Credit: wattana.k

[รีวิวEvent] How to เก็บป้ายอวยพรวันเกิดเซียวจ้านทั่วกรุง ล่าครบจบใน 1 วันพร้อมความฟิน!

ใน สถานี MRT สุขุมวิท มีจอที่ต่างกับสถานีอื่นคือ จอ Light box ภาพนิ่ง ของ#RabbitDayProject ที่บอกข้างต้น และจอ LED คู่ โดยทั้ง 3 จอนี้เรียงถัดกันไปใกล้ทางออก 3 ภายในสถานี

จอ Light box ภาพนิ่ง ของ#RabbitDayProject ติดทางออก 3
(แต่ยังอยู่ในบริเวณสถานี)
จอ LED คู่ ที่อยู่ถัดจากจอ Light box เข้าไปอีกที โดยจอนี้มีทั้งสองฝั่งและฉายวนขึ้นมาพร้อมกันสามารถเลือกถ่ายฝั่งไหนก็ได้ตามใจชอบ
จอซ้ายเป็นภาพแช่นิ่ง ส่วนจอขวาเป็นคลิปวน (ซึ่งแน่นอนว่าก็คลิปเดียวกันจอ LED ทั่วไปอื่น ๆ นั่นแหละ)

นอกจากนี้ยังมีจอ TV 4 จอเรียงต่อกันรวมเป็น 1 จอ (4 Sheet) ที่สถานี MRT สุขุมวิท และสีลมด้วย โดยภาพที่ฉายในจอจะเป็นภาพค้างแช่ไว้ ไม่มีวนคลิป แต่ต้องรอเช่นกัน

สำหรับจอ TV 4 จอเรียงต่อกันรวมเป็น 1 จอ (4 Sheet) ถ่ายที่สถานี MRT สุขุมวิท

ไปต่อกันที่ สถานี MRT พหลโยธิน ที่นี่มี Light box ภาพนิ่งขนาดใหญ่ บริเวณสถานีก่อนออกไปยังทางออก 2-3-4 และเมื่อแตะบัตรออกมาที่ทางออกนั้นก็จะเจอจอ LED โค้งขนาดใหญ่ อีกจอหนึ่ง

Light box ภาพนิ่งขนาดใหญ่ บริเวณก่อนออกจากสถานีไปยังทางออก 2-3-4
จอ LED โค้งขนาดใหญ่ ซึ่งแน่นอนว่าต้องรอประมาณ 15 นาที และภาพจะขึ้นแช่ค้างไว้ไม่ได้เป็นคลิปวนแต่อย่างใด

ต่อมาไปยัง สถานี MRT เพชรบุรี มี Light box ภาพนิ่งขนาดใหญ่ 2 จอติดกันของกลุ่ม#MADETOLOVEDAYTOY ด้านในสถานี และ Light box ภาพนิ่งขนาดใหญ่อีกจอ ใกล้ทางออก 3 อยู่ด้านในสถานี จากนั้นให้แตะบัตรออก ไปยังทางออก 2 ก็จะพบกับจอ Light box ภาพนิ่งอีกจอ

Light box ภาพนิ่งขนาดใหญ่ 2 จอ ด้านในสถานี MRT เพชรบุรี
หลังจากถูกลืมในที่สุดเราก็ไปที่สถานี MRT เพชรบุรี อีกรอบ และตามไปเก็บป้ายนี้จนสำเร็จจนได้
Light box ภาพนิ่ง ด้านนอกทางออก 2

สำหรับจอ LED คู่ ที่มีภาพกรอบแช่ค้างไม่เหมือนสถานีอื่นอีกจอ อยู่ภายใน สถานี MRT สีลม น่าเสียดายที่เราไปถึงสถานีห้าทุ่ม แม้ว่า MRT จะปิดการบริการเที่ยงคืน แต่เขาปิดจอไปแล้ว (ดังนั้นใครจะถ่ายล่าป้ายใน MRT ทีหลัง เราแนะนำว่าให้บริหารเวลาให้ดี เก็บให้ครบก่อน 4 ทุ่มจะดีที่สุด)

และแล้วเราก็ตามกลับไปเก็บมาอีกรอบจนได้ เฟรมนี้ถ่ายค่อนข้างง่าย ระยะถ่ายสองจอพอดีมาก ๆ เมื่อเทียบกับป้าย 2 จอ อันอื่น ๆ

ขณะนี้ ท่านได้เดินทางมาถึงยังสถานีปลายทางแล้ว…

มาถึงตรงนี้ หลายคนอาจสงสัยว่า ที่พูดมาทั้งหมดนี่มันเก็บได้ภายในวันเดียวจริง ๆ หรอ ระยะรอของจอ LED แต่ละที่รวม ๆ กันแล้ว มหาศาลเอาเรื่องอยู่มากจริง ๆ แต่หากไม่ต้องตระเวนถ่ายจุดที่มีป้ายซ้ำให้ครบ ทำตามนี้ก็น่าจะเก็บได้ครบภายในหนึ่งวันแน่นอน เพราะเราเองก็ตามล่าป้ายทั้งหมดที่เขียนมาภายใน 1 วัน เช่นกัน แต่เพราะมัวงม ๆ แต่ตามหาป้ายและจอให้เจอด้วยตัวเอง แถมยังปักหลักถ่ายรูปที่หนึ่งนาน ๆ เพื่อเช็กระยะรอของแต่ละป้าย และให้ได้ภาพที่ผ่านมาตรฐานความพอใจของตัวเอง (โธ่เรื่องเยอะนี่เรา 555) การตามล่านี้จึงยาวนานเป็นพิเศษ

ดังนั้น ถ้าใช้รีวิวนี้เป็นไกด์แล้วละก็ ออกจากบ้านเช้า กลับบ้านหัวค่ำก็น่าจะเอาอยู่นะ

และถึงแม้จะเหนื่อยเพียงไหน แต่หลังการออกไปค้นหาและลุ้นรอ แค่ได้เห็น ‘เซียวจ้าน’ ที่ตามหา ความเหน็ดเหนื่อยก็พลันหายไปเอง และถ้าได้เจอ ‘เพื่อนร่วมชะตา’ ที่รอจอฉายภาพอันไหนนาน ๆ ด้วยกันแล้วละก็ นาทีที่ได้เจอ จะยิ่งฟินและพากันชวนกรี๊ดกร๊าดอย่างอดไม่อยู่ ช่วยเพิ่มความบันเทิงไปได้หลายเท่าเลยทีเดียว

สุดท้ายนี้ ขอขอบคุณทุก ๆ บ้าน ทุก ๆ กลุ่ม ที่ร่วมกันจัดทำป้ายและคลิปต่าง ๆ มาให้พวกเราผู้คลั่งไคล้เซียวจ้านได้ชุบชูใจกัน และหวังว่าความปรารถนาดีนี้จะส่งไปถึง ‘เซียวจ้าน’ ที่รักยิ่งของพวกเรากันนาาา ^^

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save