[รีวิวซีรีส์]ONE YEAR 365 วัน บ้านฉัน บ้านเธอ : ดูได้ดูดี ละครครอบครัวแบบกิ๊วก๊าว

86

กระแสฮอตสุด  ๆ จนติดเทรนด์ทวีตอันดับ ในเมืองไทย  แถมไปติดเทรนด์ทวีตอันดับ ของโลก ภายในเวลาไม่ถึงสองชั่วโมง สำหรับ LINE TV Originals  เรื่อง ONE YEAR 365 วัน บ้านฉัน บ้านเธอ” ซีรีส์สุดอบอุ่น แนวโรแมนติก แฟมิลี่  โดย GDH  และ  LINE TV  

Ep1 เปิดบ้านไปเมื่อพฤหัสที่แล้ว

มุก (แหม่ม-คัทลียา แมคอินทอช) แม่เลี้ยงเดี่ยวที่ใช้ชีวิตอยู่กับลูกสาว 5 คนมานานเกือบสิบปี พบรักกับ ตั้ม (ดู๋-สัญญา คุณากร) พ่อหม้ายลูกสองสุดอบอุ่น จนตัดสินใจว่าจะแต่งงานกัน แต่มุกกลับไม่กล้าตอบรับ เพราะไม่แน่ใจนักว่าลูก ๆ จะโอเคกับการตัดสินใจครั้งนี้หรือไม่ โดยเฉพาะ เพชร (เฌอปราง อารีย์กุล) ลูกสาวคนโตที่ไม่อยากเห็นแม่เสียใจเพราะความรักแบบที่เธอเคยเห็นมาก่อนอีกแล้ว ในขณะที่ บูม (เก้า-จิรายุ ละอองมณี) อยากให้พ่อที่เศร้ากับการสูญเสียแม่มานาน ได้มีความสุขกับความรักครั้งใหม่เสียที

ONE YEAR 365 วัน บ้านฉัน บ้านเธอ
ONE YEAR 365 วัน บ้านฉัน บ้านเธอ

ถึงเพชรจะเป็นลูกคนละพ่อกับน้อง ๆ แต่เพชรก็เป็นพี่สาวใหญ่ ที่น้อง ๆ ให้ความเคารพเชื่อฟังเพราะแม้แต่แม่ก็ยังเกรงใจลูกสาวคนนี้ ได้เฌอปรางมารับบทนี้เรียกได้ว่า คัดตัวมาอย่างเหมาะสมมากเลยเชียวแหละ ลุคนิ่ง ๆ พูดเรียบ ๆ เป็นพี่สาวคนโตที่ต้องทำตัวเป็นผู้ใหญ่ในบ้านเพราะแม่ของเธอผ่านความรักที่ผิดหวังมาถึงสองครั้ง แล้วยังจะมีครั้งที่สามอีก แม่จะไหวจริง ๆ ใช่ไหมแม่!!

เพชร (เฌอปราง อารีย์กุล)
เพชร (เฌอปราง อารีย์กุล)

ดูได้ไหมล่ะเรื่องนี้

ดูได้ ดูดี ดูเพลินค่ะ เป็นละครครอบครัวที่มีดอกไม้เบ่งบานละลานตา ที่แน่ ๆ เหล่าโอตะน่าจะยิ้มกับแก้มปริที่ได้เห็นคนที่ตัวเองเป็นโอชิอยู่ออกมาสวมบทบาทน่ารักน่าหยิก เพราะสาว ๆ bnk48 เขาจูงมือกันออกมามาแสดงฝีมืออีกด้านให้เห็นกันแบบเต็มเรื่องกันไปเลย

ในบทของเฌอปรางตอนแรกที่ดูก็ยังคิดว่า ทำไมนะลูกสาวคนโตอย่างเพชรจะต้องเข้มกันเบอร์นั้น พอดูไปสักพัก อ๋อ….มันมีมูลนี่เอง ก็แม่มุกมีเธอในวัยที่ยังไม่พร้อม ผ่านไปไม่นานแม่มีลูกออกมา 3 คนกับพ่อคนใหม่แล้วก็ต้องมาเลิกร้างกันไป แถมแม่ก็ยังแสดงความอ่อนแอให้เธอเห็น ก็ไม่แปลกที่เพชรก็ต้องลุกขึ้นมาเป็นพี่สาวคนโตที่ดูแลน้อง ๆ จนกลายเป็นผู้ใหญ่กว่าแม่ไปซะอีก เฌอปรางได้รับบทเด่นสุดของเรื่องรึเปล่า ก็ดูเหมือนจะใช่ แต่ละครก็กระจายความสำคัญไปที่ตัวละครอื่น ๆ อย่างเท่าเทียม คือใส่คาแร็กเตอร์ให้แต่ละคนแตกต่างกันไป

เพชรกับแม่มุก
เพชรกับแม่มุก

เพชร (เฌอปราง อารีย์กุล) รับบทลูกสาวคนโต เคร่งขรึม เข้มงวดกับแม่มุก (แหม่ม-คัทลียา แมคอินทอช) คุณแม่ที่มีนิสัยกุ๊กกิ๊ก โก๊ะ ๆ แบบเด็ก ๆ เรียกได้ว่าเพชรสั่งอะไร ตัดสินใจอะไรแม่และน้อง ๆ มักจะทำตาม เพชรช่วยแม่ดูแลน้อง ๆ 4 คน คือ ตะวัน (จูเน่-เพลินพิชญา โกมลารชุน ) ลูกสาวคนเดียวของพี่สาวมุกที่อยู่ต่างจังหวัด ก็คือลูกพี่ลูกน้องกันนั่นเอง ตะวันเป็นลูกของพี่สาวแต่มุกก็เลี้ยงและรักตะวันเหมือนเป็นลูกแท้ ๆ อ่อนกว่าเพชร 1 ปี ใช้ชีวิตวัยเด็กกับเพชรเยอะมากจึงทำให้สนิทกับเพชรที่สุด พลอย (ปัญ-ปัญสิกรณ์ ติยะกร ) ลูกสาวคนที่สองของมุก แต่เป็นลูกสาวคนแรกของมุกกับสามีคนที่สอง เฟรนด์ลี่ มีน้ำใจ ประนีประนอม  ไพลิน (วี-วีรยา จาง) ลูกสาวคนที่สามของมุก ฉลาด เรียนหมอพูดจาขวานผ่าซาก แพรวพราว (มิวนิค-นันท์นภัส เลิศนามเชิดสกุล) ลูกสาวคนที่สี่ของมุก น้องสาวคนเล็กที่พี่ ๆ เอ็นดู และเป็นลูกแหง่ของแม่

แม่มุกและสาว ๆ ทั้ง 5
แม่มุกและสาว ๆ ทั้ง 5

สิ่งที่เราจะได้พบเจอในเรื่องนี้

ความน่ารักสดใสของสาว ๆ เป็นเรื่องแน่นอนอยู่แล้ว ก็เหล่า bnk48 มารวมตัวกันหนาแน่นขนาดนี้ ไม่สดใสไม่ได้แล้วละมั้ง แต่ก็ใช่ว่าสาว ๆ เขาจะมาแจกความสดใสกันท่าเดียว ใน Ep แรก เขาก็มาสวมบทบาทตามคาแร็กเตอร์ที่เขาได้รับซึ่งไม่น่าจะเกินความสามารถของน้อง ๆ เท่าไหร่นัก เพราะเท่าที่เห็นแต่ละคนก็ชูคาแร็กเตอร์ของตัวเองได้ดี ในส่วนของพี่แหม่ม คัทลียายิ่งไม่ต้องห่วงเรื่องฝีมือการแสดง เพราะในเรื่องนี้พี่แหม่มลบภาพจำของภัสสร นักธุรกิจสาวคนเก่งในเลือดข้นคนจางออกไปอย่างหมดจด มากลายเป็นคุณแม่ที่ยังมีความคิดเป็นเด็กและหงอให้กับลูกสาวคนโตได้อย่างน่าเชื่อ

"แม่มุก" ONE YEAR 365 วัน บ้านฉัน บ้านเธอ
“แม่มุก” ONE YEAR 365 วัน บ้านฉัน บ้านเธอ

การกลับมาของ ดู๋ สัญญา คุณากร

ห่างหายไปจากงานละครถึง 5 ปีกันเลยทีเดียว จากเรื่องล่าสุดที่พี่ดู๋ฝากฝีมือไว้ในวิมานมะพร้าวกับบท อาก๋ง กลับมาคราวนี้พี่ดู๋มารับบทที่รายล้อมไปด้วยสาว ๆ เป็นลุงตั้มใจดีที่จะเข้ามาเป็นพ่อคนใหม่ มาแบ่งความรักของสาว ๆ ไปจากแม่ของเขา ฝีมือทำอาหารและความใจดี ใจสู้ของลุงตั้มจะเอาชนะใจสาว ๆ ได้จริงเหรอ? ถ้าเราเป็นลุงตั้มเราก็คิดหนักอยู่เนอะ เพราะมันเป็นศึกใหญ่ไม่ใช่เล่น เครียดดิเครียด ลุงตั้มต้องเครียดเลยแหละค่ะงานนี้ พี่ดู๋ก็เป็นพี่ดู๋เลยนะ ในบทผู้ชายใจดีมีเสน่ห์ปลายจวัก ที่เข้าอกเข้าใจแม่มุกและเพชรเป็นอย่างดี พี่ดู๋แสดงความอบอุ่นออกมาให้เห็นชัดพอสมควร บ้านนี้จะอบอุ่นขึ้นอีกเยอะเลยนะถ้ามีพ่อแบบนี้…..แต่ การตัดสินใจทั้งหมดเป็นสิทธิ์ของสาว ๆ เขาค่ะ

"ลุงตั้ม" ONE YEAR 365 วัน บ้านฉัน บ้านเธอ
“ลุงตั้ม” ONE YEAR 365 วัน บ้านฉัน บ้านเธอ

นอกจากมีพ่อแล้วยังมีพี่ชายมาเพิ่มอีก

บูม (เก้า-จิรายุ ละอองมณี) ลูกชายคนโตที่เข้าอกเข้าใจพ่อเป็นอย่างดี ลำบากใจอยู่แล้วที่ต้องย้ายเข้ามาอยู่ในบ้านที่มีแต่ผู้หญิงเต็มไปหมด แต่ก็ยอมทำได้ทุกอย่างเพราะอยากให้พ่อแต่งงานใหม่และมีความสุขเสียที พยายามเข้าหาเพชรเพราะอยากให้เธอยอมรับในครอบครัวของตัวเอง แต่ดันหวั่นไหวคิดกับเพชรมากกว่าคำว่า “พี่น้อง” แน่ะ…เห็นบทแบบนี้แล้วเราก็เตรียมจิ้นกันได้ เพราะคู่พระนางตัวจริงน่าจะไม่ใช่คู่พ่อแม่ซะแล้วละ

บูม-เพชร ONE YEAR 365 วัน บ้านฉัน บ้านเธอ
บูม-เพชร ONE YEAR 365 วัน บ้านฉัน บ้านเธอ

Ep2 มาตามกันต่อ

กับเรื่องราวต่อเนื่องเมื่อ เพชร ประกาศออกมาว่า เราสองบ้านต้องมาอยู่ด้วยกันเป็นเวลา 1 ปี ถ้าไม่มีปัญหาอะไร แม่กับลุงตั้มก็แต่งงานกันได้ แต่ถ้ามีใครสักคนในบ้านเราไม่แฮปปี้ขึ้นมา แม่กับลุงตั้มต้องเลิกกัน!  เป็นบททดสอบที่วัดหัวใจกันไปเลย ความลำบากใจน่าจะเทไปที่บ้านของ ตั้ม (ดู๋-สัญญา คุณากร) มากกว่าเนอะ เพราะการจะต้องมาอยู่ร่วมบ้านกับบ้านที่มีสาว ๆ เยอะแยะขนาดนี้ มันไม่ใช่เรื่องง่าย

ไพลิน-ลุงตั้ม ONE YEAR 365 วัน บ้านฉัน บ้านเธอ
ไพลิน-ลุงตั้ม ONE YEAR 365 วัน บ้านฉัน บ้านเธอ

ไหนจะ ไพลิน (วี วีรยา) ลูกสาวคนที่สามของ มุก ที่ดูจะไม่ชอบใจเอาเสียเลย โดยเฉพาะ แพรวพราว (มิวนิค นันท์นภัส) ลูกสาวคนเล็กสุดของ แม่มุก ก็ไม่ชอบขี้หน้า เบบี้ (ฟ้อนด์ ณัฐทิชา จันทรวารีเลขา) ลูกสาวคนเล็กของ ตั้ม เอาซะอีก อยู่ ๆ ก็เหม็นขี้หน้าเขาตั้งแต่แรกเห็นกันซะงั้น แถมจะย้ายมาเรียนโรงเรียนเดียวกันยิ่งทำให้หงุดหงิดเข้าไปใหญ่

สาว ๆ มากันเต็มจอ
สาว ๆ มากันเต็มจอ

 

อยู่ ๆ เบบี้ก็ถูกทิ้ง?
อยู่ ๆ เบบี้ก็ถูกทิ้ง?

แอบเห็นแว้บ ๆ ว่ามี บิวกิ้น มาแสดงรับเชิญใน EP2 ด้วยนะ แต่จะมาในบทบาทไหนและเรื่องราวจะเป็นยังไงต่อไป แฟน ๆ บิวกิ้นห้ามพลาด

บิวกิ้น มาทำอะไรที่นี่
บิวกิ้น มาทำอะไรที่นี่

มาร่วมลุ้นกันว่าภารกิจรวมบ้านครั้งนี้จะสำเร็จหรือไม่?! เอาใจช่วยไปพร้อมกันได้  ใน LINE TV Originals   ONE YEAR 365 วัน บ้านฉัน บ้านเธอ” 

ซีรีส์รักที่ดูได้ทั้งบ้าน ทุกวันพฤหัสบดี เวลา 20:00 น.  บน LINE TV เท่านั้น 

  • โปรดิวเซอร์ : ปิง เกรียงไกร 
  • กำกับการแสดง :  แคร์จิรัศยา วงษ์สุทิน
  • อำนวยการสร้าง : GDH  และ  LINE TV  

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส

คุณภาพงานสร้าง
80
ความสมบูรณ์ของบท
80
คุณภาพนักแสดง
90
ความสนุกน่าติดตาม
90
ความคุ้มค่าในการรับชม
90
จุดเด่น
ให้คะแนนเท่านี้ก่อน สำหรับ ep แรกที่ได้ดู
บทเขียนออกมาได้ดี ทันยุคทันสมัย
น่าดูค่ะ ดูสนุก ดูเพลิน มีความครบรสอยู่ในตัวบท
จุดสังเกต
86

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก