“ดีเจอ๋องแอ๋ง” ทำดราม่า !! รับบทพระเอก MV ซิงเกิลใหม่ “ไม่เหลืออะไรอีกแล้ว” ของวง “MEAN”

หลังจากปล่อยซิงเกิลเพลงช้าสุดเศร้าไปเมื่อเดือนก่อนกับ “หยุดได้แล้ว” มาเดือนนี้ก่อนจะหมดเดือนกันไป MEAN ก็ได้ปล่อย MV ซิงเกิลใหม่ออกมาให้ได้เศร้ากันต่อกับ “ไม่เหลืออะไรอีกแล้ว” บทเพลงที่แทนคำขอร้องจากชายคนหนึ่งที่ต้องการให้คนรักของเขากลับมา “รักกันใหม่อีกครั้ง” ถึงแม้ความหวังมันจะช่างเลือนรางเสียเหลือเกิน

 

“ไม่เหลืออะไรอีกแล้ว

ที่เหลือคือความอ่อนแอในใจที่ว่างเปล่า

กลับมาได้ไหมขอร้อง

โปรดเถอะนะช่วยกลับมา

เริ่มใหม่อีกครั้งกับคนที่เธอเคยรักกัน

ถ้าหากมันไม่สายไป”

นอกจากบทเพลงจะเศร้าได้ใจ อีกสิ่งที่ถือเป็นทีเด็ดโดนใจเลยก็คือ พระเอก MV ที่ได้ “ดีเจอ๋องแอ๋งสบัดแผ่น” แห่งวงดนตรีชื่อประหลาด “ไปส่งกู บขส. ดู๊ว์” ที่พักวีรกรรมสุดห่ามบนเวทีมารับบทพระเอก MV ​สุดเศร้า ที่ดูแล้วไม่รู้ว่าจะเศร้าหรือฮาดี เพราะเพียงได้เห็นหน้าก็พาใจคิดไปถึงวีรกรรมบนเวทีของพี่เค้าแล้ว และไม่รู้งานนี้ MEAN จ้างดีเจอ๋องแอ๋งมาเป็นพระเอก MV หรือ ดีเจอ๋องแอ๋งจ้าง MEAN ให้ตัวเองเล่นเป็นพระเอกกันแน่  แต่ที่แน่ ๆ ต้องบอกว่าฝีมือการแสดงของดีเจอ๋องแอ๋งนี่ไม่เบาเลย หลังจากงานนี้อาจขยับชั้นไปเป็นพระเอกหนังก็เป็นได้

และยิ่งเก๋ขึ้นไปอีกที่ MV เพลงนี้ มีวิธีการเล่าเรื่องแบบถอยหลัง โดยเริ่มจากจุดที่ดีเจอ๋องแอ๋งมีเลือดออกที่กลางอกเหมือนโดนใครยิงมา เปิดมาช็อตแรกก็ทำให้เราอยากติดตามต่อไปแล้ว

จากนั้นภาพก็เล่าคลอไปกับเพลงโดยเล่าย้อนกลับไปสู่จุดเริ่มต้นและใช้วิธีการ long take แบบไม่ตัดผสมการเปลี่ยนฉากแบบ hidden cut สมูทลื่นไหลไร้รอยต่อดูแล้วรู้สึกลื่นไหลไปกับอารมณ์เพลงและการแสดงของดีเจอ๋องแอ๋งมาก ๆ ผลงานการกำกับของ Ploy Pattaraporn จาก Hello Filmmaker

ขอเชิญไปเสพความเศร้าเคล้าความดราม่าของดีเจอ๋องแอ๋งด้วยตนเองเลยครับ

 

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส