ลองมานั่งนับกันดูสรุปแล้ว “โกคู” เคยปล่อยพลังคลื่นเต่าทั้งหมดกี่ครั้ง!!

เป็นจำนวนนานกว่า 10 ปีแล้วที่เรารู้จักกับการ์ตูนแอ็กชันในตำนานอย่าง “DRAGONBALL” ซึ่งประเด็นที่ทำให้การ์ตูนเรื่องนี้ประสบความเร็จดังเป็นพลุแตกขนาดนี้มีอยู่หลายปัจจัยมาก ไม่ว่าจะเป็นการต่อสู้ที่ดุเดือด ตัวร้ายที่เท่ซะเหลือเกิน ซูเปอร์ไซย่าที่แปลงร่างเป็นผมสีทองได้ และที่ขาดไม่ได้คือการปล่อง พลังคลื่นเต่า ของ โกคู ที่มันเท่กินใจซะเหลือเกิน เด็กยุค 90s เห็นครั้งแรกแทบจะกรี๊ดแตกตาย แต่เอ๊ะ!! เราเคยมานั่งสงสัยกันรึเปล่า !? ว่าสรุปแล้วตั้งแต่การ์ตูน DRAGONBALL วางแผงขายครั้งแรกจนจบมานั้น โกคู เคยปล่อยพลังคลื่นเต่าไปแล้วกี่ครั้งกันนะ วันนี้ผมเลยไปนับมาให้เพื่อน ๆ อ่านกันเป็นที่เรียบร้อย

แต่ขอนับเฉพาะตอนที่ โกคู พูดว่าพลังคลื่นเต่าเท่านั้นนะครับ พลังอื่นที่ปล่อยออกมาแต่ไม่ได้พูดว่าพลังคลื่นเต่าเราจะขอไม่นับรวมไปด้วยนะ บทความนี้อาจจะยาวหน่อยนะครับเพราะ โกคู เรานี่ก็ขยันปล่อยคลื่นเต่าซะเหลือเกิน (ฮา)

1.ใช้ครั้งแรกตาม ผู้เฒ่าเต่า

ครั้งแรกที่โกคูปล่อย พลังคลื่นเต่า ออกมานั้น เกิดจากการเห็นผู้เฒ่าเต่าใช้ตอนที่ดับเพลิงจากเขากระทะ พอโกคูเห็นก็รู้สึกปลาบปลื้มจึงลองใช้บ้างแล้วมันก็สำเร็จ (ถึงจะออกมานิดเดียวก็เถอะ)

2.ตอนโดนพวกปิลาฟจับตัวไป

ในตอนที่พวกโกคูได้รวบรวมดราก้อนบอลครบเป็นครั้งแรก เค้าได้ถูกพวกปิลาฟแย่งชิงดราก้อนบอลทั้งหมดไปและถูกจับอยู่ในคุก ครั้งนั้นโกคูได้ใช้พลังคลื่นเต่าเพื่อพังกำแพงคุกออกไป แต่ก็ไม่สำเร็จทำได้แค่เจาะกำแพงเป็นรูเล็ก ๆ เท่านั้น

3-4.ปะทะ แจ็คกี้ชุน (ผู้เฒ่าเต่า)

ในศึกชิงเจ้ายุทธภพครั้งแรกที่ โกคู เข้าร่วมนั้นผู้เฒ่าเต่า (อาจารย์ของโกคู) ได้ปลอมตัวและใช้นามแฝงว่า แจ็คกี้ชุน เข้ามาประลองกับโกคู ในศึกครั้งนี้โกคูได้ปล่อยพลังคลื่นเต่าถึง 2 ครั้งเลยทีเดียว

5.สู้กับเมทาลิค

หลายคนอาจจะงงว่า “เมทาลิค” นั้นคือใคร เค้าก็คือ 1 ในทหารของกองทัพโบว์แดงซึ่งอยู่ในมัสเซิลทาวเวอร์ แต่จริง ๆ แล้วหมอนี่นั้นคือหุ่นยนตร์ซึ่งในตอนนั้นจัดว่าโหดมากเกือบเอาชนะพระเอกของเราได้เลยทีเดียว แต่กลับพลาดท่าแพ้โกคูไปเพราะน้ำมันหมด (ฮา)

6.สู้กับบูยอน

ไม่ต้องสงสัยว่า บูยอน คือใคร มันก็คือตัวเดียวกับที่อยู่กับเมทาลิคนั่นแหละครับ แต่หมอนี่เป็นสัตว์ประหลาดที่เหมือนกับเยลลี่ และยังสามารถสะท้อนพลังคลื่นเต่าของโกคูกลับไปได้อย่างสบาย ๆ อีกด้วย

7.ปล่อยใส่ปลาหมึกยักษ์

ในตอนที่โกคูถูก นายพลบลู จากกองทัพโบว์แดงไล่ต้อนอยู่นั้น เค้าบังเอิญไปเจอเข้ากับหมาหมึกยักษ์แล้วก็ถูกจับเพื่อเอาไปกิน แต่ทว่าโกคูก็สามารถจัดการได้ด้วยพลังคลื่นเต่า เล่นเอาซะกลายเป็นหมึกย่างไปเลย

8.ปะทะเถาไปไป

เถาไปไป นักฆ่าอันดับ1 ของโลก (ในตอนนั้น) ได้เข้าปะทะกับโกคูเพื่อหวังแย่งชิงดราก้อนบอล แต่ด้วยพลังที่ห่างชั้นกันมาก แม้พลังคลื่นเต่าที่ซัดเต็มแรงของ โกคู ก็ไม่สามารถทำอะไรเค้าได้เลย

9.ตอนถล่มกองทัพโบว์แดง

ในตอนที่ โกคู ตัดสินใจไปถล่มโบว์แดงเพื่อไปชิงดราก้อนบอลกลับมาเพื่อคืนชีพให้พ่อของอูป้า เค้าได้ใช้พลังคลื่นเต่าไป 1 ครั้งเพื่อทำลายกองยานรบของกองทัพ

10.ตอนสู้กับโกฮัง (ปู่ของโกคู)

ในศึกผู้เฒ่าหมอดู โกคู ต้องสู้กับนักรบ 5 คนที่แม่หมอส่งมาเพื่อแลกกับตำแหน่งของบอลลูกสุดท้าย แต่ทว่านักรบคนสุดท้ายของเค้านั่นก็คือ ซุนโกฮัง ปู่ที่เลี้ยงดูโกคูมาตั้งแต่เด็ก ๆ นั่นเอง

(อ่านต่อหน้า 2)