“ฉันรักเธอ…ใช่ไหม” คำถามที่ไม่มีคำตอบ ปฐมบทความรักบทใหม่จาก “The Parkinson”

หากให้เอ่ยถึงวงดนตรีที่มีเอกลักษณ์กับดนตรีหวานชวนฝัน แต่เนื้อหานั้นกลับฟาดฟันเชือดเฉือนซะอย่างงั้น และแน่นอนว่าจะนึกถึงใครอื่นไม่ได้เลยนอกจากพวกเขาThe Parkinson (เดอะ พาร์คินสัน) ศิลปินผู้ได้รับฉายา คิง ออฟ โซล ของประเทศไทย ซึ่งครั้งนี้พวกเขากลับมาพร้อมเพลงใหม่ที่มีชื่อว่า “ฉันรักเธอ…ใช่ไหม” กับเรื่องราวของความสัมพันธ์ที่เมื่อได้เจอกับใครสักคนจนตกลงคบกันเป็นคนรัก เมื่อเวลาผ่านไปก็พบว่าตัวเองเกิดความสับสนมากมายในใจถึงความรู้สึกของตัวเองที่เกิดขึ้นว่าใช่ความรักจริงๆ หรือไม่ ซึ่งเพลงนี้กานต์ได้แต่งขึ้นมาในมุมของคนที่อยู่ในสภาวะตั้งคำถามกับความรู้สึกนั่นเอง ในส่วนของดนตรีจะเป็นแนวโซลเช่นเคยแต่จะมีกลิ่นความวินเทจซ่อนอยู่ เด่นชัดด้วยเมโลดี้หวาน ๆ แต่เนื้อเพลงเจ็บปวดที่กำลังเผชิญในห้วงอารมณ์จมอยู่กับคำถามและสับสนของตัวเองต่อไป…

และเพื่อเป็นการเพิ่มอรรรถรสให้กับเพลงนี้ เดอะ พาร์คินสัน ได้เลือกที่นำเอาเรื่องราวในมิวสิกวิดีโอเพลง ‘เพื่อนรัก’ มาเล่าต่อ โดยตัวละครหลักที่เป็นตัวดำเนินเรื่องก็ยังคงเป็น น้องต๊อกแต๊ก สาวประเภทสองที่มูฟออนได้แล้วและได้มีชีวิตรักที่สวยงามอยู่กับคนรักของเธอ แต่ก็เหมือนมีบางสิ่งที่ทำให้เกิดคำถามบางอย่างขึ้นมา ว่าที่เป็นอยู่มันเรียกว่าความรักใช่ไหม แล้วถ้ามันไม่ใช่ ที่ผ่านมาคืออะไร ซึ่งบทสรุปสุดท้ายจะเป็นอย่างไรต้องเข้าไปชมกันต่อในบทเพลง “ฉันรักเธอ…ใช่ไหม”

หลังจากปล่อยเพลงนี้ออกมาให้ได้ฟังก็ได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีจากแฟนเพลงต่างเข้ามาแลกเปลี่ยนประสบการณ์ของตัวเองกันอย่างคึกคัก ซึ่งไม่น่าเชื่อว่าจะมีคนเคยประสบถึงความรู้สึกแบบนี้เยอะเหมือนกัน โดย กานต์ ได้เผยถึงความรู้สึก พร้อมเล่าถึงที่มาที่ไปในการแต่งเพลงนี้ไว้ว่า “ผมเชื่อว่าทุกคนน่าจะเคยมีความรู้สึกสับสนในใจเกิดขึ้นบ้างบางเวลาในเรื่องของความสัมพันธ์ว่าแท้จริงแล้วเรารักกันจริงใช่ไหม หรือที่ผ่านมามันเป็นเพียงแค่ความผูกพัน นั่นคือเรื่องราวของเพลงครับ ในส่วนของดนตรีทางวงได้เห็นพ้องต้องกันว่าเราจะทำดนตรีให้ออกมาเหมือนเป็นเพลงรักแต่แท้จริงแล้วเป็นเพลงเศร้า และเพื่อเป็นการย้ำให้เจ็บจี๊ดให้แบบสุดๆ เราเลยเลือกที่จะนำเสนอในพาร์ตของมิวสิกวิดีโอโดยเลือกทำเป็นภาคต่อของเพลง เพื่อนรัก มาเล่า ซึ่งเหตุผลที่เลือกทำเป็นภาคต่อคือเรื่องบังเอิญที่เราได้ทีมผู้กำกับที่เคยทำในเพลงเพื่อนรัก มาทำให้ในเพลงนี้ด้วยประกอบกับเรื่องราวจากในเพลงที่แล้วได้อธิบายให้เห็นเข้าใจได้อย่างแจ่มแจ้งถึงความสับสนจึงกลายมาเป็นอย่างที่ทุกคนได้ชมกันครับ และสุดท้ายอยากฝากให้ทุกได้เข้าไปลองชม ลองฟังเพลง ฉันรักเธอ…ใช่ไหม กันเยอะ ๆ นะครับ”

เป็นอีกหนึ่งเพลงรักในสไตล์ของ The Parkinson (เดอะ พาร์คินสัน) ที่ทุกคนควรค่าแก่การฟังเป็นอย่างมาก ซึ่งสามารถกดเข้าไปได้แล้วในทุกแพลตฟอร์มไม่ว่าจะเป็น Apple Music / Spotify / JOOX / TrueID Music / Tidal และไปชมเรื่องราวความรักภาคต่อจากเพลง ‘เพื่อนรัก’ ได้ในมิวสิควิดีโอเพลง “ฉันรักเธอ…ใช่ไหม” ได้ที่ YouTube Channel Spicydisc ได้เลยครับ

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save