ทีมผู้กำกับ-นักแสดง “กักตัว Stories” นำเงินรายได้จากยอดวิวทาง Youtube มอบให้มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง และศูนย์เชี่ยวชาญเฉพาะทางด้านไวรัสวิทยาคลินิก โรงพยาบาลจุฬาฯ

ทีมผู้กำกับ นักแสดง จากโพรเจกต์หนังสั้น VDO CALL ค่าย นาดาว บางกอก นำทีมโดย ปิง-เกรียงไกร วชิรธรรมพร พร้อมด้วย เจเจ-กฤษณภูมิ พิบูลสงคราม, อัด-อวัช รัตนปิณฑะ, แพรว-นฤภรกมล ฉายแสง และไม้เอก-กานดิศ วรรณอรุณ นำเงินรายได้จำนวน 50,000 บาทที่ได้มาจากยอดวิวทาง Youtube และจากที่ผู้กำกับและทีมงานร่วมบริจาค มามอบให้กับมูลนิธิป่อเต็กตึ๊งโดยมีนายวิเชียร เตชะไพบูลย์ ประธานกรรมการมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง เป็นประธานผู้รับมอบ พร้อมด้วย นางศิริกุล โอภาสวงศ์และนายจารุรัตน์ คุณัตถานนท์ ที่มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง

กักตัว Stories นำเงินรายได้ มอบให้มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง
กักตัว Stories นำเงินรายได้ มอบให้มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง


จากนั้น ปิง-เกรียงไกร วชิรธรรมพร, เสือ-พิชย จรัสบุญประชา, แคลร์-จิรัศยา วงษ์สุทิน พร้อมด้วยนักแสดง โอบ-โอบนิธิ วิวรรธนวรางค์, เบลล์-เขมิศรา พลเดช, จูเนียร์-ปณชัย ศรีอาริยะรุ่งเรือง นำเงินรายได้อีกส่วนหนึ่งจำนวน 50,000 บาทจากยอดวิวทาง Youtube ไปมอบให้กับศูนย์เชี่ยวชาญเฉพาะทางด้านไวรัสวิทยาคลินิก โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์สภากาชาดไทย เพื่อทางศูนย์เชี่ยวชาญฯ จะนำเงินดังกล่าวไปใช้ในการรักษาพยาบาลผู้ป่วยโรคโควิด-19 เพื่อใช้ในการศึกษาวิจัยต่อไป โดยมีศ.นพ.ยงภู่วรรณ และอ.พญ.ณศมน วรรณลภากร เป็นผู้รับมอบ ณ ตึกสก.ชั้น 10 โรงพยาบาลจุฬาลวกรณ์ เรียกว่าอิ่มทั้งใจได้ทั้งบุญ

ปิง-เกรียงไกร วชิรธรรมพร

ปิง-เกรียงไกร โปรดิวเซอร์ และผู้กำกับเป็นตัวแทนเผยความรู้สึกว่า

“ ตอนที่เราทำโพรเจกต์หนังสั้น VDO CALL กักตัว Stories เรามีคิดไว้ว่าอยากนำเงินจากยอดวิวใน Youtube ทั้งหมดไปช่วยเหลือ 2 ส่วนด้วยกัน ส่วนหนึ่งมอบให้กับมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง เพื่อนำเงินไปช่วยเหลือชาวบ้านกับอีกส่วนหนึ่งนำมามอบให้กับศูนย์เชี่ยวชาญเฉพาะด้านทางไวรัสวิทยาคลินิก โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ สภากาชาดไทย เพื่อการทดลองและวิจัยยาต่อไป ผมขอเป็นตัวแทนขอบคุณผู้ชมทุกคนสำหรับกระแสตอบรับจากหนังสั้นเรื่องนี้ ตัวเลขยอดบริจาคมาจากยอดวิวของผู้ชมทุกคนที่ได้มาทำบุญร่วมกัน เป็นครั้งแรกของพวกเราจริง ๆ ที่โพรเจกต์ของนาดาวเกิดขึ้นมาแล้วผู้ชมทุกคนได้มีส่วนร่วมทำบุญไปด้วยกัน ผมดีใจมากและขอขอบคุณทีมงาน ผู้กำกับ นักแสดงและผู้ชมอีกครั้งนะครับ สถานการณ์คิดช่วงนั้น สิ่งที่เกิดขึ้น สิ่งที่พวกเราช่วยกันทำ ช่วยกันแชร์ถือว่าเป็นพลังที่น่าสนใจมากที่ได้รับการตอบรับเป็นอย่างดี เป็นโพรเจกต์ที่ทุกคนภูมิใจมากครับ”

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส