‘ความรู้สึกผิด’ บทเพลงแห่งความรวดร้าวหม่นมืดอันบ้าคลั่งแต่งดงาม ซิงเกิลใหม่จาก ‘The Darkest Romance’

เป็นวงดนตรีที่ไม่เคยทำให้ผู้ฟังผิดหวังเลยจริง ๆ กับ ‘The Darkest Romance’ วงร็อกเลือดใหม่จากค่าย Gene Lab ที่มักมาพร้อมเพลงร็อกอารมณ์ลุ่มลึกรุนแรงในความยาวเพลงที่ไม่ธรรมดา ทุกเพลงต้องเกิน 10 นาที ไม่ว่าจะเป็น ‘ความเยาว์’ หรือว่า ‘ความโดดเดี่ยว’ ผลงานในซีรีส์ใหม่ (ที่น่าจะถูกพัฒนาไปเป็นอัลบั้มเต็มในเร็ววันนี้) ภายใต้คอนเซ็ปต์ ‘ความ…’ ที่คราวนี้ก็กลับมาอีกครั้งกับ ‘ความรู้สึกผิด’ กับผลงานเพลงร็อกสุดบ้าคลั่งอันรวดร้าวกับความยาวบทเพลง 11:17 นาที

‘ความรู้สึกผิด’ คือบทเพลงที่เป็นเสมือน คำขอโทษจากก้นบึ้งของหัวใจ กลั่นหยดน้ำตาแห่งความปวดร้าวออกมาพร้อมกับสำรอกความเจ็บช้ำที่ทิ่มตำหัวใจอยู่ทุกคืนวัน ท่วงทำนองจากบทเพลงทุกร้อยเรียงมาอย่างดีราวกับมหากาพย์แห่งโศกนาฏกรรมที่เรียงร้อยเรื่องราวอย่างลงตัวพร้อมเปิดม่านออกมาอย่างงดงาม ก่อนที่ตัวแสดงจะร่ายรำไปบนซากปรักหักพังของความสัมพันธ์ อันมีท่วงทำนองอันรุนแรงกระหน่ำแทงลงไปอย่างไม่ยั้ง โหมซัดความรวดร้าวลงไปให้หัวใจแตกสลาย ก่อนที่พายุแห่งอารมณ์จะคลายตัวลงมาสู่บทสรุปแสนเศร้าอันแฝงไว้ด้วยประกายแห่งความหวังอันงดงาม

ส่วน MV ผลงานการกำกับของ ‘จั๊ก จิรัฎฐ์ สมภักดี’ ก็ตรึงเราไว้กับบทเพลงได้เป็นอย่างดี ด้วยการถ่ายทอดเรื่องราวผ่านเทคนิค Long Take ไหลยาวไปไม่มีตัดต่อให้สะดุดอารมณ์ นักแสดงสาว ‘ฟ้า ษริกา’ รับบทเป็นหญิงสาวผู้ปวดร้าวกับความรู้สึกผิดที่เธอมีต่อคนรักที่จากลา เธอโอบอุ้มอารมะณ์ของบทเพลงแลถ่ายทอดมันไปได้อย่างเป็นธรรมชาติตามอารมณ์ในแต่ท่วงทำนองของบทเพลงที่เปลี่ยนไปในแต่ละท่อน นอกจากนี้ยังมี ‘จี๋ สุทธิรักษ์’ มารับบทเป็นชายหนุ่มคนรักที่เข้ามาในห้วงแห่งความทรงจำในช่วงกลางเพลงเพื่อขมวดปมตึงเครียดให้บทเพลงไปสู่ไคลแมกซ์ในท้ายที่สุด จังหวะของเพลงกับจังหวะของ MV สอดรับกันไปได้อย่างดีเลยเป็นพลังเสริมส่งให้ ‘ความรู้สึกผิด’ เป็นความรวดร้าวที่รุนแรงมากยิ่งขึ้น

มาดำดิ่งลงไปในท่วงทำนองและเรื่องราวของ ‘ความรู้สึกผิด’ บทเพลงที่ทุกองค์ประกอบจัดสรรมาอย่างลงตัวสมบูรณ์แบบดั่งคนรูปร่างดีที่ไม่มีไขมันส่วนเกิน  บทเพลงอันเป็นความเจ็บปวดอันบ้าคลั่งและแสนเศร้า คือ ความรวดร้าวหม่นมืดอันงดงามสมกับชื่อวง ‘The Darkest Romance’.

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส