันจากหน่วยงานคุ้มครองสัตว์ว่าปลอดภัยดีทุกตัว
ซายูริ ได้รับรางวัล "ปาล์มด็อก" จากเทศกาลหนังเมืองคานส์ เควนติน ไปรับรางวัลให้แทน
ซายูริ ได้รับรางวัล “ปาล์มด็อก” จากเทศกาลหนังเมืองคานส์ เควนติน ไปรับรางวัลให้แทน
  • ซายูริ เล่นหนังเรื่องแรกก็คว้ารางวัลใหญ่เสียแล้ว มันคว้ารางวัล “ปาล์ม ด็อก” จากเทศกาลหนังเมืองคานส์ปีนี้ แต่ซายูริไม่บินไปรับ ให้เควนติน แทแรนติโน รับรางวัลแทน หมาตัวที่ได้รางวัลนี้ก่อนหน้านี้คือ “อักกี้” จาก The Artist” ปี 2011
แบรด พิตต์ เอาอาหารทารกทาหน้าให้ซายูริเลีย
แบรด พิตต์ เอาอาหารทารกทาหน้าให้ซายูริเลีย
  • ในหนังเราเห็นแบรนดี้ดูสนิทสนมกับคลิฟฟ์ บูธ ดี จากการที่มันเลียคอเลียหน้าแบรด พิตต์ อย่างจริงจัง , แบรด เล่าเทคนิคในฉากนี้ว่า ฉากนี้เขาเสี่ยงตายพอ ๆ กับฉากทีทอม ครูซ เกาะประตูเครื่องบินใน Mission Impossible เลยนะ เพราะเขาต้องเอาอาหารทารกทาที่คอ เพื่อให้ซายูริเลีย

 

อ้างอิง