The Last of Us
The Last of Us

เอลลี่จะยังเป็นเลสเบียนใน The Last of Us เกมที่ดีที่สุดของโลก ที่จะเป็นซีรีส์ใหม่ของ HBO โดยทีมสร้าง Chernobyl

คอเกมน่าจะได้ดีใจอีกครั้งกับข่าวนี้ หากเป็นคนที่ชื่นชอบการจะได้เห็นวิดีโอเกมที่รักได้กลายมาเป็นหนังคนแสดงจริง รายงานล่าสุดจาก The Hollywood Reporter เปิดเผยว่า Craig Mazin ผู้สร้างมินิซีรีส์ชั้นเยี่ยมอย่าง Chernobyl ที่กวาดมาแล้วทั้งรางวัลลูกโลกทองคำและรางวัลเอ็มมี จะหยิบเกมยอดฮิต The Last of Us มาทำเป็นซีรีส์ให้กับช่อง HBO โดยจะร่วมอำนวยการสร้างและเขียนบทกับ Neil Druckmann ผู้กำกับและมือเขียนบทของเกม

Craig Mazin และทีมนักแสดงจาก Chernobyl ตอนขึ้นรับรางวัลเอ็มมี่
Craig Mazin และทีมนักแสดงจาก Chernobyl ตอนขึ้นรับรางวัลเอ็มมี่
Neil Druckmann ผู้เขียนบทเกมฮิต
Neil Druckmann ผู้เขียนบทเกมฮิต

เกม The Last of Us วางจำหน่ายครั้งแรกในปี 2013 มีฉากหลังเป็นโลกที่ล่มสลายจากเชื้อราที่ทำให้คนกลายเป็นซอมบี้คลุ้มคลั่งฆ่ากันเอง (สงสัยว่าอยากสร้างเพราะสถานการณ์ Covid-19 หรือเปล่า?) สหรัฐอเมริกาล่มสลาย ผู้ที่เหลือรอดใช้ชีวิตอย่างยากลำบากภายใต้การควบคุมของกองกำลังทหาร หนังจะโฟกัสไปที่ความสัมพันธ์ของตัวละครระหว่าง”โจเอล” นักขนของเถื่อนวัยกลางคนที่พยายามเอาชีวิตรอดกับ “เอลลี่” เด็กสาวที่เป็นกุญแจสำคัญอันจะนำไปสู่วิธีการรักษาโรคระบาดร้ายแรงนี้ (Craig Mazin ยืนยันแล้วว่า เอลลี่ยังคงเป็นเลสเบียนหรือรักรว่มเพศเหมือนเกมต้นฉบับ ซึ่งเขาหวังว่า ซีรีส์จะได้ไปสำรวจตัวตนของเธอในด้านนี้มากขึ้น)โจเอลต้องพาเอลลี่ข้ามเขตแดนอันตรายเพื่อพาเธอไปส่งถึงที่หมาย ซึ่งกลายเป็นการเดินทางที่ทั้งสองต้องร่วมด้วยช่วยกันเพื่อรักษาตัวรอดไปจนถึงปลายทาง

ภาพจากเกม The Last of Us
ภาพจากเกม The Last of Us

แม้เท่าที่ฟัง ๆ ดู เนื้อหาของเกมที่จะถูกนำมาใช้ในหนังเรื่องนี้อาจไม่ได้แปลกใหม่ แต่สิ่งที่ทำให้เกมเป็นที่กล่าวขวัญคือ รายละเอียดทางอารมณ์ที่ถูกถ่ายทอดผ่านผู้เล่นได้อย่างงดงาม ซาบซึ้งกินใจอย่างที่ไม่เคยมีเกมไหนทำได้ก่อนหน้านี้ ถึงขนาดที่นักวิจารณ์ยกให้เป็น “หนังดีที่ไม่ใช่หนัง” (เพราะเป็นเกมนั่นเอง) ซีรีส์จะเล่าจากเหตุการณ์ในเกมต้นฉบับภาคแรกที่เขียน Druckmann เขียนไว้ และเป็นไปได้ว่าจะเสริมเนื้อหาจากเกมภาคต่อที่จะวางจำหน่ายในวันที่ 29 พฤษภาคมนี้ ซึ่งเป็นเรื่องราว 5 ปีหลังจากภาคแรก

ภาพจากเกม The Last of Us
ภาพจากเกม The Last of Us

The Last of Us จะเป็นซีรีส์เรื่องแรกของบริษัท Sony Pictures Television ที่ร่วมสร้างในนามบริษัทผลิตสื่อจากวิดีโอเกมของ Sony ที่ใช้ชื่อว่า PlayStation Productions และร่วมอำนวยการสร้างโดย Evan Wells ประธานสตูดิโอเจ้าของเกมอย่าง Naughty Dog ด้วย นอกจากนี้ Neil Druckmann ผู้กำกับและมือเขียนบทของเกมยังกล่าวถึง Craig Mazin ว่า Chernobyl เป็นงานชิ้นเอกที่เด่นในด้านการสร้างความตึงเครียดและสะเทือนอารมณ์ ซึ่งจะมอบความยิ่งใหญ่สำหรับโทนเรื่องในแบบเดียวกันให้กับ The Last of Us ที่ตัวเขามองว่า ควรจะมีทิศทางของซีรีส์ไปในทางนั้น

เกมนี้เป็นเกมที่ได้รับรางวัลมากมายรวมถึง “เกมแห่งปี” ของปี 2013 สามารถจำหน่ายได้กว่า 17 ล้านชุดจากเกมต้นฉบับบนเครื่อง PlayStation 3 และฉบับรีมาสเตอร์บนเครื่อง PlayStation 4 ซึ่งเกมถูกตั้งต้นจากไอเดียของ Druckmann ตอนที่ยังเป็นนักศึกษาที่มหาวิทยาลัยคาร์เนกีเมลลอน คาดว่ากำหนดฉายอย่างเร็วที่สุดที่จะเกิดขึ้นได้คือในปี 2022-2023 คอเกมต้องอดใจรอกันอีกพักใหญ่

อ้างอิง

อ้างอิง

 

 

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส

 

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save