ฝ่ายขาย และการตลาด
085-848-2253[email protected]http://m.me/beartai
สมัครงาน/ฝึกงาน ติดต่อได้ที่
[email protected]
Read
John Wick

ผู้กำกับ John Wick อยากให้มีออสการ์สาขา “งานสตันต์”

Table of Content

Chad Stahelski (แชด สตาเฮลสกี) ผู้กำกับ John Wick ทั้ง 3 ภาค ได้ให้สัมภาษณ์กับ Discussing Film ว่า เขาสนับสนุนให้มีรางวัลออสการ์สาขางานสตันต์

Chad Stahelski
Chad Stahelski (แชด สตาเฮลสกี) ในกองถ่าย John Wick Chapter 3: Parabellum (2019) ภาพจากเว็บไซต์ Collider

เขาได้อธิบายว่า ถ้าหากงานด้านเครื่องแต่งกาย, ออกแบบทรงผม และแต่งหน้า เป็นงานสร้างสรรค์ที่ได้รับการพิจารณาให้เป็นสาขารางวัลออสการ์แล้วนั้น งานสตันต์ก็ควรได้รับการพิจารณาให้เป็นสาขารางวัลด้วยเช่นกัน เนื่องจากในช่วงระยะเวลาหลายสิบปีที่ผ่านมาได้มีผู้คนมากมายได้รับการฝึกฝนและพัฒนาทักษะด้านงานสตันต์

Chad Stahelski อยู่ในวงการมานานกว่า 30 ปี โดยได้เริ่มอาชีพจากงานด้านสตันต์ภาพยนตร์ชื่อดังหลายเรื่อง, ผู้กำกับหน่วย 2, ได้มารับหน้าที่กำกับ John Wick (2014) ร่วมกับ David Leitch (เดวิด ลิตช์) และได้กำกับอย่างเต็มตัวใน John Wick 2 Chapter 2 (2017) และ John Wick Chapter 3: Parabellum (2019)

Chad Stahelski
Chad Stahelski (แชด สตาเฮลสกี) ในกองถ่าย John Wick Chapter 3: Parabellum (2019) ภาพจากเว็บไซต์ Collider

ตลอดช่วงระยะเวลาหลายสิปปีที่ผ่านมา งานสตันต์ได้สร้างความตื่นตาตื่นใจให้กับการสร้างภาพยนตร์ได้อย่างเหลือเชื่อ และยิ่งในปัจจุบันที่ได้มีการสร้างภาพยนตร์ซูเปอร์ฮีโรและแอ็กชันกันอย่างมากมาย ก็ยิ่งให้งานสตันต์มีความสำคัญมากขึ้น

จนกระทั่งเมื่อต้นเป็น 2020 ที่ผ่านมา SAG (Screen Actors Guild Award: รางวัลสมาคมนักแสดงภาพยนตร์และโทรทัศน์) ได้มอบรางวัลสาขาทีมนักแสดงสตันต์ยอดเยี่ยมให้แก่ Avengers: Endgame และซีรีส์ Game of Thrones อีกทั้งยังมีนักแสดงอีกหลายคนที่สนับสนุนให้มีรางวัลออสการ์ในสาขานี้ด้วย

avengers endgame
Avengers: Endgame (2019) ภาพจาก Marvel
Game of Throne season 8
Game of Throne Final Season (2019)
John Wick Chapter 3 Parabellum
John Wick Chapter 3: Parabellum (2019) ภาพจาก Lionsgate

ข้อมูลอ้างอิง : screenrant

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส

Highlight

แผนรับวิกฤต ! “ไทยช่วยไทย” คุมราคาสินค้าอุปโภคบริโภคกว่า 1,000 รายการ ลดสูงสุด 50% เริ่ม 1 เม.ย. นี้

30/03/2026
Read More

สำเร็จแล้ว ! นักวิทย์เปลี่ยนขยะ ‘พลาสติก’ ให้เป็น ‘ยารักษาโรคพาร์กินสัน’

30/03/2026
Read More

ทำไม คลิปสั้น AI ถึงสะกดคนดูได้อยู่หมัด ?

30/03/2026
Read More

“บางกอกแอร์เวย์ส” กางโรดแม็ปปี 2026 เปิดเกมรุกระยะยาว พร้อมเตรียมปรับขึ้นค่าตั๋ว หลังราคาน้ำมันพุ่ง เริ่ม 1 เม.ย. นี้

27/03/2026
Read More

Haier ทุ่ม 1,200 ล้านบาท ปูพรมลุย AI Smart Home ในไทยเต็มตัว ตั้งเป้ารายได้ทะลุ 14,000 ล้านในปี 2569

27/03/2026
Read More

อย่าเพิ่งซื้อแอร์ ถ้ายังไม่ได้เช็ก BTU ที่ ‘พอดี’ กับห้อง

27/03/2026
Read More

Related Content