Keanu Reeves
Keanu Reeves

คนดีที่หนึ่ง! ทีมงานสตันท์แมน John Wick บอกว่าป๋า Keanu Reeves เป็นนักแสดงที่น่ารักนิสัยดีสุด ๆ

หากจะพูดถึงนักแสดงฮอลลีวูดที่ยืนหนึ่งในเรื่องของความเป็นพระเอกทั้งในจอและนอกจอ ชื่อแรก ๆ ก็ต้องเป็นพระเอกหนุ่มรุ่นใหญ่ Keanu Reeves ที่อายุ 55 ปีแล้วในวันนี้ (แต่ดูไม่แก่เลย) Reeves ขึ้นชื่อเรื่องความเป็นคนที่ตั้งใจทำงานและมักจะมีปฏิสัมพันธ์ที่ดีกับเพื่อนร่วมงานเสมอ อย่างที่ทีมสตันท์แมนของหนัง The Matrix ทั้ง 3 ภาคอย่าง Chad Stahelski และ David Leitch ที่ยังคงสนิทกันหลังจากเรื่องนั้น ใครจะรู้ว่าเวลาผ่านมาอีก 11 ปี อดีตทีมสตันท์จะกลายเป็นผู้กำกับดังที่ชุบชีวิต Reeves ขึ้นมาอีกครั้งในแวดวงการแสดงกับหนังไตรภาค John Wick นั่นก็เพราะมิตรภาพดี ๆ ที่มีมาแต่เก่าก่อน

ทีมสตันแมนท์ของหนัง John Wick

ในรายงานล่าสุดก็มีสตันท์แมนอีกหนึ่งคนที่ออกมายืนยันถึงความน่ารักนิสัยดีของป๋า Reeves สตันท์แมนคนนี้มีชื่อว่า Jeremy Fry ที่เคยเป็นนักแสดงสตันแมนท์แทนให้กับ Bradley Cooper และ Ryan Gosling มาแล้ว เขารับหน้าที่เป็นสตันท์แมนในเรื่อง John Wick ซึ่งเขาได้ออกมายืนยันกับสื่ออย่าง The Metro ของอังกฤษว่า

Josh Fly และ Keanu Reeves

เขาได้รับเชิญไปปาร์ตี้เล็ก ๆ ที่สนามแข่งรถสนามแข่งรถชื่อ Laguna Seca ของป๋า Keanu สิ่งที่ทำให้ Jeremy เซอร์ไพรส์ ก็เพราะคิดว่าตัวเองเป็นสตันท์แมนตัวเล็ก ๆ คนหนึ่งในกองถ่าย จึงไม่นึกว่าจะได้รับคำเชิญจากดาราระดับโลกด้วยตัวเอง นอกจากนั้น Keanu ก็ยังให้ Jeremy พาพี่ชายมาได้ด้วยอีกคน นั่นทำให้เขาประทับใจมาก

“เขาเช่า Laguna Seca ทั้งสนามเป็นเวลา 2 วัน เชิญแค่เพื่อนสนิทและคนรู้จักมาเท่านั้นครับ เซเลบคนดัง ๆ ก็อยู่ที่นั่น แล้วเขายังเช่าโรงแรมให้พวกเรา เลี้ยงอาหารเช้า กลางวัน เย็นเลย ผมต้องบอกว่า เขาเป็นคนที่ไม่เห็นแก่ตัวและขยันมากครับ ทุกเรื่องดี ๆ ที่เราเคยได้ยินได้ฟังเกี่ยวกับเขา มันเป็นเรื่องจริงแบบ 110 เปอร์เซ็นต์เลยครับ” Jeremy บอก

อย่างที่มีคำกล่าวเอาไว้ การบอกว่าใครคนหนึ่งเป็นคนดีหรือนิสัยน่ารัก เสียงที่บอกจากคนรอบตัวหรือคนที่ด้อยกว่าซึ่งเขาได้ปฏิบัติน่าจะเป็นเสียงสะท้อนที่ดังที่สุดกว่าเสียงอื่น ๆ ซึ่งเสียงสะท้อนชื่อของ Keanu Reeves ก็ดังอยู่ตลอดหลายสิบปีที่เขายังทำงานในฐานะนักแสดง

เขากำลังจะกลับไปเข้าฉากหนัง The Matrix 4 ที่เริ่มถ่ายทำไปตอนเดือนกุมภาพันธ์ปีนี้ที่ซานฟรานซิสโกและต้องหยุดไปเพราะช่วงโควิด-19 ก่อนจะกลับมาถ่ายต่อในเดือนกรกฎาคม เพื่อให้ทันกำหนดฉาย 21 พฤษภาคม 2021 (ผู้กำกับ Lana Wachowski บอกว่า หนังในภาคนี้จะเป็นอะไรที่บ้าคลั่งแบบสุดติ่ง ชนิดที่แฟน ๆ ดั้งเดิมคาดไม่ถึงเลยทีเดียว) ขณะที่ John Wick 4 ที่เคยจองกำหนดฉายไว้วันเดียวกันก็ขอเลื่อนออกไป 1 ปีเต็ม เพราะจนถึงขณะนี้หนังก็ยังไม่ได้เริ่มถ่ายเลย

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส