“ออกแบบ ชุติมณฑน์” กับผู้ชายสายแฟ “ซันนี่ สุวรรณเมธานนท์” ใน “ฮาวทูทิ้ง..ทิ้งอย่างไรไม่ให้เหลือเธอ”

จีดีเอช เปิดตัวหนังรัก สำหรับคนอยากทิ้ง แต่ไม่อยากตัดใจ “ฮาวทูทิ้ง..ทิ้งอย่างไรไม่ให้เหลือเธอ” ผลงานล่าสุดของผู้กำกับ “เต๋อ-นวพล” ที่ได้นางเอกสุดฮอต ออกแบบชุติมณฑน์ จึงเจริญสุขยิ่ง ร่วมแสดงกับพระเอกมากฝีมือ ซันนี่ สุวรรณเมธานนท์

ทีมงาน ฮาวทูทิ้ง
ทีมงาน ฮาวทูทิ้ง

 

ออกแบบ-ชุติมณฑน์ จึงเจริญสุขยิ่ง
ออกแบบ-ชุติมณฑน์ จึงเจริญสุขยิ่ง
ซันนี่ สุวรรณเมธานนท์
ซันนี่ สุวรรณเมธานนท์

ฮาวทูทิ้ง..ทิ้งอย่างไรไม่ให้เหลือเธอ เป็นเรื่องราวของ จีน (ออกแบบชุติมณฑน์) หญิงสาววัย 28 ปี ที่วางแผนจะรีโนเวทบ้านให้กลายเป็นออฟฟิศสุดมินิมอล แผนการคลีนบ้านสุดที่รกจึงเกิดขึ้น เธอต้องร่วมมือกับพี่ชาย ในการที่จะค่อย ๆ ทิ้งสิ่งของต่าง ๆ ที่ไม่จำเป็นหรือไม่ใช้แล้วออกจากบ้าน พวกเขาต้องต่อสู้กับแม่ผู้ไม่ยอมทิ้งอะไรสักอย่างเลยตามสไตล์คนแก่ที่ชอบเก็บทุกอย่าง รวมถึงต้องต่อสู่กับจิตใจตัวเองในการที่ต้องเผชิญหน้ากับสิ่งของต่าง ๆ ที่มักมีเรื่องราวอยู่เบื้องหลัง ไม่ว่าจะเป็นของที่เสียแล้วแต่มันเคยเป็นของรักของเราสมัยเด็กเลยนะเว่ย

จะทิ้งของแม่ได้ลงคอเหรอ
จะทิ้งของแม่ได้ลงคอเหรอ
ทิ้ง ไม่ทิ้ง คิดไม่ตก
ทิ้ง ไม่ทิ้ง คิดไม่ตก

ของที่ไม่ใช้แล้วแต่มันเป็นของที่พ่อแม่ซื้อให้เลยนะเว่ย ของขวัญวันเกิดหรือโปสการ์ดจากเพื่อนที่ส่งมาให้ด้วยมิตรภาพ แต่เราเก็บมันจนเต็มห้องนอนล้นทะลุลิ้นชัก และอะไรอีกหลายอย่างที่ใครเคยต้องจัดห้อง จัดบ้าน  หรือ เคลียร์โต๊ะทำงาน คงจะเข้าใจดี ว่ามันยากแค่ไหนในการที่จะตัดสินใจ เก็บบางสิ่ง หรือ ทิ้งบางอย่าง

ข้าวของแห่งความทรงจำ
ข้าวของแห่งความทรงจำ

แต่อะไรคงไม่ยากเท่าของจากคนที่เราเคยมีความผูกพัน มีวันคืนที่ดีร่วมกัน หรือมีความรักให้กัน และนั่นคือสิ่งที่จีนกำลังต้องเผชิญ เมื่อเธอพบสิ่งของจากเอ็ม (ซันนี่ สุวรรณเมธานนท์) แฟนเก่าของเธอตกอยู่ในห้อง

ลุคเข้ม ๆ ของผู้ชายสายแฟ
ลุคเข้ม ๆ ของผู้ชายสายแฟ

มันเป็นสิ่งของชิ้นเดียวที่เธอมีร้อยกว่าเหตุผลที่จะทิ้งไป และมีอีกร้อยกว่าเหตุผลที่อยากเก็บมันไว้ หรือว่าการเดินทางเอาของชิ้นนี้กลับไปคืนเขาจะเป็นทางออกที่ดีที่สุด

ความกลุ้มใจของคนคิดจะ "ทิ้ง"
ความกลุ้มใจของคนคิดจะ “ทิ้ง”

สุดท้ายเธอจะทิ้ง เธอจะเก็บ หรือ เธอจะคืน และถ้าเป็นคุณ คุณจะทิ้ง จะเก็บ หรือจะเอาของสิ่งนั้นไปคืนเจ้าของกันดี

ฮาวทูทิ้ง..ทิ้งอย่างไรไม่ให้เหลือเธอ 26 ธันวาคมนี้ ในโรงภาพยนตร์

 

 

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส