Credit: wattana.k

[รีวิวEvent] How to เก็บป้ายอวยพรวันเกิดเซียวจ้านทั่วกรุง ล่าครบจบใน 1 วันพร้อมความฟิน!

จากนั้น เดินไปที่สยาม (หรือใครใช้บัตร BTS One day ก็นั่ง BTS ไปลงสยามก็ได้) บริเวณทางเชื่อมเข้าสู่สยามสแควร์วันตรงตำแหน่งทางออก 2 จะมีจอ LED ของ #RabbitDayProject อยู่ ภาพสวยมากกกก เป็นภาพจ้านในผลงานละครเรื่องต่าง ๆ แต่ภาพแอบจะถ่ายยากนิดนึงด้วยระบบของจอ LED ที่รายละเอียดไม่สูงเท่าใดนัก (แต่ถ้ามองด้วยตามเปล่าก็ดีงาม หล่อเหลาเอาอยู่ทุกบทบาท) ใช้เวลารอประมาณ 10 นาที/รอบ (หรือหลังโฆษณาของชมพู่ อารยา 4 ครั้ง/รอบ)

เสร็จแล้วก็เดินไปยัง Center Point เก่า หรือ หลังสยามสแควร์วัน จะเจอจอ LED เหนือร้าน Milk Plus ฉายคลิปอวยพรวันเกิดของบ้านกระต่ายจ้าน (#XiaoZhanFCThailandBirthdayProject2020) ระยะรอประมาณ 7-8 นาที/รอบ

จอ LED อวยพรวันเกิดเซียวจ้านเหนือร้าน Milk Plus

เมื่อถ่ายภาพจนจุใจแล้ว ให้เข้าไปในสถานี BTS สยาม มองจากบนสถานีลงไปบริเวณทางหลัก (ทางกว้าง ๆ ใหญ่ ๆ) ที่เชื่อมเข้าสู่สยามสแควร์วัน จะมีจอ LED อันใหญ่ยาว (Center Point of SQ) ฉายคลิปจากบ้านกระต่ายจ้านอีกหนึ่งคลิป (ปกติ ถ่ายจากบริเวณทางเข้าจะสวยกว่า แต่น่าเสียดายว่าช่วงนี้ มีการกางเต็นท์ออกร้าน จึงแนะนำว่าให้ถ่ายจากบนสถานีแทน) ซึ่งคลิปนี้ใช้เวลารอค่อนข้างนานพอดู ประมาณ 15-20 นาที/รอบ ระหว่างนั้นก็มีรถไฟฟ้าแล่นผ่านอีก ต้องใช้ความอดทนกันนิดนึง

จอ LED อันใหญ่ (Center Point of SQ) บริเวณทางหลักเชื่อมสถานี BTS สยามเข้าสู่สยามสแควร์วัน
มุมนี้ถ่ายจากบริเวณชานชาลาในสถานีรถไฟฟ้า

ในพื้นที่สยามนี้ยังมีจอ LED อวยพรวันเกิดจ้านอีกแห่ง ของกลุ่ม #SmileWith29thXiaoZhan ที่หน้าทางเข้า Lido Connect Siam ด้วย โดยเดิมมีกำหนดฉายคลิปวันที่ 5 ต.ค. เพียงวันเดียว แต่ตอนนี้ได้เปลี่ยนกำหนดการแล้วโดยมีคนตาดีเห็นว่าขึ้นตั้งแต่วันที่ 3 ต.ค. ที่ผ่านมา และน่าจะฉายถึงวันที่ 7 ต.ค. นี้ โดยมีคลิปที่ฉายวนทั้งหมด 3 คลิปด้วยกัน แต่ละคลิปจะห่างกัน 7-8 นาที และมีระยะรอของชุดคลิป (ถ่ายวนครบ 3 คลิป) อยู่ที่ 15 นาที ดังนั้นใครไปแล้วเจอช่วงระหว่างชุดคลิปก็อย่าเพิ่งถอดใจ รอสักหน่อย พอมาเดี๋ยวก็รัวแล้ว น่ารักทั้งสามคลิปจริง ๆ

หน้าตาของคลิปตัวแรกของชุด กรอบสีแดงเด่น
คลิปตัวที่สองของชุด รวมผลงานการแสดงต่าง ๆ ของเซียวจ้าน
คลิปตัวที่ 3 ของชุด พื้นสีฟ้าสว่างสดใสรวมภาพถ่ายแบบที่ดูปุ๊กปิ๊กน่ารัก

ฟินกันไปเรื่อยจนถึง ‘อโศก’ ซึ่งไม่โศกสมชื่อ

จบจากสยาม เราแวะไปยัง Centara Watergate Pavilion Hotel Bangkok ย่านประตูน้ำ ส่วนนี้ค่อนข้างห่างจากสถานีรถไฟฟ้าพอสมควร อยู่ฝั่งตรงกันข้ามกับโรงแรมอินทรา ถ้าเดินทาง BTS ให้ลงที่สถานีชิดลม แล้วเดินไปประมาณ 15 นาที (กดดูเส้นทางใน Google Map ได้เลย) หรือไม่ก็นั่งวินมอเตอร์ไซค์จากสยามไปก็ได้ ถ้าเดินไป จะงงนิดนึง เพราะป้ายจะอยู่หน้าโรงแรมโดยหันไปในทางที่ให้รถสวนมาเห็น ดังนั้นเดินไปถึงแล้วให้กลับหลังหันก็จะเจอป้ายไวนิลอวยพรวันเกิดจ้านของกลุ่มแฟนคลับ #HappyDayToyDay พอดี

ป้ายไวนิลอวยพรวันเกิดเซียวจ้านในย่านประตูน้ำ

อาจเพราะความไกลทำให้เราไม่เจอเพื่อนร่วมชะตาชาวไทยเลย แต่กลับเจอชายชาวจีนคนหนึ่งบังเอิญเดินผ่านมายกมือถือมาถ่ายเป็นเพื่อน ถ้าไม่ติดสถานการณ์โควิดละก็ ป้ายในตำแหน่งนี้น่าจะมีชาวจีนผ่านไปมาแวะถ่ายไม่น้อยเลย (ถือว่าเป็นป้ายแรร์นะนี่)

(อ่านต่อหน้า 3 คลิกด้านล่างเลย)

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save