World War Hulk Avengers
World War Hulk Avengers

Hulk อาจจะเป็นตัวร้ายคนใหม่ของทีมฮีโร Marvel ใน Avengers 5: World War Hulk

แม้ว่าจะเป็นข่าวลือหรือทฤษฎีสมคบคิดที่เหล่าแฟน ๆ มาร์เวลตั้งขึ้นมา แต่ก็ถือว่าเป็นแนวคิดที่เข้าท่าอยู่พอสมควร สำหรับหนัง Avengers ภาค 5 ที่อาจจะเปลี่ยนตัวละครบางตัวจากฝั่งพระเอกกลายไปเป็นฝั่งผู้ร้ายชนิดชวนช็อกคนดูที่ติดตามกันมาตลอด 12 ปีของหนังจักรวาลมาร์เวล เมื่อมีการเปิดเผยถึงทฤษฎีที่ว่า เจ้ายักษเขียวฮัลค์ในร่างของ ดร.บรู๊ซ แบนเนอร์ อาจจะกลายเป็นตัวร้ายในหนังร่วมพลฮีโรเรื่องต่อไป

ฮัลค์ผู้เสียสละดีดนิ้วด้วยถุงมืออัญมณีในหมู่ Avengers เป็นคนแรก
ฮัลค์ผู้เสียสละดีดนิ้วด้วยถุงมืออัญมณีในหมู่ Avengers เป็นคนแรก

แฟน ๆ มาร์เวลที่ใช้ชื่อบัญชีใน Reddit ว่า u/smileimhigh ได้ให้ความเห็นที่ปรากฎในรายงานล่าสุดนี้ อ้างอิงแนวเรื่องนี้จากคอมิกตอน World War Hulk ที่ถูกตีพิมพ์ในมาร์เวลคอมิกเมื่อปี 2007 อีกตอนหนึ่งของคอมิกฉบับนี้ได้ถูกนำมาดัดแปลงเป็นหนังแล้วนั่นคือ The Aftermath of the Planet Hulk ที่ถูกนำมาเป็นส่วนหนึ่งของเนื้อเรื่องใน Thor: Ragnarok (2017) เขาจึงค่อนข้างมั่นใจว่า Marvel Studios จะนำส่วนที่เหลือมาดัดแปลงต่ออีกครั้ง

หน้าตาของคอมิกตอน World War Hulk
ฮัลค์อาจจะคลั่งและกลับมาทำร้ายทีมฮีโร Avengers เสียเอง ซึ่งคงสะเทือนใจไม่เบา

ทฤษฎีของแฟนมาร์เวลคนนี้บอกว่า ฮัลค์เองรู้สึกแปลกแยกจากฮีโรคนอื่น ๆ ในทีมอยู่แล้ว (เคยปลีกตัวหนีไปอยู่อวกาศใน Age of Ultron (2015) มาแล้วครั้งหนึ่ง) และหลังจาก Endgame ที่แขนแทบแหลกไปหนึ่งข้างจากการดีดนิ้ว ต้องสูญเสียนาตาชา โรมานอฟหรือแบล็ควิโดว์ที่เขาผูกพันมากที่สุด หนำซ้ำทุกคนก็ดูจะยกย่องเชิดชูไอรอนแมนที่เสียสละ ทั้งที่เขาคือผู้ดีดนิ้วพาทุกคนกลับมาได้ ความรู้สึกน้อยใจที่เกิดขึ้นบวกกับการเป็นคนหลายบุคลิกอยู่แล้ว จะยิ่งผลักดันให้เขาเข้าสู่ด้านมืด หลังจากนั้นเขาก็ได้เดินทางออกไปนอกโลกและอาศัยอยู่ดาวดวงใหม่ จนได้โอกาสกลับมาที่โลกอีกครั้งเพื่อก่อสงครามกับเหล่าฮีโร Avengers ชนิดที่ใครคนอื่นก็เอาเขาไม่อยู่ เพราะไม่ได้ผูกพันกันมาตั้งแต่การเป็น Avengers รุ่นแรก

ฮัลค์ของ Mark Ruffalo ปรากฏตัวครั้งแรกใน The Avengers (2012)
ฮัลค์ของ Mark Ruffalo ปรากฏตัวครั้งแรกใน The Avengers (2012)

เราคงจะไม่ได้ดูหนัง Avengers 5 ในเร็ววันนี้เพราะหนังในเฟส 4 ของ MCU จนถึงขณะนี้ก็ยังไม่ได้เริ่มฉายโดยจะเปิดตัวกันที่ Black Widow ที่จะฉายเดือนพฤศจิกายนปีนี้ ถ้าไม่มีเหตุต้องขยับเลื่อนออกไปอีก และหนังเรื่องท้าย ๆ ของเฟส 4 ก็จะไปสิ้นสุดกันที่ปี 2022 ทำให้กว่าจะได้ดู Avengers ภาค 5 ก็ต้องรอหลังจากนั้นไปอีก ซึ่งก็เป็นไปได้ว่าจะได้รวมตัวละครจาก Fox เดิมทั้ง X-Men และ Fantastic 4 หรือ Deadpool เข้าไปรวมอยู่ในหนังเรื่องนั้นด้วยถ้า Feige อยากจะทำจริง ๆ

แฟน ๆ Beartai และ What the Fact เห็นว่า แนวเรื่องแบบนี้พอเข้าเค้า หรือถ้าเป็นตามนี้จริง ๆ จะน่าสนใจมากน้อยแค่ไหน?

ตารางฉายล่าสุดในสหรัฐฯ ของหนังในจักรวาล MCU 

  • Black Widow (2020): 6 พฤศจิกายน 2020 (ในไทย 29 ตุลาคม 2020)
  • Eternals (2021): 12 กุมภาพันธ์ 2021
  • Shang-Chi And The Legend Of The Ten Rings (2021): 7 พฤษภาคม 2021
  • Spider-Man: Homecoming 3 (2021): 5 พฤศจิกายน 2021
  • Thor: Love And Thunder (2022): 11 กุมภาพันธ์ 2022
  • Doctor Strange In The Multiverse Of Madness (2022): 25 มีนาคม 2022
  • Black Panther 2 (2022): 6 พฤษภาคม 2022
  • Captain Marvel 2 (2022): 8 กรกฎาคม 2022

อ้างอิง

อ้างอิง

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save