Credit: wattana.k

[รีวิวEvent] How to เก็บป้ายอวยพรวันเกิดเซียวจ้านทั่วกรุง ล่าครบจบใน 1 วันพร้อมความฟิน!

ไปต่อกันที่สถานี BTS อโศกกันบ้าง ที่นี่ป้ายทั้งหลายจะอยู่ที่ Terminal 21 ถือเป็นที่รวมคลิปของบ้านกระต่ายจ้านอีกหนึ่งแห่ง โดยแบ่งเป็นคลิปบนจอนอกศูนย์การค้า จอ LED ใหญ่ 1 จอ และจอ TV เล็ก 4 จอ คลิปบนจอภายในศูนย์การค้า จอ LED ใหญ่ 1 จอ และจอ TV เล็ก 50 จอ

จอ LED ใหญ่ บริเวณหน้า Terminal 21 ถ่ายจากบนสถานี BTS อโศก

มาถึงอย่าเพิ่งออกจากสถานี ลงจากรถไฟฟ้าปุ๊บเราจะเจอจอ LED ใหญ่ ถ่ายตรงนั้นก่อนได้เลย ระยะรอแค่ 2-4 นาที/รอบเท่านั้น เมื่อเดินออกจากสถานีไปยังทางเชื่อมให้สังเกตเหนือศีรษะจะเจอจอ TV Outdoor ที่ฉายคลิปอวยพรวันเกิดเซียวจ้านเช่นกัน

เมื่อเดินเข้าไปในห้างจะเจอจอ LED ขนาดใหญ่ในห้างทันที แต่ตำแหน่งถ่ายภาพได้ดีที่สุดอยู่บริเวณชั้น 3 ให้เดินขึ้นบันไดเลื่อนอันยาวที่ข้ามชั้น 1 และ 2 ขึ้นไปเลย สำหรับจอ TV เล็กในห้างจะเป็นคลิปตัวเดียวกับที่ฉายในจอเหนือร้าน Milk Plus แต่ระดับความฟิน เรายกให้ที่นี่มากกว่าในแง่ที่เดินไปตรงไหนก็เจอ (ทั้งทางขึ้นลงบันไดเลื่อน หน้าลิฟต์ หน้าห้องน้ำ ยันศูนย์อาหาร แถมแต่ละจอรอแค่ 1-2 นาทีก็วนมาแล้ว งุ้ย…อยากจะเดินห้างนี้ทุกวันจังเลยยย)

จอ LED ขนาดใหญ่ภายในห้าง Terminal 21 ถ่ายภาพจากระเบียงชั้น 3

และที่นี่เองเรายังได้เจอ แฟนคลับผู้มาแจก Give away (ของแจกให้คนที่ชื่นชอบศิลปินเหมือนกัน) แก่คนที่มาตามล่าป้ายอวยพรวันเกิดเซียวจ้าน คาดไม่ถึงว่าวันแรก ๆ แถมเป็นวันธรรมดา (วันพฤหัสบดี) แบบนี้ จะยังมีโอกาสได้เจอด้วย ถ้าวันจริงจะขนาดไหนกันละเนี่ย

ถัดจากนี้ มีป้ายที่ The EmQuartier และ The Emporium ของกลุ่ม #XZต้องรู้ว่านู๋รัก (@khaykhongsasom) (ลงสถานี BTS พร้อมพงษ์) และขึ้นป้ายแค่วันที่ 5 ต.ค. ที่เป็นวันตรงเท่านั้น และเพราะผนังของทั้งสองห้างนี้ขาวจัดมาก คลิปอวยพรวันเกิดเซียวจ้านที่มีในสีเทา ดำ และแดงเป็นหลักจึงยิ่งโดดเด่นขึ้นไปอีก

ป้ายที่ The EmQuartier ซึ่งฉายคลิปวนด้วยระยะรอ 4 และ 7 นาที โดดเด่นด้วยภาษาจีนและสีเทา ดำ และแดงที่จัดจ้าน

เอาละ จบการตามถ่ายป้ายอวยพรในเส้นทาง BTS แล้ว ต่อไปก็ถึงคราวของป้ายอวยพรที่อยู่ในละแวก MRT กันบ้าง

MRT แม้ความอลังไม่สู้สยาม แต่เด่นที่ ‘ความถี่’ เหนือชั้น

ด้วยความที่อยู่ภายในสถานีเป็นส่วนใหญ่ การเก็บป้ายในเส้น MRT จึงใช้เวลาโดยรวมและพละกำลังน้อยกว่าป้ายในเส้น BTS อย่างไรก็ตาม สำหรับป้ายที่เป็นจอ LED รอนานพอสมควรเลยทีเดียว ประมาณ 15 นาทีขึ้นไป/รอบ แต่พอวนมาถึงก็มีระยะฉายภาพค่อนข้างยาวจุใจ แถมยังมีเยอะแยะแทบจะทุกสถานี ทำให้หาถ่ายได้ไม่ยากนัก

แต่ที่พูดมานี้ ไม่ใช่ว่าป้ายใน MRT จะเหมือนกันไปหมดซะทีเดียว ป้ายในพื้นที่นี้แบ่งออกเป็น 2 ประเภท คือ ‘ป้ายที่หาได้ทั่วไป’ กับ ‘ป้ายที่มีเฉพาะสถานี’ ป้ายที่หาได้ทั่วไปเป็นผลงานของบ้าน #XiaoZhanTHProject2020 (@XiaoZhan1005_TH) ได้แก่ จอ TV 3 จอที่เรียงต่อกันรวมเป็น 1 จอ (3 Sheet) แบ่งเป็นจอที่อยู่ทางเข้าก่อนแตะบัตร (อยู่นอกสถานี) และทางขึ้น-ลงบันได ซึ่งมีทั้งภายในภายนอกสถานี โดยคลิปที่ฉายวนนี้จะเหมือนกันในทุกสถานี (ต่างแค่การจัดวางและภาพค้างที่เป็นกรอบของจอ เนื่องจากลักษณะของจอที่ต่างกัน)

จอ TV 3 จอที่เรียงต่อกันรวมเป็น 1 จอ บริเวณทางขึ้น-ลงบันไดเลื่อนของสถานี MRT
ส่วนที่จะเปลี่ยนไปในจอนี้คือภาพที่อยู่ในกรอบจอด้านซ้ายสุด (คลิปเดียวกันกับจอที่หน้าทางเข้า-ออก)
ส่วนภาพที่คงเดิมคือภาพที่อยู่ตรงกลางและด้านขวาสุด

นอกจากนี้ ยังมีจอ LED คู่ที่อยู่ในรางรถไฟฟ้า ให้เรายืนรอที่ชานชาลา พอครบระยะรอ จะปรากฏภาพ ฝั่งหนึ่งเล่นคลิปแบบเดียวกัน ส่วนอีกฝั่งจะภาพนิ่งแช่แบบเดียวกัน (สำหรับอันนี้ ทุกสถานีหรือไม่ไม่แน่ใจ เพราะประกาศของทางบ้านแจ้งว่ามีที่สถานี MRT กำแพงเพชร สวนจตุจักร พหลโยธิน ลาดพร้าว ห้วยขวาง และศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศไทย แต่เราดันไปเจอที่ สถานี MRT เพชรบุรี

ความพิเศษของ ‘เซียวจ้าน’ ใน MRT แต่ละแห่ง

สำหรับป้ายเฉพาะ แบ่งของเป็นป้ายที่เป็นผลงานของกลุ่ม #XiaoZhanTHProject2020 ซึ่งมีทั้งจอภาพนิ่ง และภาพเคลื่อนไหวในจอ LED คู่ขนาดใหญ่ โดยคลิปที่เล่นในจอ LED คู่นี้จะเหมือนในแต่ละสถานี แต่ต่างกันที่ภาพที่แช่ในจอที่อยู่ด้านซ้าย จอทั้งสองแบบนี้ จะกระจายตัวอยู่ในสถานี MRT สุขุมวิท พหลโยธิน เพชรบุรี และสีลม และมีระยะรอประมาณ 15 นาที เช่นเดียวกัน (แต่ไม่รู้ทำไมเรารู้สึกเหมือนมันนานกว่านั้นมาก ๆ เลย สงสัยจะเริ่มเพลียแล้ว)

นอกจากนี้ ยังมีจอ Light box ภาพนิ่ง ของ#RabbitDayProject ที่สถานี MRT สุขุมวิท และ #MADETOLOVEDAYTOY ที่สถานี MRT เพชรบุรี และเนื่องจากเรามาจาก Terminal 21 ที่อยู่ในตำแหน่งสถานี MRT สุขุมวิทพอดี เราจึงเริ่มการเดินทางในพื้นที่ MRT กันที่สถานีนี้ และจะไปต่อกันที่ > สถานี MRT พหลโยธิน > เพชรบุรี > สีลม ตามลำดับ

(อ่านต่อหน้า 4 คลิกด้านล่างเลย)

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save