Moon Knight Disney+ Marvel
Moon Knight Disney+ Marvel

จาก Harry Potter สู่จักรวาล Marvel พ่อมดน้อยอาจรับบทนำในซีรีส์ Moon Knight

ในขณะที่ซีรีส์ของ Marvel หลาย ๆ เรื่องอยู่ระหว่างการเดินหน้าถ่ายทำและเตรียมงานสร้าง เพื่อออกฉายทางช่องสตรีมมิ่งใหม่ที่กลายเป็นทรัพย์สินสำคัญของค่าย Disney อย่าง Disney+ ซึ่งทั้ง Loki, Falcon&Winter Soldier และ WandaVision นั้น ต่างก็ใช้บริการนักแสดงดั้งเดิมจากฉบับภาพยนตร์ทั้งหมด ทำให้ซีรีส์ที่จะเป็นการเปิดเรื่องและแนะนำตัวละครใหม่ครั้งแรกอย่าง “มาร์ค เสปกเตอร์” ในเรื่อง Moon Knight ถูกจับตามองว่า จะเลือกใครมารับบทนำในเรื่องนี้ จากรายงานของ Comicbook และ Screenrant ที่ได้ข่าวมาจากทีมเขียนบทอีกที ดูเหมือน Disney และ Marvel Studios จะสนใจให้ Daniel Radcliffe นักแสดงที่โด่งดังจากบทบาทพ่อมดน้อย Harry Potter มารับบทนี้

โลโก้ของซีรีส์ Moon Knightทางช่อง Streaming Disney+
โลโก้ของซีรีส์ Moon Knightทางช่อง Streaming Disney+

ตามฉบับคอร์มิกนั้น ตัวละคร “มาร์ค เสปกเตอร์” นั้น เป็นลูกชายของผู้นำชาวยิวผู้ซึ่งหนีมากจากประเทศเช็กโกสโลวาเกีย ในทศวรรษ 1930s  ช่วงฆ่าล้างเผ่าพันธุ์ของชาวยิวของสงครามโลกครั้งที่ 2 มาร์คไม่เข้าใจว่าทำไมพ่อของเขาไม่ยอมที่จะลุกขึ้นสู้เพื่อปกป้องพวกพ้องของตัวเอง เขาจึงปฏิเสธศรัทธาในความเชื่อทางศาสนาของพ่อ เข้าร่วมกับนาวิกโยธินสหรัฐฯ และเข้าเป็นสมาชิกของหน่วยจู่โจม หลังจากนั้นไม่นานจึงถูกการเรียกตัวเข้าไปทำงานให้กับหน่วยสืบราชการลับ หรือ CIA ต่อมาในเหตุการณ์เข้าจู่โจมครั้งหนึ่ง มาร์คเกิดพลาดท่าถูกทำร้ายจนเกือบเสียชีวิต เขาก็ได้รับความช่วยเหลือจากเทพเจ้าแห่งดวงจันทร์ “คอนชู” ผู้เอาเขากลับมาจากความตาย เพื่อที่จะกลายมาเป็น Moon Knight of Vengeance หรืออัศวินแห่งดวงจันทร์

ตัวละครอัศวินแห่งดวงจันทร์ หรือมาร์ค เสปกเตอร์ ในฉบับคอร์มิก
ตัวละครอัศวินแห่งดวงจันทร์ หรือมาร์ค เสปกเตอร์ ในฉบับคอร์มิก

ความโดดเด่นของตัวละครมาร์ก เสปกเตอร์ คือหลังจากได้กลายเป็นอัศวินแห่งดวงจันทร์ ก็คือการกลายเป็นบุคคลหลายบุคลิก (คล้ายบทของ James McAvoy ในเรื่อง Split (2017) หรือ Glass (2019)) ซึ่งจะมีตัวละครอีก 3 ตัวที่ซ่อนอยู่ในบุคคลิกของมาร์ก หนึ่งในนั้นคือเทพเจ้าคอนชูด้วยนั่นเอง…จะว่าไปก็คล้ายฮัลค์กับบรู๊ซ แบนเนอร์ หรือเวนอมกับร่างที่สิงอยู่เหมือนกัน

Daniel Radcliffe ได้พยายามพิสูจน์ตัวเองในการเป็นนักแสดงขายฝีมือมากไปกว่าการเป็นแค่ดาราที่โด่งดังมาจาก Harry Potter หลังจากจบแฟรนไชส์พ่อมดน้อย เขารับบทในหนังสยองขวัญ Horns (2013) หนังแฟนตาซีสยองขวัญ Victor Frankenstein (2015) และหนังดราม่าจริงจังอย่าง Imperium (2016) แต่หนังเมนสตรีมที่น่าจะดังที่สุดของเขาในช่วงหลังก็คือ บทตัวร้ายใน Now You See Me 2 (2016) ซึ่งถ้าเขาได้มีโอกาสมาเล่นในซีรีส์ Moon Knight จริง ๆ ก็น่าจะเป็นบทบาทที่ทำให้กลับมาเป็นนักแสดงยอดนิยมอีกครั้ง

Horns (2013
Horns (2013
Imperium (2016)
Imperium (2016)
Now You See Me 2 (2016)
Now You See Me 2 (2016)

ก่อนหน้านี้ยังมีข่าวลือว่า J.K. Rowling ผู้เขียนหนังสือ Harry Potter ที่ได้ดัดแปลงงานเขียน Harry Potter and the Cursed Child ที่บอกเล่าเรื่องราวของแฮร์รี่และผองเพื่อนตอนที่เติบโตและมีลูกกันหมดแล้ว เป็นฉบับละครเวทีที่บรอดเวย์เมื่อหลายปีก่อนนั้น อยู่ระหว่างกำลังเจรจาให้ Warner Bros. สร้างเป็นฉบับภาพยนตร์ด้วย

ซีรีส์ Moon Knight ดำเนินการสร้างโดยผู้จัด (Showrunner) Jeremy Slater โดยทีแรกนั้น เคยมีการคาดเดากันว่า Kevin Fiege กำลังหาที่ลงให้กับ Keanu Reeves เพื่อจะได้มารับบทสักเรื่องหนึ่งในจักรวาลมาร์เวลและอาจจะเป็นกับบทนี้ แต่จากรายงานนี้ที่ออกมาก็ทำให้เห็นว่า Marvel Studios อาจอยากให้ตัวละครมาร์ค เสปกเตอร์ ลดอายุลงไปจากการให้ Radcliffe ซึ่งอายุห่างจาก Reeves ร่วม 20 ปีมารับบท (ซึ่งก็พอเข้าใจได้ เพื่อจะได้หากินกับบทนี้ไปอีกนาน ๆ และอาจมีบทบาทในหนังรวมฮีโรของมาร์เวลในเฟสต่อ ๆ ไป ที่กำลังจะตามมา) จะสตรีมมิ่งทาง Disney+ ปี 2022

อ้างอิง

อ้างอิง

 

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส