เกมรักเอาคืน ย้อนหลังตอนล่าสุด

[รีวิวละคร] เกมรักเอาคืน : “นุ่น วรนุช” ประกบ “จอส เวอาห์” ชกข้ามรุ่น งานดีไม่เบา

78

แซบทั้งบท แซบทั้งคน

เห็นชื่อละครแล้วใคร ๆ ก็น่าจะคิดไปในทำนองเดียวกันว่าเป็นละครแย่งผู้ (อีกแล้ว) ก็แย่งจริง ๆ นั่นแหละ แต่เป็นการแย่งแบบมีชั้นเชิงนะจ๊ะ เมื่อคนที่เรารักกลายเป็นคนที่ทำร้าย มันก็ต้องเอาคืนกันบ้างสิ จริงไหม??

จะเรียกว่าปีนี้เป็นปีของ นุ่น วรนุช ก็ไม่น่าจะผิด แฟนคลับที่ติดตามเธอน่าจะได้เห็นผลงานของเธอในปีนี้แล้วว่ามีมาให้หายคิดถึงติด ๆ กัน ถึง 3 เรื่องด้วยกัน เกมรักเอาคืน ก็เป็นอีกเรื่องหนึ่งที่เธอฝากผลงานไว้ในบทของ อาริสา (นุ่น-วรนุช ภิรมย์ภักดี) นางพยาบาลสาวสวยที่ใช้ชีวิตแต่งงานมาอย่างมีความสุขกับ หมอเอกภูมิ (บีม-กวี ตันจรารักษ์) หมอสูตินารีผู้อ่อนโยน จนกระทั่งในคืนฉลองครบรอบแต่งงานปีที่ 10 ของทั้งคู่ หมอไม่อ่อนโยนแล้วละค่ะ เพราะเขาได้ตัดสินใจขอหย่ากับเธอ (เลือกวันบอกเลิกได้ใจดำมาก)

ขอหย่าในวันครบรอบแต่งงาน ต้องใจร้ายเบอร์ไหนคะ
ขอหย่าในวันครบรอบแต่งงาน ต้องใจร้ายเบอร์ไหนคะ

ทำไมอ่ะหมอ ทำไมหมอเป็นคนแบบนี้

เรื่องดำเนินไปได้นิดเดียวเท่านั้น ความจริงก็เปิดเผยว่า อ๋อ ที่อีตาหมอแกขอหย่าเพราะแกไปเจออะไรแซบ ๆ มานี่เอง หมอมีคนใหม่ค่ะ และผู้หญิงที่ทำให้หมอเอกภูมิเปลี่ยนไปก็คือ เกศิริน (แพท-ณปภา ตันตระกูล) เจ้าของคลินิกเสริมความงามเพื่อนเก่าสมัยเป็นนักเรียนพยาบาลของอาริสา เป็นเพื่อนเก่าเพื่อนแก่ที่ห่างหายกันไปนาน ชีวิตแวะเวียนให้มาพบเจอกันในฐานะคนไข้ของหมอ เวลาเพียงสองเดือนที่เกศิรินได้รู้จักกับหมอทำให้หมอสามารถพูดออกมาได้ว่า “ผมรักคุณมากว่าริสา” สองเดือนตรวจภายในกันจนเป็นอื่นค่ะงานนี้

ผมรักคุณนะเกศ
ผมรักคุณนะเกศ

อะไรคือความรักสำหรับเรื่องนี้กันแน่ หรือหมอแกแยกไม่ออกระหว่างความรักกับความใคร่ อาริสาผิดอะไรเพราะน้ำพริกถ้วยเดิมมันไม่อร่อยหรือเพราะว่า 10 ปีแล้วยังไม่มีลูก ให้ภาพนี้เป็นคำตอบค่ะ

รักใหม่สดใสกว่า จริงหรือ?
รักใหม่สดใสกว่า จริงหรือ?

เรื่องนี้ไม่ได้จบที่การแย่งไปแน่นอน

ชื่อก็บอกอยู่แล้วว่าเกมรักเอาคืน แต่จะเอาคืนยังไง? เรื่องมันเริ่มสนุก (หรือวุ่นวาย) ก็ตรงที่ สุนิดา (กระติ๊บ-ชวัลกร วรรธนพิสิฐกุล) โจทก์เก่าของเกศ หรือ เกศิริน ยื่นมือเข้ามาจุ้น ในเรื่องรัก ๆ ใคร่ ๆ ของคนอื่น เพราะความแค้นที่เธอเคยถูกเกศแย่งสามีของเธอไป สุนิดาเสนอแผนการสุดแสบให้ริสาทำตาม โดยแนะนำให้เธอรู้จักกับ ป้องกุล (จอส-เวอาห์ แสงเงิน) หนุ่มไซด์ไลน์ ที่ในความเป็นจริงแล้วคือลูกชายของเกศิรินนั่นเอง “เมื่อมันแย่งคนรักของเธอไป เธอก็แย่งคนรักของมันมาบ้าง” สุนิดาบอกกับอาริสาแบบนี้ เรื่องนี้ดิฉันว่าคนที่จิตสุด ๆ ไม่ใช่ยัยเกศิรินหรอกค่ะ แต่เป็นสุนิดานั่นแหละ อะไรเนี่ยอยู่ ๆ มายุยงให้คนอื่นทำผิดศีลธรรม

พี่มีแฟนรึยังครับ
พี่มีแฟนรึยังครับ

อาริสาทำตามที่สุนิดาบอก เธอยอมจ่ายเงินซื้อป้องกุล มาถึงตอนนี้ละครทำให้เห็นว่าอาริสามีความสับสน เศร้า ขมขื่นที่คนรักนอกใจ 10 ปีที่ผ่านมาเธอทำอะไรผิดแล้วเธอจะเอาคืนเขาด้วยวิธีนี้จริง ๆ เหรอ เดชะบุญที่ป้องกุลแอบชอบในตัวอาริสาอยู่จริง ๆ จากวันที่เขาได้รับบาดเจ็บและได้พบอาริสาครั้งแรกในฐานะพี่พยาบาลใจดี เขาเสนอแผนการที่จะทำให้อาริสาเอาคืนและชนะอย่างสะอาด ที่สำคัญเขารู้ว่าต้นเหตุที่ทำให้อาริสาต้องมาเจอกับเรื่องแบบนี้ คือแม่ของเขาเอง เขาบอกให้อาริสาทำตามแผนของเขา

ถ้าพี่อยากได้สามีพี่กลับไป พี่ต้องเชื่อผม
ถ้าพี่อยากได้สามีพี่กลับไป พี่ต้องเชื่อผม

เรื่องดำเนินมาถึง Ep4 แล้วละค่ะ ดูสนุก ดูเพลิน ไม่น่าเบื่อ สำหรับแฟน ๆ ของนุ่นวรนุชถ้าอยากติดตามผลงานของเธอ ติดตามที่เรื่องนี้ได้เลยไม่ผิดหวัง ในฝีมือการแสดงนุ่นเอาอยู่ในบทที่ได้รับ พยาบาลสาวที่พ่อแม่ตายจาก ครองชีวิตแต่งงานอย่างซื่อสัตย์มาเป็นเวลา 10 ปี อยู่ ๆ คนที่คิดว่าคือหลักของชีวิต คือคนที่รักเธอที่สุด ภาพเดียวที่เธอมองเห็นคือการครองคู่ไปด้วยกันจนแก่เฒ่า คือคนเดียวในชีวิตที่เธอเหลืออยู่กลับมาทำให้เจ็บช้ำอย่างสาหัส เวลา 10 ปีมันจะไร้ค่าขนาดนั้นได้เลยเหรอ? อะไรก็เกิดขึ้นได้จริง ๆ ค่ะ

นอนกับฉัน
นอนกับฉัน

มาถึงฉากนี้ดิฉันบอกว่า ไม่นะอย่าทำแบบนี้ แต่จะอดใจไหวจริง ๆ อ่ะ ถ้าคนที่เห็นอยู่ตรงหน้าจะกล้ามแน่นขนาดเนี้ย….เอะอะถอดเสื้อ ไม่เข้าใจเลย

จอส เวอาห์
จอส เวอาห์

ใครที่คิดว่าจะเห็นฉากที่นางเอกมาตามตบนางร้ายแย่งผู้ ทึ้งหัวกันในลานจอดรถ…เท่าที่ดูผ่านมา 4 Ep ยังไม่มีนะคะ ถึงจะตบก็เป็นตบสั่งสอนแบบนางเอกนักสู้ ดิฉันเดาว่าจะเป็นการเอาคืนที่เจ็บแสบกว่านั้น ป่วนประสาทกว่านั้น งานนี้หมอเอกกับเกศิริน น่าจะถึงขั้นนั่งไม่ติด จากที่อ่านเรื่องย่อดิฉันเชื่อว่ามีการปรับบทให้นางเอกของเรา ฉลาดกว่า ทรงคุณค่ากว่า (อันนี้เดา) ไม่มีการตามยื้อตามทึ้ง ไม่มีการฟูมฟายน้ำตา แต่เป็นการลุกขึ้นปกป้องศักดิ์ศรีของตัวเองจากการเสียหลักที่ถูกกระทำอย่างคาดไม่ถึง  เธอจะลุกขึ้นมาสู้ด้วยวิธีไหน ต้องติดตามตอนต่อไป และที่สำคัญพ่อหนุ่มกล้ามแน่นของเรานี่แหละ อาจจะเป็นพระเอกตัวจริง

 

ติดตามความสนุกเข้มข้นของละคร เกมรักเอาคืน ได้ทุกวันจันทร์-อังคาร เวลา 20.10 น. ทางช่อง Gmm25 และรับชมย้อนหลังทาง Viu

 • บทโทรทัศน์ : ศรุท
 • กำกับการแสดง : โอ๋-กฤษฎา เตชะนิโลบล
 • อำนวยการสร้าง : สถาพร พานิชรักษาพงศ์

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส

ความสมบูรณ์ของบท
70
คุณภาพงานสร้าง
80
นักแสดง
80
ความสนุกน่าติดตาม
80
คุ้มค่าเวลาในการรับชม
80
จุดเด่น
พื้นฐานบทถือว่าโอเคนะคะ ไม่ป่วย มีความเป็นไปได้ในชีวิตจริง
เรื่องฝีมือการแสดง ยกนิ้วให้อยู่แล้ว ไม่ผิดหวังในฝีมือของแต่ละคน แต่ก็ไม่ได้พลิกบทบาทจนน่าตื่นเต้น
จุดสังเกต
78

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึก