Instinct ปล่อยเพลงใหม่ในสไตล์ซินธ์ร็อก “ชอบมากอยากได้” ชวน “ปราง” มารับบทมือปืนสาวสุดเท่ !!!

เท่มาก ! สำหรับซิงเกิลใหม่จาก 2หนุ่ม “Instinct” ปาล์ม ปรียวิศว์ นิลจุลกะ เเละ ปอ อนุกานต์ จันทร์อุไร  ที่ขอพักความเศร้าแล้วมาเร้าใจกับงานดนตรีที่มีความร่วมสมัย พร้อมท่วงทำนองที่สดใส รื่นรมย์และเร้าใจ !!

“ชอบมากอยากได้” มีความเป็น Instinct อยู่ครบ กับงานดนตรีที่มีส่วนผสมของความพอปที่ไม่หวานเลี่ยน และความร็อกที่สนุกสนาน และไม่รุนแรงหม่นมืด เฉกเช่นเดียวกับซิงเกิลแจ้งเกิดอย่าง “โปรดส่งใครมารักฉันที” เพลงนี้เหมือนกลับไปสนุกแบบงานเพลงในช่วงแรก ๆ ของ Instinct แต่เติมสีสันของความร่วมสมัย อย่างการเติมบีตที่เร้าใจและใส่ซาวด์ซินธ์ลงไปให้มีสีสันเป็นซินธ์ร็อกที่ทั้งสดใสและเร้าใจไปในเวลาเดียวกัน เพราะฉะนั้นในเพลงนี้จะลดบทบาทของเสียงเปียโนที่เป็นหนึ่งในเอกลักษณ์ของวงลงและปล่อยให้ซินธ์มาทำหน้าที่เป็นหัวใจสำคัญของเพลงแทน ทำนองเพลงแต่งโดย ปาล์ม ปอ และ หนึ่ง สันติ ชัยปรีชา มือกลองแห่งวง กล้วยไทย ซึ่งทำหน้าที่เรียบเรียงดนตรีให้เพลงนี้ออกมาเฉียบเนี้ยบได้ใจด้วย

ส่วนเนื้อเพลงที่แต่งโดย ปาล์ม ก็ถ่ายทอดอารมณ์ตกหลุมรัก ที่ฉุ่มฉ่ำแบบวัยแรกรัก ที่เวลาได้หลงรักใคร มันจะมีความปั่นป่วนขวยเขินอยู่ในใจ เช่นเวลาที่เราอยากจะจีบคนที่เรารู้ดีว่าคงจีบไม่ติดหรอก แต่มีเหตุการณ์ที่ดันเผลอไปบอกรักเค้า พอได้สติรู้ตัวแล้วเราก็ไปขอโทษเค้า ขอให้เธอลืมได้มั้ย เพราะเราอาย เป็นบทเพลงที่เป็นตัวแทนของผู้ชายเจี๋ยมเจี้ยมที่เจียมเนื้อเจียมตัวประมาณนั้น

“ขอร้องว่าอย่าไปบอกใคร แค่คิดก็บ้าและอายจะละลาละลาละลาย

เก็บความรักนี้ไว้ข้างใน ถึงแม้ว่าความจริงในใจ

จะขาดใจตายอยู่แล้ว แค่ได้ยืนอยู่ใกล้

ไม่รู้จะทนอย่างนี้ได้อีกนานเท่าไหร่

บังคับตัวเองว่า ไม่นะ อย่าคิดนะ อย่าหวังสูงไป

แต่แค่เธอยิ้มฉันก็ลืมโลกไป”

ด้วยเนื้อหาแบบนี้ตัว MV ที่กำกับโดย ก๋วยเตี๋ยว จตุพงศ์ รุ่งเรืองเดชาภัทร์ ก็เลยเล่าเรื่องของ 2มือปืน หนึ่งชายหนึ่งหญิงที่ต้องปฏิบัติภารกิจคู่กัน ซึ่งฝ่ายหญิงรับบทโดย แม่จันทร์วาด  “ปราง กัญญ์ณรัณ วงศ์ขจรไกล” ที่มาในมาดมือปืนสาวสุดเท่ ปล่อยเสน่ห์บาดใจเพื่อนร่วมงานหนุ่มมาดละอ่อน ที่ตกหลุมรักคู่หูสาวแสนสวยของตน โดยพร้อมใจที่จะฝ่าห่ากระสุน เพียงเพื่อได้อยู่ใกล้มองตากันแบบซึ้งใจก็พอ งานนี้ ปาล์มกับปอก็ขอมาเล่น MV ด้วยคนกับบทบาทตำรวจหนุ่มที่ต้องดวลปืนกันกับ 2มือปืน ซึ่งปาล์มก็มาในมาดเข้มสุดเท่แถมแว่นสุดเก๋ที่ชวนให้คิดว่านี่มัน “โทนี่ สตาร์ค” ใช่มั้ย ส่วนงานด้านภาพก็ออกแบบมาให้เข้ากันดีกับงานดนตรี ทั้งน่ารัก สนุกเร้าใจ แถมมีหักมุมด้วยในตอนท้าย อย่างนี้จะพลาดได้ไง ไปชมกันเลยดีกว่าครับ

 

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส