[รีวิวEvent] ภารกิจตามล่าป้ายอวยพรวันเกิดศิลปิน (หวังอี้ป๋อ) รวมครบจบทุกป้ายและยังได้อะไรมากกว่าที่คุณคิด!

ช่วงปีที่ผ่านมา บรรดาป้ายโฆษณามีข้อความอวยพรวันเกิดศิลปินดารามากขึ้นเรื่อย ๆ โดยเฉพาะในเดือนสิงหาคมนี้ มีวันเกิดของบรรดาศิลปินทั้งไทยเทศขึ้นจอ LED และแผ่นป้ายพิมพ์กันแน่นไปหมด ขัดกับสภาวะซบเซาของเศรษฐกิจโดยสิ้นเชิง แค่เพียงจอโฆษณาหลักของศูนย์กลางค้าใหญ่ใจกลางเมืองอย่าง MBK ภาพที่หมุนวนเกือบ 80 เปอร์เซนต์ก็เป็นพื้นที่ของการอวยพรวันเกิดบรรดาศิลปินไปเรียบร้อยแล้ว

ผู้สัญจรหลายคนที่ผ่านไปมาก็มีบางที่เดินผ่านไป บางคนก็หยุดดูด้วยความสงสัย และอีกหลายคนก็หยุดดู ยืนกรี๊ดกร๊าดยกมือถือขึ้นมาถ่ายภาพกันเป็นการใหญ่ หลายคนอาจคิดว่า ทำไมเหล่าแฟนคลับต้องลงทุน ‘เปย์’ ให้ศิลปินในดวงใจกันถึงเพียงนี้ด้วย ค่าโฆษณาก็ไม่ใช่น้อย ๆ

อย่ากระนั้นเลย เราจึงขอลองตามล่าป้ายเหล่านี้ดูดีกว่า อยากรู้เหมือนกันว่า นอกจะเป็นการประกาศความรักไปถึงศิลปินที่ชื่นชอบแล้ว การประสบพบเจอป้ายเหล่านั้นจะทำให้เกิดความรู้สึกอะไรได้บ้าง แต่จะให้อยู่ ๆ จะออกล่าป้ายคนที่เราไม่มีใจให้ก็ใช่ที่ งั้นเริ่มจาก “หวังอี้ป๋อ” ไอดอลหนุ่มมหัศจรรย์มากความสามารถ ผู้ดังเปรี้ยงในไทยด้วยบทบาท ‘หลานวั่งจี’ ตัวเอกในซีรีส์ยอดฮิตจากแดนมังกร “ปรมาจารย์ลัทธิมาร” หนึ่งในตัวละครที่เราชื่นชอบกันดีกว่า 

ก่อนอื่นก็ต้องหาข้อมูลจากทวิตเตอร์เพื่อวางแผนเส้นทางการเดินทางกันก่อน สำหรับ “หวังอี้ป๋อ” นั้นมีอายุครบ 23 ปี ในวันที่ 5 สิงหาคมที่ผ่านมา แม้ป้ายโฆษณาทั้งหลายจะมีระยะเวลาฉายวนอยู่หลายวัน แต่เพื่ออรรถรสในการตามล่าขั้นสุด เราจึงเลือกไปวันที่ตรงกับวันเกิดน้องเขานี่แหละ 

ป้ายของอี้ป๋อ มีทั้งป้ายแบบจอ LED และป้ายสิ่งพิมพ์ จุดใหญ่น่าตื่นตาที่สุดคือป้ายที่อยู่ในบริเวณสยาม ที่มีทั้งป้ายจอ LED ฉายคลิปทั้งภาพนิ่งและภาพเคลื่อนไหว ป้ายตามสถานีรถไฟฟ้า BTS ที่เป็นจอ LED ฉายภาพนิ่งเป็นซีรีส์ และป้ายในสถานีรถไฟฟ้า MRT ด้วย

ป้ายสุขสันต์วันเกิดอี้ป๋อที่เห็นได้บ่อยที่สุด บันทึก ณ สถานีรถไฟฟ้า BTS สยาม สำหรับป้ายนี้จะฉายถึงวันที่ 15 สิงหาคม 2563
 • จุดตั้งต้น จอ LED ของสถานรถไฟฟ้า BTS สถานีสยาม ตั้งอยู่ที่ชั้นบนสุดของสถานีบริเวณบันไดเลื่อนทั้งสองฝั่ง ใครนั่งรถไฟฟ้ามาเริ่มที่จุดนี้ก่อนเลย เพราะอยู่ในสถานี
 • ถัดมากันที่จอ LED (ใหญ่) กันบ้าง สำหรับจอนี้อยู่บนตึก Milk Plus ในสยามสแควร์ซอย 4 ทะลุไปหลังสยามแสควร์วันก็เจอเลย ใกล้ ๆ กันยังมี “จอเสา” แบบที่เรียกว่า Smart pole อีกสองต้นด้วย
 • เดินต่อมากันที่จอ LED (ใหญ่) ของห้าง MBK มองจากลานเดินเชื่อมของห้างไปยังหอศิลป์เห็นชัดแจ่มแจ๋ว หยุดยืนถ่ายได้ไม่เบียดเสียดกับใคร แถมยังมีเพื่อนผู้มีอุดมการณ์เดียวกันมายืนรอกันอยู่ตรึม ยืนรอยังไงก็ไม่เขินแน่นอน จะนัดเจอเพื่อนก็สะดวกดี
ภาพหวังอี้ป๋อบนจอ LED บริเวณหน้าตึกของห้างสรรพสินค้า MBK

ทั้งสองจอใหญ่และสองเสาข้างที่ว่านี้จะฉายเป็นคลิปฉายวน โดยที่จอบนตึก Milk Plus นั้นเป็นคลิปอวยพรของอี้ป๋อเพียว ๆ ส่วนบนจอ Smart pole จะเป็นคลิปคู่ของหวังอี้ป๋อและเซียวจ้าน (คู่จิ้นจากซีรีส์ปรมาจารย์ลัทธิมาร)

สำหรับจอบน MBK มีฉายทั้งคลิปอวยพรแบบเดี่ยว 2 คลิป และแบบคู่อีก 1 คลิป แต่ละจุดจะไม่เหมือนกัน จัดทำโดยบ้าน Shesees08051005 และ WANGYIBO THAIFANS และฉายถึงวันที่ 15 สิงหาคมนี้เท่านั้น ใครเป็นแฟนคลับแนะนำควรตามเก็บให้ครบ

ส่วนความรู้สึกที่ได้ดูบรรดาคลิปทั้งหลายนั้นหรือ ขอบอกเลยว่า มัน.ฟิน.มาก! การได้เห็นนักแสดงนำที่ชื่นชอบทั้งสองคนในจอใหญ่เต็มตา ผ่านโมเมนต์ที่เลือกนำมาตัดต่อเป็นอย่างดีนี่มันช่างแปลกประหลาด มันมีความครุคริ เหมือนมาบอกรักกันใจกลางเมืองยังไงไม่รู้อะแกรรร… คลิปในเน็ตกับที่มาชมในสถานที่จริงมันช่างต่างกันเหลือเกิน เหมือนดูภาพยนตร์ในโรง/นอกโรงอะไรทำนองนั้นเลย คงเพราะบรรยากาศที่มีคนคอยตามดูและกรี๊ดกร๊าดไปด้วยกัน ก็ยิ่งทำให้น่าประทับใจขึ้นไปอีกด้วยละมั้ง 

และก็อาจเพราะมันฉายวนสลับกับโฆษณาอื่นนี่แหละ สภาวะ ‘จะโผล่มาเมื่อไหร่ก็ไม่รู้’ จึงยิ่งทำให้การตามดูเป็นสิ่งที่ลุ้นระทึก วินาทีที่คลิปที่รอคอยมาถึงมักจะเริ่มด้วยเสียงโหวกเหวกจากใครบางคนก่อน แล้วจากนั้นก็เหมือนกับทุกคนถูกดูดเข้าไปอีกโลก เพราะจู่ ๆ ทุกคน (ที่ยืนรอบริเวณนั้น) จะหยุดพูดแล้วมองกันไปที่จอหรือรีบยกกล้องขึ้นมาถ่ายภาพหรือวิดีโออยู่พักใหญ่ และเมื่อคลิปจบลงก็จะมีเสียงพูดคุยจ้อกแจ้กถึงศิลปินในดวงใจกันขึ้นมาอีกครั้ง

โมเมนต์กระชากใจที่ทำให้เรารู้สึกว่า เขากำลังบอกรักกันกลางเมือง

(อ่านต่อหน้า 2 คลิกที่ด้านล่างเลย)

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึก